/
/
/
5 หูฟังคัสต้อม สำหรับศิลปินเสียงทอง
Posted in ARTICLES

5 หูฟังคัสต้อม สำหรับศิลปินเสียงทอง

สำหรับศิลปินและนักดนตรีมืออาชีพในทุกวันนี้ระบบการมอนิเตอร์ผ่านหูฟังกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาหรือจะเรียกว่าเป็นความจำเป็นเลยก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะการใช้งานหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพสูงล่ะก็จะทำให้ชีวิตการแสดงดนตรีของคุณมีประสิทธิภาพขึ้นอีกหลายเท่าตัวครับ

ถ้าต้องหาหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพสูงซักตัวนึงมาใช้งาน หูฟังคัสต้อมเป็นทางเลือกที่เสียเงินเยอะแต่ว่ามีความคุ้มค่าสูงครับ โดยเฉพาะการสวมใส่และความสามารถในการลดเสียงรบกวนที่ทำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือเรื่องของคุณภาพเสียงที่ทำให้เราโฟกัสกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นบนเวทีได้อย่างแม่นยำครับ

และที่เรากำลังจะนำเสนอก็คือ 5 หูฟังคัสต้อมระดับสูงที่เหมาะจะอยู่ในเซ็ทอัพอุปกรณ์ดนตรีของคุณมากๆครับ

JH Audio JH10x3 Pro

JH10x3 PRO CUSTOM IN-EAR MONITOR หูฟังคัสต้อม

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์​ Balanced Armatures 3 ตัว (1-Low, 1-Mid, 1-High)
 • รองรับช่วงความถี่ 20Hz – 17kHz
 • ลดเสียงรบกวนภายนอกลงได้ถึง -26dB 

หูฟังคัสต้อมระดับ Entry Level จากค่ายหูฟังมอนิเตอร์ระดับโลก เป็นใครไปไม่ได้ครับนอกจาก JH Audio รุ่น JH10x3 Pro

JH10x3 Pro เป็นหูฟังมอนิเตอร์แท้ๆที่ใช้ระบบ Proprietary Precision-Balanced Armatures มีจำนวนไดรเวอร์ทั้งหมด 3 ตัวตามชื่อรุ่น แบ่งเป็น Single Low, Single Mid และ Single High แยกหน้าที่การทำงานกันอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีควบคุม Phase ที่เรียกว่า Freqphase time|phase WaveGuide ทำให้ทุกความถี่ที่เกิดจากไดรเวอร์ทั้ง 3 ตัวสามารถทำงานสอดประสานกันได้เป็นอย่างดี ให้น้ำเสียงที่ชัดเจนแม่นยำมากโดยเฉพาะการใช้งานบนเวทีแสดงดนตรี

อีกจุดที่เป็นข้อดีของหูฟัง JH Audio ก็คือสามารถลดเสียงภายนอกลงได้ถึง -26dB ทำให้เราฟังเสียงได้อย่างแม่นยำชัดเจนครับ

JH Layla

JH Audio LAYLA หูฟังอินเอียร์คัสต้อมมอนิเตอร์ 12 Driver Balanced Armatures

HIGHLIGHT

 • Driver Hybrid Balanced Armatures ด้านละ 12 ตัว (4-Low, 4-Mid, 4-High)
 • รองรับช่วงความถี่ 10Hz – 23kHz
 • ขั้วต่อแบบใหม่ระบบ 7-pin Cable Connector และระบบครอสโอเวอร์แบบ Integrated 4th Order crossover

ยังอยู่กับ JH Audio กันอีกสักรุ่นแต่อันนี้ขอขยับข้ามมาที่ตัวเรือธงอย่าง Layla กันไปเลย ใครที่คุ้นๆกับชื่อรุ่นก็ไม่ต้องแปลกใจครับเพราะมาจากบทเพลงโคตะระฮิตของมิสเตอร์ slow hand คุณอีริค แคลปตัน นั่นเอง

รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ใช้ไดรเวอร์ BA ได้โหดมากๆคือยัดมาให้ถึงข้างละ 12 ตัวแบ่งกันไปเลยย่านสูง กลาง ต่ำอย่างละ 4 ตัว เรื่องรายละเอียดเรียกได้ว่าหายห่วง เก็บได้ทุกเม็ด ทุกเลเยอร์แบบไม่มีขาดตกบกพร่อง

รุ่นนี้มามาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทุกอย่างของ JH Audio ไม่ว่าจะเป็นท่อนำเสียง, คอนเนคเตอร์ และระบบจัดการเรื่องเฟส แถมยังเป็นรุ่นที่ศิลปินระดับโลกก็ใช้กันอยู่หลายท่าน เรียกว่าเป็นหูฟังคัสต้อมตัวจบได้อย่างเต็มปากรุ่นนึงเลยล่ะครับ

FitEar MH335DW-SR

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์​ Balanced Armatures 5 ตัว (2-Low, 2-Mid, 1-High)
 • มาพร้อมสาย FitEar Cable 007 สายอัพเกรดระดับไฮเอนด์
 • รุ่นพิเศษ SR เพิ่มรายละเอียดให้ดียิ่งขึ้นด้วยท่อนำเสียง Titanium

สุดยอดหูฟังมอนิเตอร์จากค่ายญี่ปุ่นที่แฟนๆชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี และ MH335DW-SR ก็ถือได้ว่าเป็นรุ่นท็อปสุดที่มาพร้อมกับการอัพเกรดท่อนำเสียงให้ดีถึงขีดสุดด้วยครับ

ข้อดีของ MH335DW-SR นอกจากจะเป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่ชัดเจนแม่นยำแล้ว ยังให้ซาวด์ที่น่าฟังมากๆอีกด้วย เหมาะทั้งการทำงานและใช้ฟังเพลงเพลินๆ โดยเฉพาะเสียงร้องที่นำโด่งและหวานน่าฟังมากๆ ยิ่งการอัพเกรดเป็นรุ่นย่อย SR จะได้ท่อนำเสียงไทเทเนี่ยมที่ปรับจูนให้เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น บอกเลยว่าสุดยอดจริงๆครับ

สำหรับนักร้องที่ต้องการหูฟังมอนิเตอร์แบบตัวเดียวม้วนเดียวจบ FitEar MH335DW-SR ให้คุณได้แน่นอน

UE REFERENCE REMASTERED

หูฟังคัสต้อม Ultimate Ears UE Reference REMASTERED

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์​ Balanced Armatures 3 ตัว (1-Low, 1-Mid, 1-High)
 • ระบบไดรเวอร์ Dual Midrange ให้รายละเอียดย่านเสียงกลางได้ดีเป็นพิเศษ
 • ขั้วต่อ IPX แบบใหม่ พร้อมสาย SuperBax Stage ที่มีความทนทานมากกว่าสายสัญญาณปกติ

อีกหนึ่งค่ายดังอย่าง UE กับหูฟังที่ชื่อรุ่นก็บอกเลยว่าออกแบบมาเพื่องานสตูดิโอเป็นหลักกับรุ่น REFERENCE REMASTERED

ความพิเศษของหูฟังรุ่นนี้ก็คือได้ทีมวิศวะกรจาก Capital Studio ซึ่งเป็นห้องบันทึกเสียงระดับโลกมาช่วยพัฒนา แน่นอนว่าถ้าได้ซาวด์เอนจิเนียร์มาช่วยพัฒนาหูฟังเสียงที่ได้ย่อมจะต้องเหมาะกับการทำงานออดิโอมืออาชีพอย่างแน่นอนรวมไปถึงนักดนตรีด้วยครับ

ด้วยไดรเวอร์ BA 3 ตัวแต่สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้กว้างตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 25kHz และในช่วงความถี่ตั้งแต่ 18kHz ลงมายังมีความ Flat ไปตลอดช่วง ทำให้สามารถฟังเช็คเสียงต่างๆได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังมอนิเตอร์ของแท้แน่นอนจริงๆครับรุ่นนี้

Avara AV4

AVARA AV4

HIGHLIGHT

 • หูฟังคัสต้อมระบบไดรเวอร์ Balanced Armature 4 ตัว (2-Low, 1-Mid, 1-High)
 • ระบบ Dual bore design ใช้ท่อนำเสียงแบบคู่
 • ครอสโอเวอร์แบบ True Crossover เทคโนโลยีเฉพาะของ Avara

หูฟังคัสต้อมในราคาที่คุณจับต้องได้กับ Avara รุ่น AV4 เป็นอีกหนึ่งหูฟังจากค่ายเอเชียที่คุณภาพดีไม่แพ้ฝั่งอเมริกาเลยล่ะครับ

สำหรับรุ่น AV4 จะใช้ไดรเวอร์ BA จำนวน 4 ตัวตามชื่อรุ่น โดยให้ความสำคัญที่ย่าน Low เป็นพิเศษโดยมีไดรเวอร์ควบคุมถึง 2 ตัวด้วยกัน นอกจากนี้ก็จะมีจุดเด่นในระบบท่อนำเสียงคู่หรือ Dual bore design รวมถึงระบบครอสโอเวอร์เฉพาะตัวของค่ายเองด้วย

คาแรคเตอร์ของ AV4 จะเหมาะทั้งการใช้งานฟังเพลงรวมไปถึงการใช้งานบนเวทีแสดงสดด้วย เพราะให้น้ำเสียงที่ไหลลื่นนุ่มนวล แต่ว่ามีเวทีเสียงที่กว้างและเก็บเลเยอร์ในด้านลึกได้ดีเยี่ยม เป็นหูฟังคัสต้อมอีกรุ่นนึงที่ราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพคุ้มค่าน่าเล่นครับ


สำหรับศิลปินและนักดนตรีมืออาชีพถ้าอยากได้ความมั่นใจว่าหูฟังรุ่นไหนที่ถูกโฉลกกับคุณจริงๆสามารถลองแวะเข้ามาสัมผัสตัวเป็นๆกันได้เลยครับ รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่เข้าตากรรมการแน่นอน แต่ระวังถูกใจหลายรุ่นนะ เดี๋ยวจะตัดสินใจยากครับ ^__^

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก