/
/
/
3 จุดเด่น Beyerdynamic DT900 PRO X สำหรับสาย content creator
Posted in ARTICLES

3 จุดเด่น Beyerdynamic DT900 PRO X สำหรับสาย content creator

ค่าย Beyerdynamic กลับมาสืบสานตำนานหูฟังมอนิเตอร์แบบ Open-Back รุ่นดังของค่ายอย่าง DT990 PRO ด้วยหูฟังเลือดใหม่ DT900 PRO X ซึ่งอัพเกรดใหม่หมดจดให้คุณภาพดียิ่งกว่าเดิม สำหรับสายสร้าง Content ที่ต้องการความแม่นยำเวลาตรวจเช็คงานล่ะก็ DT900 PRO X เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรประจำตำแหน่งโต๊ะทำงานของคุณครับ

BEYERDYNAMIC DT 900 PRO X Studio Headphone

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

HIGHLIGHT

 • หูฟัง Full-Size Studio Reference แบบ Open-Back
 • ไดรเวอร์ไดนามิครุ่นใหม่ STELLAR.45 ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยม
 • Impedance 48 Ohm สามารถใช้ได้ทั้ง Mobile Device รวมถึงอุปกรณ์สำหรับงานมืออาชีพ
 • สวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้นด้วย Ear Pad และ Headband แบบใหม่ที่
 • สุดยอดหูฟังคุณภาพที่ผลิตจากประเทศเยอรมัน

Beyerdynamic DT900 PRO X เป็นหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองงาน Pro Audio ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่านอกจากงานดนตรีแล้ว งาน Post Production หรือสาย Content Creator ก็เหมาะกับหูฟังรุ่นนี้มากๆเช่นเดียวกันครับ เดี๋ยวเราจะไปดูจัดเด่นทั้ง 3 ข้อที่คนทำงานไม่ควรพลาด DT900 PRO X กันครับ

1 – ใส่สบายไม่อึดอัดและดูแลรักษาง่าย

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

ถึงจะไม่ใช้หูฟัง Full Size น้ำหนักเบาแต่ในการใช้งานจริง DT900 PRO X ถือว่าสวมใส่ได้สบายและไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าน้ำหนักเป็นปัญหาสำคัญแต่อย่างใดครับ นอกจากนั้นดีไซน์หูฟังที่เป็น Open-Back ทำให้เราใส่ฟังเสียงเป็นเวลานานๆได้อย่างไม่อึดอัดเมื่อเทียบกับหูฟังแบบ Closed-Back

ส่วนของ Earpad และ Headband ที่ออกแบบมาใหม่ก็นุ่มมากๆเลยล่ะครับ ยิ่งเทียบกับรุ่นก่อนหน้าถือว่าใส่สบายขึ้นอีกเยอะ โดยเฉพาะ Earpad ให้สัมผัสที่ดีมากๆเวลาสวมใส่ ที่สำคัญคือ DT900 PRO X ออกแบบทั้ง Earpad และ Headband ให้สามารถถอดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทำให้เราถอดออกมาทำความสะอาดหรือเปลี่ยนชิ้นใหม่ได้เมื่อชำรุด ซึ่งจุดนี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานของหูฟังได้อีกมากทีเดียว

ใครที่เคยใช้หูฟังตระกูล DT มาก่อนก็จะรู้ว่าทนทานมากอีกรุ่นเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเราสามารถเปลี่ยน Earpad และ Headband ได้เองล่ะก็ บอกเลยว่าใช้กันยาวแน่นอนครับกว่าจะได้เปลี่ยนหูฟังใหม่

2 – ค่า Impedance ที่เหมาะสม ใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

ปกติแล้วหูฟังตระกูล DT จะมีรุ่นย่อยที่ออกแบบให้มีค่า Impedance หรือความต้านทานที่ต่างกัน ผู้ใช้ก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีค่าความต้านทานเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่เราใช้งาน เราเลยมักจะได้ยินคำถามกันอยู่ตลอดว่าจะต้องเลือกหูฟังที่มีค่าความต้านทานเท่าไหร่ดี

สำหรับ DT900 PRO X จะมีค่าความต้านทานที่ค่าเดียวเลยนั่นคือ 48 ohm ไม่ต้องมาเลือกรุ่นย่อยกันให้ปวดหัว และที่ค่าความต้าน 48 ohm เราสามารถใช้งานหูฟังได้กับทุกอุปกรณ์ถึงแม้จะเอาไปฟังเพลงเล่นๆกับโทรศัพท์ก็ตาม กำลังขับของแอมป์ในโทรศัพท์ถือว่ายังเอาไหวอยู่ครับ

ยิ่งคนที่ทำงานตัดต่อหรือทำเพลงที่มี Audio Interface อยู่แล้วกำลังขับถือว่าเหลือๆเลย ฉะนั้น DT900 PRO X จึงเป็นหูฟังที่คุณสามารถพกพาไปใช้งานได้กับหลากหลายสถานการณ์ครับ

3 – ไดรเวอร์รุ่นใหม่ที่เสียงดีและแม่นยำยิ่งขึ้น

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

หัวใจสำคัญของ DT900 PRO X ที่ถูกปรับปรุงใหม่ก็คือไดรเวอร์รุ่น STELLAR.45 ที่มีไดอะแฟรมถึง 3 เลเยอร์ ส่วนของระบบแม่เหล็กหรือตัว Membrane ก็ถูกออกแบบใหม่เช่นกัน ช่วยให้การตอบสนองย่านความถี่ทั้งหมดทำได้อย่างดีและมีความราบเรียบสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ แถมยังส่งผลให้มีค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำมากครับ

เสียงกลางและแหลมของ DT900 PRO X ตอบสนองได้ดีมากๆ ยิ่งสำหรับงานที่ต้องฟังเช็คหรืออีดิทเสียงพูด เสียง Voice Over หูฟังรุ่นนี้จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เราปรับแต่ง แก้ไขเสียงได้อย่างแม่นยำมากเมื่อเทียบกับหูฟังทั่วๆไป


Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

นอกเหนือจาก 3 จุดเด่นข้างบนแล้ว Beyerdynamic DT900 PRO X ยังเป็นหูฟังที่ผลิตส่งตรงมาจากประเทศเยอรมัน เรื่องคุณภาพของชิ้นงานต้องบอกว่าเนี๊ยบมากๆครับ สำหรับคนทำงานแล้วถือว่าเป็นหูฟังที่คุ้มค่าการลงทุนเชียวล่ะ แต่นอกจากสาย Content Creator แล้วถ้าจะเอา DT900 PRO X ไปใช้งานฟังเพลงที่ต้องการเก็บรายละเอียดสูงก็แจ่มไม่แพ้กันครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก