/
/
/
4 IEM สำหรับคนดนตรี
Posted in ARTICLESFEATURED

4 IEM สำหรับคนดนตรี

ยุคนี้เป็นเรื่องปกติไปแล้วกับการใช้งานอินเอียร์มอนิเตอร์เพื่อการแสดงดนตรี ไม่ว่าจะเป็นงานสเกลใหญ่หรือว่าเล็ก จะเล่นบนเวทีให้คนดูนับหมื่นหรือจะเล่นเพื่อความบันเทิงในผับบาร์ หูฟังมอนิเตอร์ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าลำโพงมอนิเตอร์อย่างชัดเจน แถมค่าตัวของ IEM ในปัจจุบันก็ไม่แพงแล้วสวนทางกับคุณภาพที่ดีวันดีคืนขึ้นเรื่อยๆ ถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นดนตรีของคุณลองมาดูหูฟังทั้ง 4 รุ่นที่เราภูมิใจนำเสนอกันได้เลยครับ

ENCORE Rising#1

Encore Rising#1 หูฟัง In-Ear Monitor แรงบันดาลใจจาก ตูน ฺBodyslam

HIGHLIGHT

 • ระบบไดรเวอร์ Balanced Armature จากค่าย Knowles ทั้งหมด 5 ตัว
 • รองรับช่วงความถี่ 20 Hz – 40 kHz
 • ขั้วของหูฟังเป็นแบบ MMCX ใช้วัสดุเป็น OFC (Oxygen-Free Copper)

หูฟัง Universal IEM ฝีมือคนไทยที่เราอยากนำเสนอมากๆ แค่เรื่องที่ Encore Rising#1 ได้รับการออกแบบร่วมกับร็อคสตาร์เบอร์หนึ่งอย่างพี่ตูน บอดี้แสลมก็นับว่าเป็นจุดขายที่มากพอแล้ว แต่คุณภาพเสียงที่ได้จาก Rising#1 บอกเลยว่าแจ่มจริงจนอยากให้คุณได้พิสูจน์ด้วยตัวเองครับ

ผลลัพธ์จากการใช้ไดรเวอร์แบบ BA ถึง 5 ตัวแบ่งเป็น ไดรเวอร์เสียงต่ำ 1 ตัว, เสียงกลาง 1ตัว และ เสียงแหลมที่จัดเต็มถึง 3 ตัวทำให้คาแรคเตอร์เสียงของ Rising#1 จัดแจ้งในเรื่องรายละเอียดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะย่านเสียงกลางและแหลมแบบ Full HD รวมถึงเสียงร้องก็ชัดเจนน่าฟังมากๆ ในแง่ของการใช้งานถ้าคุณเป็นนักร้อง มือกีตาร์หรือว่ามือคียร์บอร์ดรับรองว่าต้องชอบรายละเอียดที่ Rising#1  มอบให้แน่นอน


Acoustune RS1

Acoustune RS1 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor Dynamic แบบ Myrinx EL

HIGHLIGHT

 • Driver Dynamic Myrinx EL ขนาด 9.2mm. เทคโนโลยีเฉพาะของ Acoustune
 • บอดี้ขึ้นรูป 3D Custom ทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรงสูง
 • สาย Cable ARM011 ที่พัฒนาขึ้นใหม่พร้อมขั้วต่อหูฟังแบบ Pentaconn

Acoustune เป็นค่ายจากประเทศญี่ปุ่นที่ผลิตหูฟังคุณภาพระดับไฮเอนด์ออกมามากมายหลายรุ่น สำหรับ RS1 จะเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์งาน Stage Monitor เป็นพิเศษแถมยังมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาว์สามารถจับต้องได้ง่าย โดยที่ไม่ย่อหย่อนเรื่องคุณภาพเสียงแม้แต่น้อย

พลังเสียงของ Acoustune RS1 จะมาจากเทคโนโลยีไดรเวอร์ Myrinx ประจำค่ายที่นำมาปรับแต่งให้เข้ากับ RS1 โดยเฉพาะ โทนเสียงที่ได้ค่อนข้างบาลานซ์ฟังชัดเจนทุกย่านความถี่สมกับเป็นหูฟังมอนิเตอร์ เหมาะสำหรับเช็คเครื่องดนตรีทุกประเภท ส่วนของบอดี้หูฟังยังทำจากโพลีคาร์บอเนตที่เน้นเรื่องความแข็งแรง ทนต่อคราบเหงื่อไคลได้สบาย ใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันแน่นอนครับ


Acoustune RS3

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

HIGHLIGHT

 • ใช้ Driver Dynamic Myrinx EL-S รุ่นปรับปรุงใหม่ขนาด 9.2mm.
 • บอดี้ขึ้นรูปแบบ 3D Custom Fit shell ทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรงสูง
 • สาย Cable ARM011L รุ่นใหม่ แบบ Litz พร้อมขั้วต่อหูฟังแบบ Pentaconn

RS3 เป็นรุ่นอัพเกรดที่พัฒนาต่อยอดมาจาก RS1 โดยตรงครับ มั่นใจได้เลยว่าหูฟังซีรี่ส์นี้ของ Acoustune แจ่มจริงแน่นอน ไม่งั้นคงไม่ได้พัฒนามาต่อเนื่องขนาดนี้ ในด้านรูปร่างหน้าตาโขลกพิมพ์มากจาก RS1 แทบจะเป๊ะๆ ยกเว้นเรื่องของรายละเอียดและสี ด้านความแข็งแรงของหูฟังก็หายห่วงเพราะทำจากโพลีคาร์บอเนตเช่นกัน รองรับงานหนักบนเวทีได้แน่นอน

Acoustune RS3 จะมีความแตกต่างสำคัญในเรื่องของไดรเวอร์ครับ ตัวไดรเวอร์ไดนามิคได้รับการปรับปรุงแล้วเปลี่ยนรหัสมาเป็น Myrinx EL-S ตามสเปคบอกว่าเพิ่มความแม่นยำในการเก็บรายละเอียดให้ดีกว่าเดิม รวมถึงระบบอะคูสิคภายในตัวหูฟังซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของความถี่ต่ำที่ดีขึ้นด้วยเช่นกันครับ


Sennheiser IE100 Pro

Sennheiser IE100 Pro หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ระดับมืออาชีพ No Bluetooth

HIGHLIGHT

 • ระบบไดรเวอร์แบบ Broadband Dynamic Driver ขนาด 10mm.
 • THD หรือ total harmonic distortion น้อยกว่า 0.1%
 • บอดี้ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบายและแน่นหนากระชับ

ชื่อชั้นระดับตำนานอย่าง Sennheiser ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว ไลน์อัพของหูฟัง IEM ของพวกเค้ามักจะอยู่ในโผหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพที่ราคาจับต้องได้ง่าย สำหรับ Sennheiser IE100 Pro ก็เช่นกันครับ ถือว่าเป็นหูฟังที่ใช้งานได้แบบ All Around ไม่ว่าจะเผื่องานโปรออดิโอหรือเสียบฟังเพลงกับโทรศัพท์ของคุณก็ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งแอมป์เสริม

ขนาดไดรเวอร์ไดนามิคที่ Sennheiser IE100 Pro เลือกใช้มีขนาดถึง 10mm. ถือว่าใหญ่พอสมควร สามารถตอบสนองย่านความถี่ต่ำได้ดี โดยที่ไม่ทิ้งเสียงกลางและแหลมที่ให้รายละเอียดและความคมชัดที่ดีเช่นกัน ที่เจ๋งมากๆก็คือสามารถออกแบบให้หูฟังมีค่า total harmonic distortion ต่ำกว่า 0.1% ได้ เสียงที่ได้จึงสะอาดและเก็บพวก micro detail และ micro dynamic ได้ดีครับ


In-Ear Monitors for Musician

ทั้ง 4 รุ่นถือว่าเป็นหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพดีที่มีราคาน่าคบหาครับ เป็นหูฟังที่เราแนะนำเลยด้วยถ้าคุณอยากเริ่มต้นการใช้งานหูฟังมอนิเตอร์เพื่อการแสดงดนตรี Live Show ทั้งสี่รุ่นมีจุดดีจุดเด่นที่ต่างกันออกไปรวมถึงคาแรคเตอร์เสียงเฉพาะตัวด้วย ถ้าอยากจะให้แน่ใจว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับคุณจริงๆก็สามารถแวะมาทดสอบคุณภาพเสียงของหูฟังตัวเป็นๆที่เราได้เลยครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก