/
/
/
Acoustune AS2000 DAC หางหนู สุดเฟี้ยว ซื้อ 1 ได้ถึง 3!
Acoustune AS2000 DAC หางหนู รองรับ MFi แจ็ค 3.5, 2.5, 4.4mm
Posted in ARTICLES

Acoustune AS2000 DAC หางหนู สุดเฟี้ยว ซื้อ 1 ได้ถึง 3!

นี่คือ 1 ใน DAC หางหนู ที่ออกแบบมาอย่างตั้งใจที่สุด ได้รับการรับรองมาตรฐาน MFi (Made For iPhone) จาก Apple Inc. Acoustune AS2000 หางหนูน้องใหม่ของวงการจากค่ายหูฟังไฮเอนด์ Acoustune ประเทศญี่ปุ่น บริษัทเดียวกันผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ Pentaconn มาครบทั้งมาตรฐานการผลิตคุณภาพระดับอุตสาหกรรมเต็มตัว ทั้งหัว Lightning, ข้อต่อ, สาย, และตัวอแดปเตอร์ 3.5mm 2.5mm 4.4mm ที่ออกแบบพิเศษผลิตโดยใช้ tooling มาตรฐาน และ ทั้งหมดนี้มาพร้อมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว

ถ้าจะมองหา DAC หางหนูที่ได้ MFi และผลิตอย่างปราณีต เจ้านี่คือตัวเด่นของปีนี้เลย และนี่คือ 3 จุดเด่นของที่แปลกพิศดารเหนือคู่แข่งอย่างแท้จริง

ต่อกับหูฟัง Sennheiser HD650 ขับได้สบาย เสียงออกครบ รายละเอียดดี เบสฟังสนุก เสียงโดยรวมดูทันสมัยขึ้นตามเอกลักษณ์ของ AS2000
Photo by Napat Chalakornkosol | JABEN Thailand

AS2000 รองรับ MFi (Made For iPhone) จาก Apple Inc.

ในยุคที่อุปกรณ์อิเล็กโทรนิคจากจีนเข้ามาตีตลาดทั่วโลก เราไม่ค่อยได้เห็นผู้ผลิตเจ้าไหนกล้าไปขอ MFi จาก Apple Inc. ซักเท่าไหร่ เพราะต้องใช้ขั้นตอนยุ่งยาก ใช้เวลานาน หลายเจ้าเลยใช้วิธีลัดคือผลิตสินค้าที่ไม่ได้รอง MFi แบบเต็มที่ แต่แนะนำให้ลูกค้าเชื่อมต่อมันด้วยตัวแปลง หรือ อแดปเตอร์ที่ได้ MFi แทน ซึ่งส่งผลกับความเสถียรของอุปกรณ์ที่นำมาใช้งาน

แต่นี่ไม่ใช่สำหรับแบรนด์ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่นจะทำอะไรก็ต้องขอให้สุด Acoustune AS2000 ได้รับการรับรอง MFi จาก Apple Inc. ทำให้สามารถใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างครบครัน

 • เชื่อมต่อกับ iPhone ได้โดยตรงผ่านขั้ว Lightning ที่มีมาตรฐานเดียวกับหัว Lightning แท้ของ Apple
 • อแดปเตอร์ 3.5mm รองรับฟังก์ชั่น Control Talk และ Small Talk ที่ครบถ้วน ทำให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจ ใช้งานได้ทุกครั้งที่เชื่อมต่อ ไม่ต้องกลัวว่าใช้ๆ ไปจะดับกลางอากาศเหมือนบางยี่ห้อ (หูฟังบางยี่ห้อที่มีการดีไซน์ที่แปลกออกไปอาจจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้ร่วมกับ AS2000 ได้)
 • รองรับ Hi-Res Audio ตามมาตรฐาน MFi เล่นเพลงรายละเอียดสูงสุดได้ที่ 24bit/48kHz ฟังเพลงจาก Apple Music ได้สบาย ไร้ปัญหาในการเล่นเพลง และประหยัดไฟไปในตัว รวมทั้งลดปัญหาแอพรวนอีกด้วย
Acoustune AS2000 DAC หางหนู รองรับ MFi แจ็ค 3.5, 2.5, 4.4mm
ต่อกับหูฟัง Sennheiser HD650 ขับได้สบาย เสียงออกครบ รายละเอียดดี เบสฟังสนุก เสียงโดยรวมดูทันสมัยขึ้นตามเอกลักษณ์ของ AS2000

Acoustune AS2000 รองรับหูฟังทุกรูปแบบ ทั้ง Unbalanced 3.5mm และ Balanced 2.5mm, 4.4mm

AS2000 เป็น DAC หางหนูรุ่นเดียวในตลาดที่สามารถเปลี่ยนแจ็คได้ถึง 3 แบบ คือ 3.5mm Unbalanced (รองรับ Control Talk / Small Talk), 2.5mm Balanced และ 4.4mm Balanced โดยยังรักษาความเสถียรและทนทานของอุปกรณ์ได้อย่างดี เพราะมันถูกออกแบบและผลิตขึ้นตามมาตรฐานอุตสาหกรรมทำให้ได้อแดปเตอร์คุณภาพสูงที่ทนทานมากรองรับแรงดึง แรงสะบัดได้อย่างดี

และตัวแจ็คที่ใช้มีลักษณะเป็นบอดี้โลหะลิขสิทธิ์ของ Pentaconn ที่ประกอบซ้อนกัน 2 ชั้น มีคุณสมบัติที่ดีทั้งแน่นหนาและซับแรงกระแทก micro vibration อื่นๆ ได้อย่างดี

ต้องโน้ตไว้นิดหน่อยว่า แจ็ค 2.5mm และ 4.4mm สามารถใช้เสียบหูฟัง Balanced ได้อย่างไม่มีปัญหา แต่เสียงที่ได้จะเป็นแบบ Balanced เสมือนนะครับ ทั้งนี้เนื่องจากมาตรฐาน MFi ไม่อณุญาติให้ใช้ระบบ Full Balanced เนื่องจากลักษณการกินไฟและกำลังขับที่สูงเกินกว่ามาตรฐานความปลอดภัยของ Apple แต่ถึงจะไม่ใช่ Full Balanced คุณภาพเสียงที่ได้จัดสุดครับ คุณภาพมาเต็ม รายละเอียดมาครบ เบสดีแบบมีชั้นเชิงมากๆ

Acoustune AS2000 มาพร้อมสาย Hi-end เคลือบเคฟลาร์พิเศษทนทานสูง

ถึงแม้ว่าเราอาจจะเห็นสายของ DAC หางหนูรุ่นนี้เป็นสายดำๆ ดูธรรมดาๆ แต่สายข้างในของ Acoustune AS2000 นั้นไม่ธรรมดาเลยครับ

ภายในสายเป็นแกน OFC ถัก 8 เส้น และใช้แกนสายของ ARC61 ชนิดเดียวกับสายหูฟังราคาหลักหมื่นที่ให้รายละเอียดเสียงเพลงที่ดี ตัวโน้ตฟังง่าย เบสดี และภายนอกก็หุ้มเคฟลาร์พิเศษด้วยทำให้ทนทานและยืดหยุ่นดีมาก

ใช้ DAC หางหนูตัวนี้แล้วผมรู้สึกค่อนข้างสบายใจ ไม่ต้องคอยกังวลระหว่างการใช้งานมากเหมือนบางรุ่น เพราะขั้ว Lightning ดูทนทานแนบสนิทกับ iPhone เป็นอย่างดีทำให้ได้การเชื่อมต่อที่เสถียร ส่วนโครงสร้างก็มีความสมดุลที่ น้ำหนักที่กำลังดี และ ความยืดหยุ่นของสายที่ลงตัว

Acoustune AS2000 DAC หางหนู รองรับ MFi แจ็ค 3.5, 2.5, 4.4mm
Photo by Napat Chalakornkosol | JABEN Thailand

WELL THOUGHT OUT PRODUCT

ตอนแรกที่เห็นข่าวก็ยังสงสัยว่า Acoustune จะทำ AS2000 ออกมาได้ดีขนาดไหน หลังจากได้ลองแล้วมันไม่ธรรมดาเลยครับ มันคือ DAC หางหนูที่มีความปราณีตแบบญี่ปุ่นโดยแท้จริง แค่ได้ลองใช้แป๊ปเดียวก็รู้ได้เลยว่า Acoustune ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของตัวสินค้าตัวนี้อย่างแท้จริง (เหมือนกับสินค้าอื่นๆ ของแบรนด์นี้ด้วย)

Acoustune AS2000 DAC หางหนู รองรับ MFi แจ็ค 3.5, 2.5, 4.4mm
Photo by Napat Chalakornkosol | JABEN Thailand

จากที่ได้ทดลองใช้ ทุกอย่างดูลงตัว น้ำหนักกำลังดี ไม่หนัก ไม่เบา มีสมดุล จุดเชื่อมของอแดปเตอร์หูฟังก็ทำออกมาได้อย่างดี แน่นหนา มีแรงต้านทานที่ดีไม่หลุดง่าย ตอนดึงเปลี่ยนต้องใช้แรงประมาณหนึ่งเลย ตอนแรกก็กลัวปัญหาในจุดนี้ เพราะถ้าจุดนี้ทำออกมาไม่ดีคือตกม้าตาย ส่วนการที่ตัวอแดปเตอร์หูฟังถูกออกแบบให้เป็นโลหะ 2 ชั้น ก็แสดงถึงฝีมือทางวิศวกรรมของ Acoustune ได้อย่างดี เพราะมันทั้งปราณีต ทนทาน และ ส่งผลต่อคุณภาพเสียงและการใช้งานอย่างชัดเจน

ถ้าจะติดเรื่องนึง ก็คงเป็นที่ AS2000 มันมีคอนเน็คเตอร์แค่แบบเดียวคือ Lightning เท่านั้น (ในตอนนี้) แต่มันก็เป็น Lightning connector ที่ได้รับ MFi จาก Apple Inc. จึงทำงานได้สมบูรณ์แบบ ในอนาคตเชื่อว่าน่าจะมีเวอร์ชั่น USB-C ออกมาวางขายด้วยแน่นอน

หากสนใจ DAC หางหนู Acostune AS2000 สามารถกดดูรายละเอียดสินค้าได้เลยครับ Acoustune AS2000 DAC-Amp หางหนู Lightning รองรับ MFi เปลี่ยนได้ทั้ง 3.5, 2.5 & 4.4mm

IT specialist turns headphone lover. Been in portable industry for 15 years thought me many things. Right now I roam around for good sound. Pop, Rock, Hip-hop, R&B, Classic, New Age is my things.

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก