/
/
/
5 DAC-Amp หางหนู Type-C สุดคุ้มเสียงดี
Posted in ARTICLES

5 DAC-Amp หางหนู Type-C สุดคุ้มเสียงดี

ไม่ต้องไปไล่หา ไล่อ่านกันให้เสียเวลาว่าจะจัด DAC-Amp หางหนู Type-C รุ่นไหนดี เพราะเรารวบรวม 5 รุ่นสุดคุ้มมาให้ดูในทีเดียว มีตั้งแต่หลักร้อยต้นๆไปยันหลักพันนิดๆ รับรองว่าถูกใจนักฟังเพลงทุกท่าน ตอบโจทย์งบประมาณในกระเป๋าตังค์ทุกขนาดแน่นอน ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยดีกว่าครับ

1 – VE Avani

VE Avani DAC หางหนูแบบ USB Type-C รองรับ Bitrate 32bit/384kHz

HIGHLIGHT

 • DAC หางหนูราคาประหยัดแบบ USB Type-C
 • ใช้ชิป ALC5686 รองรับ Bitrate สูงถึง 32bit/384kHz

เริ่มกันด้วยรุ่นที่ประหยัดเงินในกระเป๋าสุดๆ ชนิดที่ว่า 300 บาทมีทอน แต่คุณภาพเสียงที่ได้อยู่ในมาตราฐาน Hi-Res สมบูรณ์แบบ นั่นก็คือ VE Avani ที่หลายๆสำนักรีวิวในต่างประเทศกล่าวขานกันอย่างมาก เพราะสามารถเอาไปชนกับหางหนูราคาหลักพันได้เลย โดย Avani ใช้ชิป ALC5686 รองรับ Bitrate ถึง 32bit / 384KHZ เรียกว่าเป็น Budget DAC ที่คุ้มมากๆ

2 – BGVP T01S

BGVP T01S DAC-Amp หางหนู รองรับ Hi-Res | PCM 32Bit/384kHz

HIGHLIGHT

 • รองรับ Hi-Res Audio PCM 32Bit/384kHz, DSD64/128
 • ขับหูฟังที่ต้องการกำลังขับได้ถึง 600 ohm
 • รองรับการใช้งานเป็น USB DAC กับคอมพิวเตอร์

ขยับราคามาอีกนิดกับ BGVP T01S ที่อยู่ในหลักร้อยกลางๆแต่ว่าได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นมาอีก T01S เป็นหางหนูที่คุ้มสุดๆอีกตัวนึง เพราะรองรับรายละเอียดระดับ Hi-Res ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงฟอร์แมท DSD ด้วย แถมยังเหมาะสำหรับใช้งานกับหูฟังที่มีความต้านทานสูงๆได้ด้วย ใครอยากลองเอาหูฟัง Full Size มาใช้งานกับโทรศัพท์ก็ย่อมได้ หรือจะเอาไปใช้เป็น USB DAC ต่อกับคอมพิวเตอร์เลยก็สบายมากครับ

3 – SIMGOT DEW0

SIMGOT DEW0 DAC หางหนู ประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res

HIGHLIGHT

 • ชิป ESS ES9270C ตอบสนองย่านความถี่ 20 – 40 kHz
 • ชิป LDO + วงจรลดเสียงรบกวน
 • ขับหูฟังได้ตั้งแต่ 10 – 260 Ohm

SIMGOT DEW0 เป็นอีกรุ่นที่สูสีกับ BGVP T01S แต่ว่าเราไม่สามารถเลือกรูปแบบของ connector และหัว Jack ได้ แต่ในด้านรายละเอียดเสียงก็ถือว่าอยู่ในมาตราฐาน Hi-Res Audio เช่นเดียวกัน กำลังขับก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี และยังมีจุดเด่นในเรื่องของสัญญาณที่สะอาดโดยมีค่า THD+N น้อยกว่า 0.001% @32 Ohm และมีค่า SNR อยู่ที่ 114dB@32 Ohm ครับ

4 – FiiO KA1

FiiO-KA1 USB DAC-Amp หางหนูระดับเรือธง รองรับ MQA Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ES9281AC Pro รองรับ PCM 32bit/384kHz และ DSD256 (Native)
 • รองรับการถอดรหัสเสียง MQA (16X MQA Rendering)
 • มีไฟแสดงสถานะ RGB เพื่อแสดงประเภทของไฟล์เสียงที่กำลังใช้งาน

ขยับมาดูรุ่นใหญ่และไซส์ที่ใหญ่ขึ้นอีกหน่อยกับ FiiO KA1 แน่นอนว่าประสิทธิภาพก็ดีขึ้นตามราคาด้วย ซึ่งในแง่ของรายละเอียดเสียงที่ให้ได้ KA1 จัดว่าไม่ธรรมดา คุณภาพเทียบเท่า DAC ระดับตั้งโต๊ะได้เลย ที่เจ๋งก็คือทำงานกับไฟล์ฟอร์แมท MQA ได้อีกด้วย คุณภาพวัสดุและแผงวงจรภายในอยู่ในระดับดีเยี่ยมมาตราฐาน Audiograde และยังมีให้เลือกระหว่างรุ่น USB-C และ Lightning ให้เลือกด้วยครับ

5 – iFi Audio GO Link

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ESS Sabre ES9219MQ/Q 32-bit รองรับ PCM 32-bit/384kHz,DSD256 และ MQA
 • เทคโนโลยี Quad DAC+ และ Time Domain Jitter Eliminator
 • Output เคลือบทองแบบ 3.5 mm. พร้อมระบบ S-Balanced ที่ช่วยลด noise และ crosstalk

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งค่ายใหญ่ที่ชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับกันอย่างมากในวงการนั่นก็คือ iFi Audio GO Link ซึ่งเป็น Dongle DAC-Amp ตัวแรกของค่าย แต่ว่าก็ยัดเทคโนโลยีเฉพาะของค่ายมาให้แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Quad DAC+Time Domain Jitter Eliminator technologies ซึ่งทำให้คุณภาพเสียงของ GO Link สุดยอดมากๆ นอกจากนั้นก็ยังเป็นหางหนูอีกรุ่นที่มีกำลังขับสูง และยังมีฟังค์ชั่นอย่าง DRE (Dynamic Range Enhancement) ที่จะช่วยปรับค่า Gain ให้เหมาะสมตามหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ให้อีกด้วยครับ


ครบถ้วนแล้วครับสำหรับ 5 DAC-Amp หางหนู Type-C สุดคุ้มเสียงดี ที่ราคาน่ารักแต่ให้ประสิทธิภาพล้นเหลือ ใครมีงบเท่าไหร่ก็กำเงินเข้าร้านได้เลย รับรองว่าได้หางหนูถูกใจกลับบ้านกันไปทุกคนแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก