/
/
/
คัสต้อม 4 ตัวท็อปจาก JH AUDIO
Posted in ARTICLES

คัสต้อม 4 ตัวท็อปจาก JH AUDIO

หนึ่งในแบรนด์หูฟังคัสต้อมชื่อดังระดับโลก การันตีโดยศิลปินระดับแนวหน้าที่เลือกใช้กันอย่างล้นหลาม ซึ่งในรอบนี้เราจะนำตัวท็อปทั้ง 4 รุ่นจาก JH Audio มาไล่เรียงให้คุณดูครบจบในที่เดียวกันไปเลยว่าเค้ามีข้อแตกต่างกันที่ตรงไหนบ้างครับ

JH Audio Flagship Custom in-ear Monitor

SharonaLAYLARoxanneSheena
Driver16-BA Drivers 12-BA Drivers12-BA Drivers 8-BA Drivers
Cableสาย Litz ชุบเงิน OFC 4Nสายชุบเงิน OFC 4Nสายชุบเงิน OFC 4Nสาย Litz ชุบเงิน OFC 4N
CrossoverTrue 4-way Integrated CrossoverIntegrated 4th Order crossoverIntegrated 3-way crossoverTrue 4-way Integrated Crossover
TechnologyFreqphase, Phase Waveguide และ Acoustic Sound ChamberFreqphaseTriple Bore with Freqphase WaveguideFreqphase, Phase Waveguide

ระบบไดรเวอร์ที่ซับซ้อนของ JH Audio

JH Audio Sharona หูฟังอินเอียร์คัสตอม 16 Drivers Balanced Armature
JH Audio Sharona

JH Audio เป็นค่ายที่ขึ้นชื่อมากๆในเรื่องการยัดไดรเวอร์จำนวนหลายตัวลงไปในหูฟัง CIEM ขนาดเล็กแบบนี้ครับ ยิ่งเป็นรุ่นเรือธงทั้ง 4 จำนวนไดรเวอร์นี่อยู่ในระดับ 10 ไดรเวอร์อัพกันทั้งนั้น เดี๋ยวมาไล่เรียงดูรายละเอียดไดรเวอร์ของแต่ละรุ่นกันเลยครับ

 • Sharona : อัดไดรเวอร์ BA มาให้มากถึง 16 ตัวต่อข้าง แบ่งเป็น Low x 4 / Mid Low x 4 / Mid High x 4 และ RAU Quad SuperTweeter จาก Knowles อีก 4 ตัว ตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างตั้งแต่ 10 Hz – 25 kHz
 • LAYLA : ไดรเวอร์ BA 12 ตัวแบ่งเป็นย่านสูง, กลาง, ต่ำ อย่างละ 4 สามารถไต่ความถี่ตั้งแต่ 10 Hz จนไปได้สูงถึง 23 kHz
 • RoXanne : ระบบไดรเวอร์แทบจะถอดแบบมาจาก LAYLA เลยครับเป็นไดรเวอร์ BA จำนวน 12 ตัวเช่นกัน
 • Sheena : ไดรเวอร์ BA 8 ตัว แบ่งสำหรับ 4 ย่านความถี่อย่างละ 2 ตัวได้แก่ Low, Mid, High และ Dual Supertweeter ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz ถึง 25kHz 

สายสัญญาณของทั้ง 4 รุ่น

JH AUDIO LAYLA หูฟังคัสต้อมอินเอียร์โมนิเตอร์
JH Audio LAYLA

สายสัญญาณของทั้ง 4 ตัวท็อปค่อนข้างใกล้เคียงกันมากครับ เป็นสาย Litz Wire พร้อมวัสดุตัวนำสัญญาณที่ JH Audio ชอบใช้ก็คือเงินแบบ OFC

จุดแตกต่างของสายสัญญาณที่สังเกตุได้ชัดในแต่ละรุ่นก็คือขั้วต่อครับ สำหรับ Sharona จะเป็นรุ่นที่อัพเดทกว่าใครเพื่อนเพราะใช้ขั้วแบบ T2 รุ่นล่าสุด แต่รุ่นอื่นๆจะเป็นขั้วแบบ 7-pin

ข้อแตกต่างอีกจุดก็คือในรุ่น LAYLA และ RoXanne จะยังมีที่ปรับ Bass Output ที่สายสัญญาณให้ด้วย สามารถปรับได้สูงสุดถึง +10dB เลยทีเดียว จะเหมาะกับคนที่ชอบเบสจัดๆหรือคนที่ชอบให้หูฟังสามารถปรับจูนโทนเสียงได้ครับ

ระบบครอสโอเวอร์

JH AUDIO RoXanne หูฟังคัสต้อมอินเอียร์โมนิเตอร์
JH Audio RoXanne

ระบบครอสโอเวอร์เป็นจุดแข็งอีกอย่างของ JH Audio ครับ ทางค่ายมีระบบขึ้นชื่ออย่าง 4-way Integrated Crossover ที่ควบคุมจุดตัดย่านความถี่ของไดรเวอร์แต่ละชุดได้อย่างลงตัว ซึ่งหูฟังทั้งหมดในลิสท์นี้ก็ล้วนใช้ระบบนี้ครับ มียกเว้นแค่ RoXanne เท่านั้นที่จะใช้ระบบ Integrated 3-way crossover แทน

เทคโนโลยีเฉพาะของ JH Audio

JH Audio Sheena หูฟังอินเอียร์คัสตอม 8 Drivers Balanced Armature
JH Audio Sheena

แน่นอนว่าทั้ง 4 รุ่นจะถูกติดตั้งเทคโนโลยีเฉพาะของ JH Audio เอาไว้ โดยเฉพาะระบบ Freqphase ที่จะดูแลการเดินทางของเสียงในแต่ละย่านความถี่ให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งจะส่งผลให้ระบบครอสโอเวอร์ทำงานได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยครับ

แต่ถ้าเป็นรุ่นเรือธงล่าสุดในตอนนี้อย่าง Sharona จะมีระบบ Acoustic Sound Chamber มาให้ด้วย ซึ่งเป็นการขึ้นรูปหูฟังด้วยพิมพ์ 3 มิติ ระบบนี้ทำให้หูฟังสกปรกยากขึ้น ช่วยลดความจำเป็นในการทำความสะอาดได้อีกด้วยครับ


JH Audio CIEM

ชื่อเสียงของหูฟังคัสตอมหัวแถวของวงการไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่ายๆ การพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่องยาวนานจนศิลปินระดับโลกทั้งหลายล้วนอุดหนุนเป็นเครื่องการันตีคุณภาพของหูฟังได้เป็นอย่างดี ถ้ามองหาหูฟังคัสตอมระดับตัวจบอยู่ล่ะก็ ทั้ง Sharona, LAYLA, RoXanne และ Sheena ก็ควรอยู่ลิสท์พิจารณาของคุณด้วยนะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก