/
/
/
4 แอมพ์ลำโพงตั้งโต๊ะ หลากหลายฟังก์ชั่นจาก SMSL
Posted in ARTICLES

4 แอมพ์ลำโพงตั้งโต๊ะ หลากหลายฟังก์ชั่นจาก SMSL

กำลังเป็นแบรนด์ที่มีกระแสมาแรงเลยครับสำหรับค่าย SMSL เพราะมีผลิตภัณฑ์จำพวก DAC และ Amp เจ๋งๆโดนๆอยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยเฉพาะดิจิตอลแอมพ์นั้นทาง SMSL มีให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณครับ ซึ่งในครั้งนี้เราจะนำแอมพ์มาให้เลือกถึง 4 รุ่นด้วยกัน ตั้งแต่แอมพ์ระดับเริ่มต้นราคาสบายกระเป๋าไปใช้งานกับลำโพง หรืออยากได้ตัวท็อปฟังค์ชั่นจัดหนักก็ไม่มีปัญหาครับ

SMSL Digital Amplifier

SMSL AD18 Multifunctional Bluetooth Amp

SMSL AD18 เครื่องขยายเสียงดิจิตอลพร้อม DAC รองรับ Bluetooth 4.2 NFC

จุดเด่น

 • แอมพ์ดิจิตอลแบบ Class D ให้กำลังขับสูงถึง 80W พร้อมระบบ DSP
 • รองรับ Digital Input ทั้ง USB, COAX และ Optical ให้รายละเอียดสูงสุด 192kHz
 • มี Headphone Amp ในตัวพร้อมเอาท์พุต 3.5mm.
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 4.2

SMSL AD18 เป็นแอมพ์รุ่นเล็กที่สเปคได้ใจมากๆครับ เป็นแอมพ์ที่เหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่ต้องการแอมพ์ขนาดเล็กไปใช้งานร่วมเซ็ทกับลำโพงสำหรับดูหนังฟังเพลงพร้อมกับทีวี เรื่องขนาดเป็นข้อได้เปรียบของ AD18 เป็นอย่างมากครับ

AD18 เป็นแอมพ์ที่ค่อนข้างอเนกประสงค์มากๆ โดยการใช้งานร่วมกับลำโพงสามารถให้กำลังขับสูงสุดได้ถึง 80W ที่โหลด 4 โอห์ม นอกจากใช้งานกับลำโพงแล้วก็ยังเป็นแอมพ์หูฟังในตัวอีกด้วย ตัวเครื่องมีระบบ DSP คอยควบคุมการทำงานและยังสามารถปรับแต่งโทนเสียงด้วย EQ ได้อีก

ส่วนของ input นั้นให้มาทั้ง Analog input แบบ AUX และยังมี Digital input ในตัวทำให้ AD18 เป็นได้ทั้ง DAC และ Amp การใช้งานจึงหลากหลายและยืดหยุ่นมากๆ ที่สำคัญยังเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วยบลูทูธ 4.2 พร้อม codec aptX ฟังค์ชั่นถือว่าเล็กพริกขี้หนูเลยล่ะครับ

สำหรับผู้ที่อยากได้อุปกรณ์น้อยชิ้น เซ็ทอัพง่ายและเสียงดี AD18 ก็น่าสนใจมากๆครับ


SMSL SA300 HiFi Bluetooth Amp

SMSL SA300 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับ Hi-Res Audio รองรับ Bluetooth 5.0 aptX

จุดเด่น

 • แอมพ์ดิจิตอลแบบ Class D ให้กำลังขับสูงถึง 80W
 • มี USB input ที่ให้รายละเอียดสูงถึง 32-bit/384KHz
 • มี Subwoofer Output สามารถเซ็ทอัพระบบ 2.1 ได้
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 5.0

ถ้าคุณซีเรียสเรื่องคุณภาพเสียงขึ้นมาอีก SMSL SA300 จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นครับ โดยในเรื่องของขนาดนั้นพอๆกับ AD18 แต่ SA300 จะลดลูกเล่นบางอย่างลงและไปเน้นที่เรื่องเสียงแทน ทำให้ SA300 ยังเป็นแอมพ์ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่เน้นการใช้งานจากแอมพ์ขนาดเล็กครับ

SA300 จะเน้นที่การใช้งานร่วมกับลำโพงเท่านั้น สามารถให้กำลังขับสูงสุดได้ถึง 80W ที่โหลด 4 โอห์มและที่น่าสนใจคือมี Subwoofer output มาให้ด้วยทำให้สามารถเซ็ทอัพระบบลำโพง 2.1 ได้ ช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมส์ได้สนุกกว่าเก่า แต่จะไม่มี Headphone Amp มาให้นะครับ

ส่วนของ input จะมีทั้ง Digital และ Analog มาตราฐานหลักก็แน่นอนว่าเป็น RCA input แบบ gold-plated แต่ที่แจ่มก็คือให้ USB input มาด้วย สามารถให้รายละเอียดสูงถึง 32-bit/384KHz เท่ากับว่า SA300 เป็นทั้ง DAC และ Amp ในตัวครับ ยังไม่พอเพราะยังเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ 5.0 ได้อีก พร้อม codec aptX

อุปกรณ์ภายในของ SA300 ล้วนเป็นออดิโอเกรดชั้นดีโดยเฉพาะโวลลุ่มยังใช้ชิปจาก NJRC ประเทศญี่ปุ่น ให้การตอบสนองสัญญาณเสียงที่ยอดเยี่ยมครับ


SMSL DA-9 Bluetooth Digital Amp

จุดเด่น

 • เพาเวอร์แอมพ์ดิจิตอลแบบ Class D ระบบ True Fully Balanced ให้กำลังขับสูงสุด 150W
 • เลือกใช้อุปกรณ์ระดับ Audio Grade มีระบบป้องกันวงจรจากไฟฟ้าและความร้อน
 • มี Subwoofer Output สามารถเซ็ทอัพระบบ 2.1 ได้
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 5.0 พร้อม codec aptX

ถ้าคุณมองหาเพาเวอร์แอมพ์เพียวๆ เพื่อใช้งานร่วมกับลำโพงคู่โปรดล่ะก็ SMSL DA-9 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ ด้วยการออกแบบแล้ว DA-9 ยังถือเป็นเพาเวอร์แอมพ์ขนาดเล็กที่ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวางครับ ใครที่ต้องการเซ็ทอัพขนาดเล็กไว้ดูหนังฟังเพลงร่วมกับทีวีในห้องรับแขกล่ะก็ DA-9 ตอบโจทย์แน่นอนครับ แถมราคาก็ยังไม่สูงจนเกินไป ถือว่าเป็นเพาเวอร์ระดับเริ่มต้นที่คุ้มค่าอีกรุ่นครับ

DA-9 เป็นเพาเวอร์แอมพ์เพียวๆ ไม่มีภาค DAC มาให้ การเชื่อมต่อจะเป็นแบบ Analog ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Single-Ended RCA และ Balanced XLR ครับ แต่ทาง SMSL ยังได้ให้ลูกเล่น DA-9 มาเพิ่มโดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ด้วยระบบบลูทูธ 5.0 พร้อม codec aptX

การใช้งานร่วมกับลำโพงนั้น DA-9 สามารถให้กำลังขับสูงสุดได้ถึง 150W ที่โหลด 2 โอห์ม หรือถ้าเป็นโหลด 4 โอห์ม แบบรุ่นน้องสองรุ่นที่ผ่านมาก็ให้กำลังขับได้สูงถึง 90W ทำให้ DA-9 สามารถแมทช์กับลำโพงได้หลากหลายครับและยังมี EQ ให้สามารถปรับแต่งเสียงเพิ่มได้เช่นกัน

อีกไฮไลท์นึงก็คือยังคง Subwoofer output ไว้ให้ด้วย ทำให้เราสามารถเซ็ทระบบลำโพงแบบ 2.1 ได้ครับ ถ้าคุณมองหาเพาเวอร์แอมพ์ที่มีลูกเล่นในการใช้งานและการปรับแต่งล่ะก็ DA-9 เหมาะมากๆครับ


SMSL SA400 Stereo Power Amplifier

จุดเด่น

 • เพาเวอร์แอมพ์ดิจิตอลระบบ Fully Balanced ให้กำลังขับสูงสุด 230W
 • เลือกใช้อุปกรณ์ระดับ Audio Grade มีระบบป้องกันวงจรจากไฟฟ้าและความร้อน
 • มี Subwoofer Output สามารถเซ็ทอัพระบบ 2.1 ได้
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 5.0 พร้อม codec aptX

มาถึงพี่ใหญ่สุดของทั้ง 4 รุ่นในครั้งนี้กันครับ นั่นก็คือ SMSL SA400 เพาเวอร์แอมพ์ดิจิตอลที่อัดแน่นไปด้วยชิ้นส่วนคุณภาพระดับ Audiophile Componentes ในทุกๆจุด ถ้าว่ากันในเรื่องคุณภาพเสียงโดยไม่เน้นลูกเล่นในการเชื่อมต่อล่ะก็ SA400 ถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งในเซ็ทนี้ครับ ส่วนของขนาดตัวก็ยังคงความกะทัดรัด เหมาะสำหรับเซ็ทอัพในห้องขนาดเล็กครับ

เช่นเดียวกับ DA-9 ครับตัว SA400 ไม่มี Digital input มาให้ยกเว้นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 พร้อม codec aptX ส่วนของ Analog input ก็จะเป็นแบบ Single-Ended RCA และ Balanced XLR ครับ

ส่วนของกำลังขับนั้นให้มาเหลือเฟือครับ SA400 เลือกใช้ชิปดิจิตอลจำนวน 2 ตัว ทำให้แต่ละแชนแนลสามารถให้กำลังขับได้สูงสุดถึง 230W ที่โหลด 4 โอห์ม เรียกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องการนำไปแมทช์กับลำโพงครับ แถมยังสามารถเซ็ทอัพระบบ 2.1 ผ่านช่อง Subwoofer out ได้เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆครับ

SA400 มีฟังค์ชั่นในการปรับแต่ง EQ เช่นกันและทำได้ละเอียดด้วยครับ โดยมี EQ ให้เลือกถึง 9 โหมดและยังปรับแต่ง 3 ย่านความถี่ทั้ง Bass / Middle / Treble บวกลบได้อีก 12dB และจากการออกแบบก็ทำให้ SA400 มีสัญญาณที่สะอาดมากๆ มีค่า Distortion แค่เพียง 0.0002% เท่านั้น ภาพรวมของ SA400 จึงเป็นเพาเวอร์แอมพ์ประสิทธิภาพสูงที่จะตอบโจทย์นักฟังที่ซีเรียสในคุณภาพเสียงครับ


ทั้งหมดเป็นการไล่เรียงลำดับของแอมพ์ทั้ง 4 รุ่นที่มีจุดเด่นในการใช้งานที่ชัดเจนนะครับ ถ้าดูจากลักษณะการใช้งานและงบประมาณของเราล่ะก็รับรองว่าเลือกได้ไม่ยากครับ

ข้อดีของแอมพ์จาก SMSL นั้นยังมีเรื่องของจอ LCD ที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย ปรับแต่งได้สะดวกแถมยังดูดีอีกต่างหาก ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลรับประกันว่าใช้งานง่ายแน่นอน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก