/
/
/
5 True Wireless สุดเจ๋งรับปี 2022
Posted in ARTICLES

5 True Wireless สุดเจ๋งรับปี 2022

ต้อนรับปี 2022 กันด้วยหูฟัง True Wireless 5 รุ่นที่ยังคงฮอตต่อเนื่องจากปีทีแล้วข้ามมายังปีใหม่นี้เลยทีเดียว เนื่องจากเรายังไม่รู้ว่าในปีนี้จะมีหูฟัง TWS รุ่นไหนออกมาเขย่าตลาดกันบ้าง แต่สำหรับต้นปี 2022 ก็ยังไม่มีหูฟัง TWS รุ่นไหนจะน่าตื่นเต้นไปกว่าทั้ง 5 รุ่นที่เราจะแนะนำแน่นอนครับ

Bowers & Wilkins PI7

Bowers&Wilkins PI7 หูฟังอินเอียร์ไร้สาย รองรับ 24bit Bluetooth 5.0 aptX HD, aptX Low Latency

HIGHLIGHT

 • หูฟัง True Wireless Hi-Res ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริด
 • ระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancelling
 • ชาร์จเคสมีระบบ audio retransmission ใช้กระจายสัญญาณให้อุปกรณ์ที่ไม่มีบลูทูธได้

TWS ตัวแรงจากปีที่แล้วที่โดดเด่นมากๆในเรื่องของคุณภาพเสียงจนยากจะหาคู่แข่งมาต่อกร แถมด้วยระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Noise Cancelling ที่ดี ทำให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก

PI7 ชูโรงเรื่องคุณภาพเสียงเป็นไฮไลท์หลัก ด้วยระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดซึ่งไม่ค่อยมีหูฟัง TWS ค่ายไหนทำ โดยผสมระหว่างไดรเวอร์ Balanced Armature และไดรเวอร์ Dynamic แถมยังออกแบบให้ไดรเวอร์ทั้งคู่มีแอมป์ที่แยกออกจากกันต่างหาก ทำให้สามารถตอบสนองต่อเสียงได้ดีเยี่ยม

อีกจุดนึงที่เป็นจุดเด่นของ PI7 ก็คือระบบ Audio retransmission เมื่อนำเคสไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ไม่มี Bluetooth ผ่านช่อง USB-C อย่างเช่น Music Player หรือ เครื่องเกมส์คอนโซล Nintendo Switch ตัวเคสจะส่งสัญญาณบลูทูธเป็น codec aptX Low Latency ไปให้หูฟัง ทำให้ PI7 สามารถใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้นครับ

Sony WF-1000XM4

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

HIGHLIGHT

 • หูฟัง True Wireless Hi-Res รองรับ LDAC ให้ความละเอียดที่ 24bit/96kHz
 • ชิปประมวลผล Integrated Processor V1 ให้ระบบ Adaptive Noise Cancelling ที่ดีที่สุดในท้องตลาด
 • เทคโนโลยีเฉพาะของ Sony เช่น Adaptive Sound Control / Speak to Chat หรือ DSEE Extreme

ไม่พูดถึงก็ไม่ได้เลยตราบเท่าที่ยังไม่มีโมเดลใหม่ออกมา WF-1000XM4 ก็ยังคงครองบัลลังค์สุดยอดหูฟัง TWS อย่างเหนียวแน่นแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องของการจัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Noise Cancelling ที่ดีและฉลาดที่สุดในท้องตลาด สามารถปรับระดับการลดเสียงรบกวนตามสภาพแวดล้อมที่คุณใช้งานได้อัตโนมัติ

เรื่องเสียงของ WF-1000XM4 ก็ไม่ธรรมดาเช่นกันด้วยไดรเวอร์รุ่นใหม่ขนาด 6mm. ที่มีปริมาตรแม่เหล็กเพิ่มขึ้น 20% ทำให้ได้คุณภาพเสียงดีขึ้นและฟังสนุตามสไตล์ Sony เช่นเดิม และด้วยการรองรับมาตราฐาน LDAC ก็ยิ่งตอบโจทย์การฟังเพลง Hi-Res Audio ได้ด้วย

ส่วนลูกเล่นอื่นๆก็อัดมาให้แน่นเปรี๊ยะครับ ไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชั่นที่สนับสนุนการสนทนาต่างๆ การเพิ่มประสิทธิภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น และสามารถปรับแต่งได้ผ่านแอพที่มีอินเตอร์เฟสสวยงาม ไม่น่าจะมีใครที่ให้ลูกเล่นในหูฟัง TWS มาเท่ากับ WF-1000XM4 แล้วล่ะครับ

Anima ANW01

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

HIGHLIGHT

 • หูฟัง TWS ระบบ Bluetooth 5.1 รองรับ codec aptX
 • Driver แบบ CoClear Diaphragm ขนาด 6mm. พัฒนาโดยค่าย Acoustune
 • มีโหมด Equalizer ให้เลือกและยังเปลี่ยนเสียง Voice Assistant ของระบบได้อีก

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเอาใจสาวก Anisong โดยเฉพาะ ถือว่าน่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีสไตล์ J-Rock และ J-Pop ด้วยไดรเวอร์ที่ได้ค่ายหูฟังชื่อดังอย่าง Acoustune มาพัฒนาให้และจูนเสียงโดยคุณ Taku Inoue ซึ่งเป็นมิวสิคโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากค่าย BANDAI NAMCO อีกที บอกเลยว่านี่คือหูฟัง TWS สำหรับดนตรีเมนสตรีมของญี่ปุ่นโดยเฉพาะครับ

ลูกเล่นอื่นๆของ ANW01 ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ อย่างเช่นโหมด Equalizer ที่มีมิวสิคโปรดิวเซอร์สร้างพรีเซ็ทเอาไว้ให้เราเลือกใช้งานได้หลายรูปแบบ แถมเรายังสามารถเปลี่ยนเสียงพูดของระบบหรือ Voice Assistant ได้อีก ยิ่งใครถนัดภาษายี่ปุ่นล่ะก็รับรองว่าหลงรักหูฟังรุ่นนี้แน่นอนครับ

Edifier NeoBuds Pro

HIGHLIGHT

 • หูฟัง TWS ได้มาตราฐาน Hi-Res Audio Certificated รองรับ LDAC และ LHDC
 • ไดร์เวอร์ Hybrid ผสมระหว่าง Dynamic Driver และ Knowles Balanced Armature
 • ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling

Edifier NeoBuds Pro ตัวแรงประจำต้นปีนี้ที่คาดว่าจะเข้ามาเขย่าวงการอย่างแน่นอน ด้วยผลงานจากการระดมทุนใน INDIEGOGO โดยมีผู้ร่วมลงทุนไปกว่า 18 ล้านบาท ผลลัพธ์ก็คือหูฟัง TWS แบบ Hi-Res ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้และยังมีประสิทธิภาพที่ดีมากๆอีกด้วยครับ

ตัวหูฟังเลือกใช้ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดและยังมีชิป DSP คอยควบคุมระบบ Crossover อีกทีนึง ส่วนของ codec ก็ยังรองรับ codec ระดับ Hi-Res จึงไม่น่าแปลกที่ NeoBuds Pro ได้รับมาตราฐาน Hi-Res มาจากโรงงานเสร็จสรรพ

ส่วนของรับบตัดเสียงรบกวนก็ทำได้ดีเยี่ยมแถมยังมีโหมดฟังเสียงรอบข้างหรือ Ambient Sound ด้วย นอกจากนั้นยังมี Game Mode ที่ช่วยลดดีเลย์ของเสียงได้ และตามมาด้วยมาตราฐานความทนทาน IP54 ต้องบอกเลยว่าเป็นเป็นหูฟัง TWS ที่คุ้มมากๆรุ่นนึงครับ

Apple AirPods 3

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิพประมวลผลสุดแรง Apple H1 ใช้งานได้เสถียรว่องไว ไม่มีดีเลย์
 • ระบบเสียงแบบ Spatial Audio ให้มิติเสียงที่สมจริง
 • ไดรเวอร์แบบ High-excursion ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

ไอเท็มสุดฮิตที่สาวก Apple ไม่ควรพลาดนั่นก็คือหูฟัง TWS ประจำค่ายอย่าง Apple AirPods 3 นั่นเองครับ ด้วยความสะดวกและคล่องตัวในการใช้งานโดยเฉพาะถ้าคุณใช้ Eco System ของ Apple อยู่แล้ว AirPods 3 เป็นอุปกรณ์ที่ควรติดตัวเอาไว้เป็นอย่างยิ่ง

Apple ได้ติดตั้งชิพ H1 อันเลื่องชื่อมาให้เรียบร้อย ทำให้ AirPods 3 ใช้งานได้เสถียรมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อที่ว่องไวและทำงานได้ลื่นไหลสุดๆ สามารถใช้งานแยกซ้าย-ขวา ได้อิสระ แถมยังไม่มีอาการดีเลย์ในขณะที่ดูหนังหรือเล่นเกมส์อีกด้วย

เรื่องเสียงก็ดีงามจากการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องของไดรเวอร์แบบ High-excursion และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือระบบ Spatial Audio ที่จะปรับมิติเสียงตามการเคลื่อนไหวศีรษะของเรา ทำให้ทิศทางของเสียงเปลี่ยนไปเมื่อเราขยับตัว ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และบันเทิงมากๆครับ


ปีนี้เรายังไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไรกันอีกบ้าง โดยเฉพาะหูฟัง TWS รุ่นใหม่ๆที่น่าจะตามออกมาอีกเพียบ แต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหว หูฟังทั้ง 5 รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านได้อย่างครอบคลุมครับ รองเลือกดูตามลักษณะการใช้งานได้เลยว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุดครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก