/
/
/
3 จุดเด่นที่สายโปรเลือกใช้ Beyerdynamic DT700 PRO X
Posted in ARTICLES

3 จุดเด่นที่สายโปรเลือกใช้ Beyerdynamic DT700 PRO X

Beyerdynamic DT700 PRO X เป็นหูฟังมอนิเตอร์รุ่นใหม่ที่เกิดมาเพื่อต่อยอดของหูฟังระดับตำนานอย่าง DT770 อย่างแท้จริง ยิ่งเป็นชาวโปรออดิโอทั้งหลายคงคุ้นเคยหรือได้ยินกิติศัพท์ของหูฟังรุ่นนี้เป็นอย่างดี และสำหรับมือโปรแล้ว DT700 PRO X ก็มี 3 จุดเด่นที่เหมาะกับคุณมากๆครับ

BEYERDYNAMIC DT700 PRO X Studio Headphone

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

HIGHLIGHT

 • หูฟัง Full-Size Studio Reference แบบ Closed-Back
 • ไดรเวอร์ไดนามิครุ่นใหม่ STELLAR.45 ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยม
 • Impedance 48 Ohm สามารถใช้ได้ทั้ง Mobile Device รวมถึงอุปกรณ์สำหรับงานมืออาชีพ
 • สวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้นด้วย Ear Pad และ Headband แบบใหม่
 • สุดยอดหูฟังคุณภาพที่ผลิตจากประเทศเยอรมัน

เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Beyerdynamic ได้เปิดตัวหูฟังซีรี่ส์ PRO X ออกมาสองรุ่นด้วยกันได้แก่ DT900 PRO X ที่เราได้กล่าวถึงกันไปแล้ว ส่วนอีกรุ่นที่เป็นโมเดลคู่แฝดก็คือ DT700 PRO X นี่ล่ะครับ เป็นรุ่นที่โคลนนิ่งกันออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับสายโปรออดิโอ รวมไปถึงนักฟังเพลงที่ชอบความแม่นยำสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ครับ

สำหรับใครที่เล็งๆหูฟังของ Beyerdynamic ไปใช้เพื่อการทำงานอยู่ล่ะก็บอกเลยว่าเหมาะเหม็งมากๆครับ เพราะ DT700 PRO X เค้ามี 3 จุดเด่นที่คุณจะต้องปลื้มอย่างแน่นอนครับ

1 – ใส่สบายกว่าเดิมและยังป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

DT700 PRO X ได้รับการอัพเกรด Headband และ Earcup แบบใหม่ที่นุ่มยิ่งขึ้น ให้สัมผัสที่ดีช่วยให้ใส่สบายขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะครับ ส่วนของน้ำหนักก็จัดอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมไม่ได้ใหญ่หรือหนักจนเกินไป สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดครับ

ด้วยดีไซน์แบบ Closed-Back ก็ยิ่งทำให้ DT700 PRO X สามารถกันเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ยิ่งสำหรับงานแทรคกิ้งหรืองานบันทึกเสียงจะเวิร์คมากๆ เพราะเสียงแบ็คกิ้งแทรคจากหูฟังจะไม่รั่วเข้ามายังไมค์โครโฟนที่เราบันทึกเสียงอยู่นั่นเองครับ

เสริมให้อีกนิดครับว่าตัว Headband และ Earcup รุ่นใหม่สามารถถอดและประกอบได้ง่ายมากๆ ทำให้เราสามารถนำมาทำความสะอาดหรือเปลี่ยนใหม่ได้เมื่อชำรุด ซึ่งเป็นข้อดีของหูฟัง Beyerdynamic ที่มีอายุการใช้งานยาวนานนั่นเองครับ

2 – ค่า Impedance ที่ต่ำ ใช้งานได้ทุกที่ ทุกอุปกรณ์

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

DT700 PRO X จะต่างจากรุ่นพี่อย่าง DT770 ตรงที่มีค่า impedance หรือค่าความต้านทานเพียงค่าเดียวให้เลือกนั่นคือ 48 ohm ครับ ซึ่งถือว่าเป็นค่าความต้านทานที่มีความพอดีๆ ทำให้เราสามารถใช้งานหูฟังได้กับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์, แท็ปเลทไปจนถึงออดิโออินเตอร์เฟสสำหรับงานโปรออดิโอครับ

ด้วยค่า impedance ที่ 48 ohm บวกกับดีไซน์หูฟังแบบ Closed-Back ทำให้เราสามารถนำ DT700 PRO X ไปใช้งานได้ทุกที่ครับ โดยเฉพาะคนทำเพลงแบบหน่วยเคลื่อนที่เร็วที่บางครั้งอาจจะทำเดโม่จากแท็ปเลทโดยตรง หรือว่าทำงานผ่านคอมพิวเตอร์โน็ตบุ้คโดยที่ไม่ได้มีออดิโออินเตอร์เฟสก็สามารถต่อ DT700 PRO X เข้ากับช่องหูฟังเพื่อทำงานได้ทันที

แต่ถ้าใครใช้งานร่วมกับแอมป์หรืออุปกรณ์แบบโปรที่มีกำลังขับสูงขึ้นมา ตัวหูฟังก็ยังรองรับได้อย่างสบายๆเช่นกันครับ

3 – ไดรเวอร์รุ่นใหม่ที่เสียงดีและแม่นยำยิ่งขึ้น

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

อีกสิ่งนึงที่ทำให้ DT700 PRO X แตกต่างจากรุ่นพี่ DT770 อย่างสิ้นเชิงก็คือระบบไดรเวอร์ที่ออกแบบใหม่ถอดด้ามครับ นั่นคือไดรเวอร์รุ่น STELLAR.45 ที่มีไดอะแฟรมถึง 3 เลเยอร์ ส่วนของระบบแม่เหล็กหรือตัว Membrane ก็เป็นแบบใหม่ ที่ช่วยให้การตอบสนองย่านความถี่ทั้งหมดทำได้อย่างดีและมีความราบเรียบสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ แถมยังส่งผลให้มีค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำมากครับ

DT700 PRO X สามารถแสดงรายละเอียดเสียงได้อย่างครบถ้วนและมีความเป็นธรมมชาติสูง ช่วยให้เราตัดสินใจในการปรับแต่งเสียงได้อย่างมั่นใจ เหมาะทั้งงานบันทึกเสียงและงานมิกซ์เสียงที่ต้องการหูฟังที่เชื่อถือได้ครับ


Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

ย้ำกันอีกซักทีว่าหูฟังซีรี่ส์ PRO X จาก Beyerdynamic ยังคงมาตราฐานการผลิตส่งตรงจากประเทศเยอรมันนีเช่นเคยครับ เรื่องคุณภาพแทบไม่มีจุดให้ตำหนิ และด้วยคาแรคเตอร์เสียงที่ดีเยี่ยม สามารถฟ้องจุดบกพร่องของเสียงได้เป็นอย่างดี มันจึงเป็นหูฟังมินิเตอร์ที่ควรมีติดบ้านไว้เป็นอย่างยิ่งครับ ยิ่งจับคู่กับลำโพงมอนิเตอร์ที่ได้มาตราฐานอีกสักคู่รับประกันว่างานออกมาตรงตามความต้องการของเราอย่างแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก