/
/
/
อันตราย! อย่าใช้หูฟังที่มี NOISE CANCELING บนเครื่องบิน
Posted in ARTICLES

อันตราย! อย่าใช้หูฟังที่มี NOISE CANCELING บนเครื่องบิน

การเดินทางด้วยเครื่องบิน มีหลายเหตุผลที่ผู้คนสวมหูฟังตัดเสียงรบกวน บางทีคุณอาจกำลังบินกับสายการบินที่คุณจำเป็นต้องนำความบันเทิงมาเอง หรือคุณเพียงแค่ต้องการรับชมความบันเทิงของคุณเองแทนที่จะสุ่มดูความบนเทิงสักตอนหรือสองที่สายการบินนำเสนอบนเที่ยวบิน (IFE )

นอกจากนี้ คุณยังอาจต้องการฟังพอดคาสต์ หรือเพลงที่ผ่อนคลายโดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้ยินเสียงเครื่องยนต์ตลอดทั้งเที่ยวบิน หรือในกรณีที่แย่ที่สุด คุณต้องกลบเสียงเด็กร้องไห้จากแถวที่อยู่ข้างหลังคุณ

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณจะพลาดเมื่อคุณสวมหูฟังตัดเสียงรบกวนคือการประกาศเกี่ยวกับเที่ยวบิน
หากคุณกำลังดูหรือฟัง IFE การประกาศใด ๆ จากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือลานบินจะยึดเอาสิ่งที่คุณได้ยินจากหูฟังของคุณ เมื่อเริ่มต้นเที่ยวบิน คุณจะพลาดคำทักทายของกัปตัน และข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินของคุณ (ระยะเวลา สภาวะการบิน และสภาพอากาศ ณ จุดหมายปลายทางของคุณ) ในระหว่างเที่ยวบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะประกาศการเริ่มให้บริการในห้องโดยสาร และแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับบัตรเครดิตแบรนด์ร่วมที่รายการ ซึ่งผู้โดยสารหลายคนเริ่มถามถึง กัปตันหรือเจ้าหน้าที่ที่หนึ่งอาจเข้ามาในระหว่างเที่ยวบินเพื่อแจ้งเตือนผู้โดยสารเกี่ยวกับความผิดปกติที่จะเกิดขึ้น และขอให้ผู้โดยสารอยู่ในที่นั่งโดยคาดเข็มขัดนิรภัย ในตอนท้ายของเที่ยวบิน คุณจะได้ยินประกาศเกี่ยวกับเครื่องบินเตรียมพร้อมที่จะลงจอด ดังนั้นคุณต้องเก็บกระเป๋าและจัดที่นั่งให้เต็มและตั้งตรง

คุณอาจกำลังคิดว่าเหตุใดการพลาดข้อความเหล่านี้เป็นเรื่องแย่มาก คุณควรหยุดดู Real Housewives เพียงเพื่อได้ยินว่าคุณกำลังบินอยู่เหนือแกรนด์แคนยอนหรือไม่?

ปรากฎว่าเป็นประกาศที่คุณไม่คาดคิดซึ่งอาจสำคัญที่สุด หากเครื่องบินกำลังเข้าใกล้เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง นั่นคือข้อมูลที่เราอยากรู้ล่วงหน้า เพราะเราอาจต้องไปที่ห้องน้ำหลังจากดื่มน้ำขวดลิตรเสร็จ

จะเป็นอย่างไรหากคุณต้องติดอยู่ในการรออีก 30 นาทีข้างหน้าเพื่อรอพายุที่พัดผ่านสนามบินให้สงบลง หากคุณกำลังนั่งรถ คุณสามารถติดต่อใครก็ตามที่มารับคุณ และแจ้งให้พวกเขาทราบ ถ้า Wi-Fi บนเครื่องบินใช้งานได้

เราพยายามจับข้อความเมื่อได้ยินเสียงผ่านการตัดเสียงรบกวน แต่เมื่อเราถอดหูฟัง ข้อความก็หายไปครึ่งหนึ่ง ที่แย่ไปกว่านั้น ถ้าเราสามารถงีบหลับอย่างรวดเร็ว และตื่นขึ้นมาหลังจากข้อความจบลงแล้ว ไม่ใช่แค่เราจะนอนไม่หลับอีกต่อไป แต่เราก็ยังไม่รู้ว่าจะสามารถพูดอะไรออกไปได้บ้าง

เราแค่หวังว่าถ้ามันสำคัญจริง ๆ ผู้โดยสารที่อยู่รอบ ๆ ตัวจะแจ้งให้ฉันทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

การหยุดภาพยนตร์หรือรายการทีวีชั่วคราวอาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ แต่เราก้อยากฟังประกาศแทนที่จะฟังสื่อของตัวเอง กรณีที่ดีที่สุดคือเครื่องบินอนุญาตให้เราใช้หูฟังของตัวเองเพื่อเชื่อมต่อกับระบบ IFE ของเครื่อง (ขอบคุณที่ไม่มีปลั๊กแย่ๆ) ด้วยวิธีนี้เราจึงได้รับความสามารถในการตัดเสียงรบกวน และจะยังได้ยินเสียงประกาศ

ที่มา : yourmileagemayvary.com

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก