/
/
/
3 Streamers ตัวท็อปจาก HiFi ROSE สำหรับเครื่องเสียง Hi-End
Posted in ARTICLES

3 Streamers ตัวท็อปจาก HiFi ROSE สำหรับเครื่องเสียง Hi-End

ถ้าจะพูดถึง Music Streamer ระดับไฮเอนด์คงต้องมีค่าย HiFi ROSE อยู่ในโผด้วยอย่างแน่นอนครับ ในครั้งนี้เราจะนำสตรีมเมอร์ 3 รุ่นที่น่าสนใจมากๆของค่ายมาแนะนำให้รู้จักภาพรวมกัน นั่นก็คือ RS-250A, RS-520 และ RS-150B มาดูกันว่าอะไรที่เป็นจุดเด่นที่ทำให้สตรีมเมอร์ของ HiFi ROSE นั้นน่าสนใจครับ

HiFi ROSE Music Streamers

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว
HiFi ROSE RS 150B

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิป DAC ตัวท็อปของวงการ พร้อมระบบ Linear Power Supply
 • ROSE Audio Engine รองรับ Hi-Res Audio สมบูรณ์แบบ รวมถึงไฟล์ MQA
 • HDMI output รองรับวีดีโอ HD 4K
 • หน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ รองรับการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น
 • ใช้ระบบปฎิบัติการของตัวเองอย่าง ROSE OS
 • Input / Output ครบครัน สามารถเซ็ทอัพซิสเต็มได้หลายรูปแบบ

HiFi ROSE = HiFi Network

HiFi Rose RS-250 เครื่องเล่นเพลง Network Streamer ประสิทธิภาพสูงและสตรีมวิดีโอ 4K
HiFi ROSE RS-250A

จุดเด่นของสตรีมเมอร์ทั้ง 3 จาก HiFi ROSE คือการเน้นรูปแบบของ All-In-One Streamer ที่รองรับการใช้งานเป็น Music Center ของซิสเต็มเราได้อย่างสมบูรณ์แบบครับ โดยเฉพาะคุณภาพเสียงที่รองรับ Hi-Res Audio ได้เต็มที่เช่นเดียวกัน

สำหรับชิป DAC ที่ใช้จะเป็นตัวท็อปของวงการเลย ในรุ่น RS-250A จะเป็น ES9028PRO ส่วนรุ่นใหญ่อย่าง RS-520 และ RS-150B จะขยับขึ้นมาเป็น ES9038PRO ยังมีรายละเอียดในเรื่องของภาคอะนาลอคและระบบ Linear Power Supply ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีถึงขีดสุด

ด้วยคุณภาพ DAC และ ROSE Audio Engine ที่ดีเยี่ยมเราอาจจะไม่ต้องพึ่งบริการของ External DAC ก็ยังได้ครับ และยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายที่ควบคุมโดยระบบปฎิบัติการ ROSE OS อย่างเช่น

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว
 • Music : เล่นไฟล์เพลงจาก Local Storage หรือ Local Network
 • Video : เล่นไฟล์วีดีโอโดยสามารถรองรับความละเอียดระดับ HD 4K
 • CD Support : เชื่อมต่อเครื่องเล่นซีดีภายนอกเพื่อเล่นหรือริปแผ่นเก็บได้
 • ROSE Radio : ฟังเพลงจากวิทยุออนไลน์ทั่วโลก
 • ROSETube : สตรีมมิ่งไฟล์วีดีโอ HD จาก YouTube
 • Streaming Service : เชื่อมต่อกับสตรีมมิ่งเซอร์วิสชั้นนำ
 • Room Ready / Spotify Connect
 • MQA Support

Connect Everything

HiFi Rose RS-520 เครื่องเล่นเพลงแบบ All-In-One Network Streamer + DAC + Amplifier
HiFi ROSE RS 520

ถ้ามาดูในส่วนของการเชื่อมต่อหรือ Input/Output ของ HiFi ROSE แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเค้าถึง All-In-One Streamer ครับ

ฝั่ง Input สำหรับ HiFi ROSE ทั้งสามรุ่นรองรับทั้งอะนาลอคและดิจิตอลอินพุตครับ รวมถึงการสตรีมแบบไร้สายผ่าน Ethernet, Wi-Fi หรือว่า Bluetooth เราสามารถส่งข้อมูลมายังสตรีมเมอร์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือว่า Mobile Device ได้หมดครับ รวมไปถึง local network อย่าง NAS ด้วย ระบบ Wireless ยังรองรับรูปแบบ DLNA และ AirPlay ได้ด้วยครับ

HiFi Rose RS-250 เครื่องเล่นเพลง Network Streamer ประสิทธิภาพสูงและสตรีมวิดีโอ 4K

ส่วนของ output ก็รองรับทั้งรูปแบบดิจิตอลและอะนาลอคเช่นเดียวกันครับ เราจะเลือกส่งสัญญาณดิจิตอลไปยัง DAC ภายนอกเพื่อถอดรหัสข้อมูลก็ได้ หรือจะส่งสัญญาณไปยังแอมป์หรือ Active Speaker เลยก็ได้

สำหรับรุ่น RS-520 จะพิเศษกว่าเพื่อนหน่อยเพราะมีภาค Amplifier ในตัวสามารถส่งสัญญาณไปขับลำโพง Passive ได้เลย เป็นรุ่นที่ครบเครื่องในตัวเดียวอย่างแท้จริงครับ

High Quality Craftsmanship

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว
HiFi ROSE RS 150B

วัสดุและงานประกอบของ HiFi ROSE ก็อยู่ในระดับพรีเมี่ยมครับ บอดี้ทำจากอะลูมิเนียมบริสุทธิ์ และออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ, การแยกส่วนการทำงานของภาคดิจิตอลและอะนาลอคเพื่อลดสัญญาณรบกวน รวมไปถึงเรื่องของการสั่นสะเทือนที่ต้องลดทอนลงให้ได้มากที่สุดเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดนั่นเองครับ

ไฮไลท์อีกอย่างของสตรีมเมอร์ทั้ง 3 รุ่นนี้ก็คือหน้าจอ LCD Touchscreen ขนาดใหญ่ครับ โดยมีขนาดตั้งแต่ 8.8 นิ้วในรุ่น RS-250A ไปจนถึงไซส์ใหญ่ขนาด 14.9 นิ้วของรุ่น RS-150B ทำให้การควบคุมผ่านระบบสัมผัสทำได้ง่ายและสะดวก

ถ้าจะใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นเราสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่น ROSE Connect ลงบนโทรศัพท์หรือว่าแท็ปเลทเพื่อการควบคุมแบบรีโมท และเข้าสู่การตั้งค่าต่างๆของเครื่องได้ทั้งหมดเช่นกันครับ


HiFi ROSE Music Streamers

นี่คือภาพรวมแบบคร่าวๆของ Music Streamer ทั้ง 3 รุ่นจาก HiFi ROSE ครับ ต้องบอกว่านี่ยังเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เดี๋ยวเราจะทยอยนำรายละเอียดเฉพาะรุ่นมาให้ได้อ่านกัน เผื่อใครที่สนใจหรืออยากทำความรู้จักกับ HiFi ROSE จะได้ทราบข้อมูลว่าทำไมค่าย Hi-Fi Audio จากประเทศเกาหลีเจ้านี้เค้าถึงออกแบบโปรดัคส์ออกมาได้เยี่ยมยุทธซธเหลือเกิน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก