/
/
/
5 หูฟัง Bluetooth TWS ต้อนรับสงกรานต์
Posted in ARTICLES

5 หูฟัง Bluetooth TWS ต้อนรับสงกรานต์

ร้อนเสียเหลือเกินปีนี้ ถึงช่วงสงกรานต์ต้องสาดน้ำให้หายอยาก แถมปีนี้น่าจะออกไปซ่านอกบ้านได้เต็มที่แล้ว งานนี้ต้องฟังเพลงไปด้วยเล่นน้ำไปด้วยมันถึงจะมันส์ เราเลยอยากนำเสนอ หูฟัง TWS ที่มาพร้อมมาตราฐานความทนทานระดับบักอึดที่ไร้ปัญหาแม้เราจะโดนสาวๆสาดน้ำหรือปะแป้งครับ

Mifo O7

Mifo O7 หูฟังไร้สาย Dua Balanced Armature True Wireless Earphone รองรับ Bluetooth 5.0 aptX IPX7

HIGHLIGHT

 • กันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7
 • ไดร์เวอร์ Dual Balanced Armature
 • ชิปเซ็ตบลูทูธ Qualcomm รองรับ Bluetooth 5.0 Codec aptX
 • ควบคุมใช้งานด้วยระบบทัชคอนโทล

ตัวแรงจากค่าย Mifo ที่มาพร้อมความทนทานระดับ IPX7 ถือว่าอึดเอามากๆครับ เจอฝนเจอละอองน้ำเข้าไปไม่มีกระเทือน สเปคนี้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งในทุกสภาวะครับ

ในเรื่องคุณภาพการใช้งานฟังเพลงก็แจ่มเช่นกันเพราะใช้ระบบไดรเวอร์แบบดับเบิ้ล BA เลยทีเดียว แถมรองรับ codec คุณภาพสูงอย่าง aptX ได้อีก สำหรับการใช้งานพูดคุยโทรศัพท์ก็ดีไม่แพ้กันเพราะมีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ CVC ช่วยให้เสียงพูดนั้นชัดแจ๋ว ถือว่า Mifo O7 เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับการใช้งานได้ในทุกสภาวะครับ

SoundMagic TWS50

SoundMagic TWS50 หูฟัง True Wireless Earphone รองรับ Bluetooth 5.0 กันน้ำ IPX7

HIGHLIGHT

 • กันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7
 • ไดร์เวอร์ไดนามิคขนาด  6 มิลลิเมตรแบบ  Neodymium
 • ชิปเซ็ตบลูทูธของ Realktek รองรับบลูทูธ 5.0
 • น้ำหนักเบาสบายหูเพียง 4 กรัมต่อข้าง

TWS50 เป็นหูฟังราคาน่ารักที่ฟีเจอร์แน่นมากๆ ว่ากันด้วยเรื่องความอึดก็อยู่ในมาตราฐาน IPX7 เช่นกัน สเปคนี้อย่าว่าแต่ละอองน้ำเลยครับ ทำตกพื้นที่มีน้ำขังอยู่ยังไม่พังเลย เหมาะแก่การเอาออกไปสาดน้ำมากๆ

ระบบไดรเวอร์เป็นแบบไดนามิคตามมาตราฐาน แต่ก็เสริมคุณภาพให้ดีขึ้นเพราะทำจาก Neodymium พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับ Bluetooth 5.0 ข้อดีอีกอย่างคือหูฟังมีน้ำหนักที่เบามากทำให้ใส่สบายและยังควบคุมการทำงานด้วยระบบทัชคอนโทรลได้เลย สเปคเพียงแค่นร้เทียบกับราคาก็ทำให้ SoundMagic TWS50 น่าเล่นมากๆแล้วล่ะครับ

SoundPEATS MAC

SoundPEATS MAC หูฟังไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.0

HIGHLIGHT

 • กันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7
 • ไดร์เวอร์ไดนามิคขนาด  6 มิลลิเมตร
 • รองรับ Bluetooth 5.0 ระบบ Dual Host สลับใช้งานได้อย่างสะดวก
 • ควบคุมด้วยระบบสัมผัส พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน cVc Noise Cancelling

ที่สุดแห่งความอึดในราคาสบายกระเป๋าชนิดที่ว่าซื้อได้เลยแบบไม่ต้องคิดคงไม่มีใครเกิน SoundPEATS MAC แล้วล่ะครับ ยังคงมาตราฐานความอึดระดับ IPX7 เช่นเดียวกับสองรุ่นก่อนหน้ากับค่าตัวไม่ถึงหนึ่งพันบาท

ระบบไดรเวอร์ก็อยู่ในสเปคมาตราฐานแบบไดนามิคขนาด 6 มิลลิเมตร พร้อมอัพเดทระบบ Bluetooth อยู่ในเวอร์ชั่น 5.0 เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นเสริมสามารถเลือกใช้งานแบบ Mono หรือ Stereo Mode ก็ได้ เพราะบางครั้งเราอาจจะอยากใช้หูฟังแค่ข้างเดียวเวลาโทรศัพท์ซึ่ง SoundPEATS MAC ก็รองรับในจุดนี้ครับ

Encore Passion

Encore Passion หูฟังไร้สาย True Wireless Sport Earphone จากพี่ตูน Bodyslam กันนํ้าระดับ IPX6 เบสหนัก

HIGHLIGHT

 • กันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX6
 • หูฟังไร้สาย True Wireless Sport Earphone จากพี่ตูน Bodyslam
 • ไดร์เวอร์ไดนามิคขนาด  6 มิลลิเมตร
 • รองรับ Bluetooth 5.0 ควบคุมได้ด้วยระบบสัมผัสทั้งหมด

มาดูหูฟังไร้สายฝีมือคนไทยกันบ้าง Encore Passion พ่วงดีกรีได้ร็อคสตาร์และสปอร์ตแมนระดับหัวแถวของวงการอย่างพี่ตูน บอดี้แสลมมาร่วมออกแบบ ฉะนั้นหายห่วงได้เลยเรื่องความทนทาน ตามสเปคแล้วอยู่ในระดับ IPX6 ถึงจะลดลงมาจากสามรุ่นที่ผ่านมา แต่ในระดับ IPX6 แล้วก็ถือว่ายังทนทานมากๆสำหรับเรื่องน้ำครับ

ด้านการสวมใส่ถือว่าดีเช่นกันเพราะตัว Encore Passion นั้นมีขนาดเล็กและออกแบบตามมาตราฐาน Ergonomic Design เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ใส่ได้ยาวๆตลอดวัน ส่วนเรื่องเสียงก็ใช้สเปคพิมพ์นิยมนั่นคือไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 6 มิลลิเมตรรองรับช่วงความถี่ 20Hz – 20kHz นอกจากนั้นก็ยังควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัสได้เลย

Edifier NeoBuds Pro

Edifier NeoBuds Pro หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน ANC Hybrid Driver

HIGHLIGHT

 • กันละอองนํ้าและฝุ่นระดับ IP54
 • ใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid Driver True Wireless
 • รองรับ Bluetooth 5.0 พร้อม codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC
 • ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling (ANC)

ปิดจ็อบกันด้วย Edifier NeoBuds Pro หูฟังรูปทรงล้ำๆ ที่สเปคจัดเต็มเอามากๆ ถึงแม้ว่าด้านความทนทานอาจจะสู่รุ่นอื่นๆไม่ได้ แต่ตามสเปคที่ได้ IP54 มาก็ถือว่าดีพอที่จะทนกับละอองน้ำและเหงื่อของเราได้อย่างสบายๆ

จุดที่โหดของ NeoBuds Pro อยู่ที่เรื่องเสียงมากกว่าครับ เพราะเป็นหูฟัง TWS ที่ใช้ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดจับคู่กันระหว่างไดรเวอร์ Dynamic และ Balanced Armature ของค่าย Knowles แถมยังรองรับ codec ระดับ Hi-Res อย่าง LDAC ได้อีก อีกจุดนึงที่ทำให้ NeoBuds Pro โดดเด่นมากๆก็คือมีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling ให้ด้วย


5 หูฟัง TWS สำหรับฉลองสงกรานต์

รักใครชอบใครสามารถเลือกกันได้ตามสะดวกเลยครับ ในด้านความทนทานต่อสายน้ำแล้วถือว่าทำได้ดีทุกรุ่น เหมาะแน่สำหรับใส่ออกไปซิ่งช่วงสงกรานต์ปีนี้ ส่วนจุดเด่นของทั้ง 5 ก็จะต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปทรง, ราคา, ฟังค์ชั่นเสริมและก็เรื่องคุณภาพเสียง อันนี้ก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคนแล้วครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก