/
/
/
เพราะเสียงดี มีผลกับพลังใจ 5 True Wireless เสียงดี ออกกำลังกายได้สบาย
Posted in ARTICLES

เพราะเสียงดี มีผลกับพลังใจ 5 True Wireless เสียงดี ออกกำลังกายได้สบาย

หมดยุคกันแล้วนะครับ สำหรับแนวคิดที่ว่าหูฟังสำหรับออกกำลังจะเสียงดีไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ๆเสียงดีกว่าเดิมมากๆ ช่วยให้ความบันเทิงระหว่างออกกำลังได้ดียิ่งขึ้น แถมยังมีมาตราฐานความทนทานบวกกับฟังค์ชั่นที่เอื้อต่อการออกกำลังด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปชม 5 หูฟัง TWS ที่คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม แถมยังใช้ออกกำลังได้สบายๆอีกด้วยครับ

1. Sony WF-1000XM4

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

HIGHLIGH FOR WORKOUT

 • ให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วย LDAC Bluetooth Codec
 • ระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณมีสมาธิกับการออกกำลังในฟิตเนสมากขึ้น
 • ระบบ Adaptive Noise Cancelling ช่วยให้คุณได้ยินเสียงรอบข้าง เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
 • ลดเสียงรบกวนจากลมได้
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IPX4
Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

หูฟัง True Wireless ระบบ Adaptive Noise Cancelling อันดับหนึ่งของวงการในเวลานี้ เรื่องคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมและฟังสนุกตามสไตล์โซนี่ ตั้งแต่เปิดตัวมาก็ได้รับคำชมกันไปอย่างล้นหลาม นอกจากเรื่องเสียงแล้วฟังค์ชั่นที่จัดเต็มมาให้ยังเหมาะกับการใช้งานในทุกกิจกรรมอีกด้วยครับ

WF-1000XM4 มีหลายฟังค์ชั่นที่เรานำไปประยุกต์ใช้กับการออกกำลังได้มากมายครับ โดยเฉพาะจุดเด่นของเค้าจากระบบ Adaptive Noise Cancelling ซึ่งจะปรับเปลี่ยนลักษณะการตัดเสียงรบกวนได้หลายระดับ

ในกรณีที่เราอยู่ในพื้นที่ออกกำลังที่ปลอดภัยอย่างเช่นในฟิตเนส ระบบจะสามารถตัดเสียงรบกวนได้แบบ 100% ช่วยให้เรามีสมาธิและรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นสายออกกำลังกลางแจ้งระบบจะสามารถให้คุณได้ยินเสียงรอบข้างได้ ช่วยป้องกันเราจากอุบัติเหตุที่ไม่พึงประสงค์ได้ ส่วนทางด้านความทนทานยังอยู่ในมาตราฐาน IPX4 ถือว่าตอบโจทย์การออกกำลังเต็มที่ เหงื่อไคลหรือแม้แต่ละอองฝนไม่อาจจะกล้ำกรายหูฟังของเราได้แน่นอนครับ


2. Bowers & Wilkins PI5

Bowers&Wilkins PI5 หูฟังอินเอียร์ไร้สาย รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Bluetooth 5.0 aptX

HIGHLIGH FOR WORKOUT

 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมจากไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 9.2mm พร้อม aptX Bluetooth Codec
 • ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IP54
Bowers&Wilkins PI5 หูฟังอินเอียร์ไร้สาย รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Bluetooth 5.0 aptX

หูฟัง TWS รุ่นรองท็อปจากค่าย B&W ที่เรื่องเสียงไม่เป็นรองค่ายอื่นแต่อย่างใดครับ ยิ่งถ้าคุณชอบฟังเพลง Pop เพลง Rock หรือว่า Hip Hop ระหว่างออกกำลังล่ะก็ PI5 เป็นหูฟังที่เกิดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะครับ ไม่ใช่แค่ฟังสนุกอย่างเดียว แต่นำ้เสียงและรายละเอียดจัดว่าเยี่ยมไปเลยครับ

นอกจากเรื่องเสียงที่ดีแล้ว ทาง B&W ก็ยังคงติดตั้งระบบ Active Noise Cancellation มาให้ด้วย สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี แต่ PI5 จะไม่มีระบบ Adaptive มาให้ฉะนั้นการใช้งานออกกำลังกลางแจ้งอาจจะต้องระวังซักหน่อยนะครับ เพราะเราแทบจะไม่ได้ยินเสียงรอบตัวเลย แต่การใช้งานในยิมหรือฟิตเนสนั้นหายห่วงครับ

ส่วนเรื่องของความแข็งแรงทนทานก็ไม่น้อยหน้าครับ เจ้าตัวนั้นได้มาตราฐาน IP54 มาทำให้ทนทานต่อฝุ่นและละอองน้ำจากทุกทิศทาง จะเหงื่อหรือจะฝนก็จัดมาเถอะ รับรองว่าบ่ยั่นครับ


3. Bowers & Wilkins PI7

Bowers & Wilkins PI7 หูฟังไร้สาย True Wireless ANC

HIGHLIGH FOR WORKOUT

 • คุณภาพเสียงอันเป็นเลิศจากไดรเวอร์ระบบ Hybrid ที่มีการแยกชุดแอมป์สำหรับไดรเวอร์ทั้ง 2 ตัว
 • ใช้ Bluetooth 5.0 พร้อม codec คุณภาพเยี่ยมอย่าง aptX HD
 • ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Noise Cancelling
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IP54
Bowers & Wilkins PI7 หูฟังไร้สาย True Wireless ANC

ต่อกันที่ตัวท็อป TWS จาก B&W กันเลยครับ สำหรับใครที่อยากเสียงดีให้สุดทางก็สามารถอัพเกรดจากรุ่น PI5 ขึ้นมาเป็น PI7 ได้เลยครับ เพราะ PI7 จะสามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้ดียิ่งขึ้นด้วยการผสมไดรเวอร์ไดนามิคเข้ากับไดรเวอร์ BA ที่เรียกว่าระบบไฮบริดนั่นเอง แถมยังมีการแยกชุดแอมป์ของไดรเวอร์ทั้ง 2 อีกต่างหาก เรียกว่าทาง B&W บรรจงปั้นเสียงของ PI7 ให้ดีถึงขีดสุดจริงๆ

นอกจากเสียงดีแล้วระบบตัดเสียงรบกวนของเค้าก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะเป็นระบบ Adaptive เช่นเดียวกับ Sony WF-1000XM4 ทำให้ใช้งานได้ดีทั้งการออกกำลังทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ตัวระบบ ANC สามารถปรับระดับการลดเสียงรบกวนให้เราได้โดยอัตโนมัติครับ

ส่วนเรื่องความทนทานทำได้ดีเท่ากับรุ่นน้องอย่าง PI5 ครับ สามารถฟังเพลงพร้อมออกกำลังได้เต็มสูบโดยไม่ต้องกังวลว่าหูฟังจะเสียหายครับ


4. EARIN A-3

Earin A3 หูฟังเอียร์บัดไร้สาย ขนาดเล็ก และเบาที่สุด รองรับ Bluetooth 5.0 aptX

HIGHLIGH FOR WORKOUT

 • ฟังเพลงสนุกด้วยเบสลูกโต พร้อมซาวด์สเตจกว้างๆจากไดรเวอร์ไดนามิคขนาดใหญ่
 • ขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดในโลก ช่วยให้ใส่สบาย
 • มีระบบ MONO Mode สามารถใช้งานข้างเดียวได้
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IP54
Earin A3 หูฟังเอียร์บัดไร้สาย ขนาดเล็ก และเบาที่สุด รองรับ Bluetooth 5.0 aptX

EARIN ค่ายที่เคยสร้างความสั่นสะเทือนให้แก่วงการหูฟัง TWS ตั้งแต่ปี 2015 กลับมาปี 2021 ก็ยังมีเซอร์ไพรซ์กับหูฟังรุ่นใหม่ที่เสียงดีกว่าเก่า ด้วยไดรเวอร์ไดนามิคขนาดใหญ่ถึง 14.3mm. ให้การตอบสนองเสียงเบสที่ยอดเยี่ยม ส่วนเรื่องซาวด์สเตจก็เป็นอีกจุดเด่นของพี่เค้า เพราะทำได้กว้างและสามารถแยกเลเยอร์เครื่องดนตรีต่างๆได้เป็นอย่างดี

อีกจุดเด่นของ EARIN A-3 ก็คือขนาดที่เล็กและน้ำหนักที่ถือว่าครองแชมป์หูฟัง TWS ที่เยาที่สุดในโลก ซึ่งส่งผลให้สามารถใช้งานออกกำลังไดด้เป็นอย่างดี เพราะช่วยให้เรารู้สีกสบายยามสวมใส่ครับ

สำหรับ A-3 นั้นไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย แต่ก็สามารถชดเชยด้วยระบบ MONO Mode ที่ทำให้เราใช้งานหูฟังข้างเดียวได้ ถ้าจำเป็นต้องออกกำลังกลางแจ้งการใส่หูฟังข้างเดียวบางครั้งก็ช่วยเรื่องความปลอดภัยได้ดีกว่าครับ

ส่วนเรื่องความทนทานยังมาพร้อมมาตราฐาน IP52 อาจจะไม่ได้แกร่งสุดๆ แต่ลำพังแค่เหงื่อจากการออกกำลัง EARIN A-3 ยังเอาอยู่ครับ


5. Klipsch T5 II McLaren ANC

Klipsch T5 II ANC หูฟังอินเอียร์ไร้สายแบบ Sport รุ่นพิเศษ McLaren Edition ตัดเสียงรบกวน ANC

HIGHLIGH FOR WORKOUT

 • ให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี Dirac® HD Sound
 • Transparency Mode ช่วยให้ได้ยินเสียงรอบข้าง
 • มี Ear fins ทำให้สวมใส่ได้แน่นหนา กันหลุดเมื่อออกกำลังกาย
 • เทคโนโลยี Moisture Removal System ระบบดูดความชื้นในเคส
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IP67

สำหรับ Klipsch T5 II McLaren ANC ต้องบอกว่าเป็นหูฟังสำหรับออกกำลังที่ออกแบบมาให้เสียงดีเป็นพิเศษครับ แถมยังสวยงามเป็นพิเศษอีกต่อนึงจากความเป็น McLaren Edition เรื่องเสียงนั้นโดดเด่นด้วยไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 5 มิลลิเมตร แบบ Moving Coil บวกด้วยเทคโนโลยี Dirac® HD Sound ซึ่งเป็นการประมวลผลแบบดิจิตอลที่ทำให้คุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะความชัดเจนของย่านเสียงกลางและย่านความถี่ต่ำที่เที่ยงตรงครับ

ถึงตัวหูฟังจะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active มาให้ แต่ตัวหูฟังและจุกยางซิลิโคนก็ออกแบบมาได้ดีจนช่วยลดเสียงรอบๆข้างเราลงไปได้เยอะมากครับ นอกจากนั้นทาง Klipsch ก็ยังมีโหมด Transparency มาด้วย ทำให้เราได้ยินเสียงรอบข้างขณะใช้งานได้ ทำให้ T5 II McLaren เป็นหูฟังที่ใช้ออกกำลังได้ในหลายสถานะการณ์ครับ

ตัวหูฟังยังมี Ear fins ที่ช่วยให้สวมใส่ได้แน่นหนา รับรองว่าออกกำลังหนักแค่ไหนก็ไม่มีหลุดครับ

ด้านความทนทานจัดว่าสุดยอดด้วยมาตราฐาน IP67 ทั้งฝุ่นทั้งน้ำหมดสิทธิ์ทำอันตราย เพราะแช่น้ำได้ลึกถึง 1 เมตร เรียกว่าแกร่งเป็นอันดับ 1 ใน 5 รุ่นของเซ็ทนี้เลยทีเดียวครับ


ถ้าคุณซีเรียสเรื่องคุณภาพเสียงพอๆกับเรื่องของสุขภาพล่ะก็ หูฟัง True Wireless ทั้ง 5 รุ่นสามารถตอบโจทย์ทั้ง 2 ข้อได้ภายในเวลาเดียวกันแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก