/
/
/
5 เหตุผล Questyle M12 DAC หางหนู อัพเกรดครั้งเดียวใช้ได้ยาวววว
Questyle M12 DAC-Amp หางหนู Hi-Res
Posted in ARTICLES

5 เหตุผล Questyle M12 DAC หางหนู อัพเกรดครั้งเดียวใช้ได้ยาวววว

ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการฟังเพลง คุณภาพเสียงคือสิ่งที่คุณตามหา คุณสมัคร Spotify Premium ใช้ Apple Music Lossless มี TIDAL HiFi ฟัง TIDAL MQA ทุกวัน ชอบในเสียงเพลง Hi-Res มีแอพ USB Audio Player Pro (Android) ไว้ในมือถือ มีไฟล์ DSD เก็บไว้ฟังแก้คลายเครียด ชอบเล่นเพลง FLAC จากแอพ​ HiByMusic (iOS, Android) อยากเห็นเลข 24-bits ขึ้นที่หน้าจอ ผมอยากแนะนำว่าไม่ต้องไปตามหาอัพเกรดมือถือให้เสียเวลา เพราะมีทางที่อัพเกรดคุณภาพเสียงได้ง่ายกว่านั้น แค่คลิก 1-2-3 ก็อัพได้ทันทีเลย ทางออกที่คุณตามหาคือ DAC หางหนู อย่างเจ้า Questyle M12 ครับ 😁

และนี่คือ 5 จุดเด่นที่จะทำให้คุณอัพเกรดทีเดียว แต่ใช้ยาวววววววววววกันไป

Questyle M12 DAC-Amp หางหนู Hi-Res

#1 Questyle M12 มาพร้อมระบบ Auto-gain คุณภาพ

ระบบ Auto-gain คือระบบที่จะปรับความต้านทานภายใน (impedance) และกำลังขับของแอมพ์ให้เท่ากับอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อ เช่น หูฟัง หรือ ลำโพง (active speaker) เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงสูงสุด

เจ้า M12 กับระบบ Auto-gain ของมันจะปรับ gain ให้เองโดยอัตโนมัติตาม impedance และกำลังการใช้พลังงานของหูฟังที่มาเชื่อม ทำให้เราได้ฟังเพลงที่มีคุณภาพดีที่สุดที่จะทำได้เสมอ จะต่อหูฟังอินเอียร์ความไวสูงอย่าง FitEar TG334 หรือ หูฟัง full-size โหดๆ อย่าง Sennheiser HD650 หรือ หูฟังเอียร์บัดอย่าง FiiO EM5 เจ้า M12 ก็พร้อมสร้างเสียงคุณภาพให้คุณได้ฟังเสมอ อาจจะมีในบางกรณีที่ใช้คู่กับหูฟังที่ไวมากๆ อาจจะได้ยิน background noise บ้างเวลาที่ไม่ได้เล่นเพลง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติครับ

#2 M12 รองรับฟอร์แมต Hi-Res ทั้งหมด

ถึงจะขนาดเล็กและมีนำ้หนักเบาเพียง …. ประมาณน้ำหนักของเหรียญสิบบาท แต่มันรองรับฟอร์แมตเพลง Hi-Res ทุกอย่างเลยจ้า

 • PCM upto 32-bits/384kHz จะเลือกฟังเพลงจากระบบสตรีมมิ่งค่ายไหนก็ได้ระดับ Hi-Res แน่นอน หรือจะฟังเพลงจากไฟล์ ALAC หรือ FLAC ก็รับรองว่าคุณภาพมาเต็มๆ
 • DSD128 (DSD256 หลังจากอัพเดต fitmware ในอนาคต) เล่นผ่านแอพชั้นนำได้ทุกแอพ ไม่ว่าจะเป็น USB Audio Player Pro, HiByMusic หรือ Onkyo HF Player ก็เล่นได้หมด
 • MQA ใครที่เป็นแฟน TIDAL MQA ต้องชอบ เพราะมันรองรับ MQA Renderer อยากฟังเพลง Hi-Res ง่ายๆ แค่เสียบ M12 ก็ได้เสียงรายละเอียดมาเต็ม

#3 ขับหูฟัง 300 ohms สบายๆ

เห็นขนาดของมันแล้วอย่าเพิ่งคิดว่ามันจะขับได้แค่หูฟังอินเอียร์และเอียร์บัดเท่านั้น เพราะมันขับหูฟัง full-size 300 ohms ได้สบายๆ อย่าง Sennheiser HD650 เสียงออกครบ เบสดี รายละเอียดชัดเจน ขับได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ portable amplifier ก็ฟังเพลงได้เพราะลงตัว

มีหลายคนถามว่า M12 ขับเอียร์บัดระดับตำนานอย่าง Yuin PK1 ได้มั้ย?

มันขับได้ครับ เสียงออกค่อนข้างดีเลย แต่ถ้ามี portable amplifier ช่วยอีกหน่อยจะดีเลย 😁

#4 M12 รองรับทั้ง Lightning และ USB-C

M12 เป็น DAC หางหนูที่สามารถเปลี่ยนสายได้ อยากจะใช้กับอุปกรณ์ iOS ก็แค่เสียบสาย USB-C to Lightning หรือจะใช้กับ iPad, Laptop, มือถือ Android ก็แค่เสียบสาย USB-C to USB-C ซื้อตัวเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลายครับ

#5 ESS Sabre ที่ถูกจูนอย่างลงตัวโดย Questyle

DAC หางหนูในตลาดก็มีเยอะแยะที่ใช้ชิป ESS Sabre แต่ M12 พิเศษตรงที่มันถูกจูนเสียงโดยทีมพัฒนา Questyle และมันใช้ชิป DAC ESS ES9281AC ตัวท็อป เรื่องคุณภาพเสียงคือหายห่วง และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากหางหนูตัวอื่นๆ ในตลาด มีรายละเอียดที่ไม่บาดหู​ เบสดี ไดนามิคดี โทนเสียงสไตล์ HiFi ฟังแล้วได้อรรถรส ผ่อนคลายได้อย่างดี

THAT’S HOW IT IS

สนใจ DAC หางหนู M12 มากขึ้น ลองอ่านบทความ Questyle M12 DAC/Amp หางหนู เล่น MQA ระดับสะพรึง และ เช็คสินค้า Questyle M12 ได้เลยจ้า

IT specialist turns headphone lover. Been in portable industry for 15 years thought me many things. Right now I roam around for good sound. Pop, Rock, Hip-hop, R&B, Classic, New Age is my things.

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก