Review: Hyper X Cloud Stinger

ความเดิมตอนที่แล้วเราได้รีวิวหูฟังเกมอย่าง Hyper X Cloud Revolver S ไปแล้ว คราวนี้เราจะมาต่อกันที่ศิษย์น้องร่วมสำนักอย่าง Hyper X Cloud Stinger ที่สบายกระเป๋ากว่าแต่ยังคงให้คุณภาพที่ประทับใจเช่นเคย

Continue reading “Review: Hyper X Cloud Stinger” »

Review: iFi Audio Micro – iDSD

อัน DAC/AMP ในตลาดตอนนี้มีมากมายดั่งฝูงลิง แต่มีไม่กี่ตัวหรอกนะครับ ที่พอเราได้ทดลองแล้วถึงกับต้องร้องว๊าวออกมาในทันที จั่วไพ่มาแบบนี้แน่นอนว่า iFi – Micro iDSD ก็รวมอยู่ในก๊วน DAC/AMP สุดจ๊าบที่ว่าด้วยครับ เพราะจากที่แกะกล่องออกมาลองฟังได้เพียงแป๊ปเดียวเท่านั้น เล่นเอาผมแทบไม่อยากส่งคืนร้านเลยทีเดียว

Continue reading “Review: iFi Audio Micro – iDSD” »

กำเนิดวง Korn …เจ้าพ่อ Nu Metal ระดับตำนาน

วงดนตรี Nu Metal ระดับตำนานอย่าง Korn ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1993 ที่ Huntington Beach , Southern California ( ฮันติงตัน บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ) โดย เริ่มจาการที่ 2 คู่หูมือกีตาร์ขาโหดอย่าง James Munky Shaffer ( เจมส์ “มังกี้” แชฟเฟอร์ ) และ Brian Head Welch ( ไบรอัน “เฮด” เวลช์ )  ได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิด ณ เมือง Bakersfield ( เบเคอร์สฟิลด์ ) เพื่อตามหานักร้องนำของวงดนตรีท้องถิ่นที่มีชื่อวงว่า “ Sexart ” ( เซ็กอาร์ท ) นั่นก็คือ Jonathan Davis ( โจนาธาน เดวิส ) โดยขณะนั้น โจนาธานได้รับอาชีพเป็นผู้ช่วยพนักงานสืบสวนอาชญากรรม ( อยู่ฝ่ายชันสูตรพลิกศพ ) ซึ่งเมื่อได้สดับรับฟังสุ่มเสียงของเขาแล้วทั้ง Munky และ Head ต่างเห็นพ้องต้องกันว่าต้องชวน โจนาธาน มาเป็นนักร้องนำประจำวงให้ได้ซึ่งก็รวบหัวรวบหางได้ในระยะเวลาไม่นาน และพวกเขาก็ได้ชักชวน  David Silveria ( เดวิด ซิลเวอเรีย ) มาเป็นมือหวดกลองประจำวง และบุรุษจากนรกคนสุดท้ายก็มาถึง Reginald “Fieldy” Arvizu ( เรจินัลด์ “ฟิลดี้” อาร์วิซ ) ได้เข้ามารับตำแหน่งเป็นมือเบสจอมตบสายโหด

Continue reading “กำเนิดวง Korn …เจ้าพ่อ Nu Metal ระดับตำนาน” »

โปรโมชั่นในงาน Commart Connect 2017 วันที่ 16-19 มีนาคม 2560

พบกับสินค้าและโปรโมชั่นมากมายจาก Jaben Thailand ได้ในงาน Commart Connect 2017 วันที่ 16-19 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกับไฮไลท์เช่น Bragi “The Headphone” หูฟังสไตล์ AirPods ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นหูฟังสไตล์นี้ที่เสียงดีที่สุด รวมถึงหูฟังที่ฉลาดอย่าง Plantronics BackBeat Pro 2 และสินค้าราคาพิเศษเฉพาะในงาน

Continue reading “โปรโมชั่นในงาน Commart Connect 2017 วันที่ 16-19 มีนาคม 2560” »

Review: Hyper X Cloud Revolver S

ยังไม่ทันจะเปิดตัวเป็นทางการดีเท่าไร ทีมงาน Jaben Thailand ก็ได้หูฟังสำหรับคอเกมอย่าง Hyper X Cloud Revolver S มาอยู่ในมือเรียบร้อย ซึ่งจุดเด่นของหูฟังด้าน Gaming ก็คือทิศทางของเสียงรอบด้านแบบ 7.1 และไมค์ก็มีระบบตัดเสียงรบกวน Noise Cancellation อีกด้วย ที่สำคัญอย่าพึ่งได้ตั้งแต่ว่าหูฟังเกมต้องมีเสียงไม่ดีจนกว่าจะได้ลองเอง

Continue reading “Review: Hyper X Cloud Revolver S” »

จับคู่หูฟังให้ vivo V5 Plus มือถือที่เป็นแนวหน้าด้านระบบเสียง

ย้อนไปตอนที่ vivo V5 Plus เปิดตัววันแรก ทีมงาน Jaben Thailand ก็ได้เครื่องมาทดสอบทันทีพร้อมกับปล่อยพรีวิวกันไปให้ชิมลางอ่านกันเพลินๆ ซึ่งการพรีวิวตอนนั้นก็พบว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้เสียงที่ค่อนข้างประทับใจ มาถึงวันนี้เราจะมาลองเจาะลึกลงไปอีกให้สมกับความเป็นเรือธงของค่าย ไม่งั้นดูจะไม่สมศักดิ์ศรี โดยเฉพาะแบรนด์ vivo นั้นก็ขึ้นชื่อลือชาเรื่องคุณภาพเสียงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

Continue reading “จับคู่หูฟังให้ vivo V5 Plus มือถือที่เป็นแนวหน้าด้านระบบเสียง” »

โปรโมชั่น: หูฟัง Shure ทุกรุ่นลด 15% ตลอดเดือนมีนาคมนี้

เนื่องด้วยทางบริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ได้มีการจัดโปรโมทแคมเปญโปรโมชั่น ลดราคา 15% หูฟัง Shure ทุกรุ่น และเมื่อซื้อหูฟังรุ่น SE535, SE535LTD, SE846 รับฟรี Carrying Case จาก Shure มูลค่า 1,590 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 มี.ค. 60

Continue reading “โปรโมชั่น: หูฟัง Shure ทุกรุ่นลด 15% ตลอดเดือนมีนาคมนี้” »

Steve Vai กำเนิดพ่อมด 6 สาย

” ในขณะที่เด็กรุ่นเดียวกับผมเที่ยวสนุกกับครอบครัวหรือคนรักไม่ก็เล่นกีฬาอย่างสนุกสนาน ผมกลับเอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้องเพียงลำพังอยู่กับกีต้าร์ของผม เพื่อใช้เวลาหลังเลิกเรียนทั้งหมดไปกับการฝึกและเล่นกีต้าร์ ” กล่าวโดย สตีฟ วาย

จากประโยคข้างต้นจึงทำให้เข้าใจได้เลยว่าทำไม ผู้ชายคนนี้ถึงได้ยืนอยู่ในจุดสูงสุดของผู้สร้างงานเพลงบรรเลงในสไตล์ เฮฟวี่ ฟิวชั่นได้นานขนาดนี้ บุคคลผู้ที่ดูเหมือนว่าจะไม่เคยพบทางตันในการสร้างสรรค์ผลงานเลยในช่วงตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาในสายอาชีพของเขา

Continue reading “Steve Vai กำเนิดพ่อมด 6 สาย” »

รายชื่อเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ( ตอนที่ 2 )

มาต่อกันตอนที่ 2 กับรายชื่อเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 หลังจากความเดิมตอนที่แล้วเราแนะนำกันไปแล้ว 2 เพลง คือ “Audition (The Fools Who Dream)” และ “City of Stars”

Continue reading “รายชื่อเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ( ตอนที่ 2 )” »

รายชื่อเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ( ตอนที่ 1 )

ใกล้เข้ามาแล้วกับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ประจำปี 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ดอลบี้เธียเตอร์ ฮอลลีวูด ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 ที่จะถึงนี้ หรือประมาณ 7.30 น.ของวันที่ 27 ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในปีนี้จะมีการประกาศรางวัลทั้งสิ้น 24 สาขา เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม (Best Director) รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor) รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress) รางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (Best Adapted Screenplay) รวมถึง รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Original Song) และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะถึงวันงานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปีนี้ ในฐานะที่พวกเราเป็นผู้คร่ำหวอดและมีความสนใจในวงการเพลง วันนี้เราจึงมาทำความรู้จักกับเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Original Song) ในปีนี้กัน

Continue reading “รายชื่อเพลงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ( ตอนที่ 1 )” »

BACK
Inline
Inline