/
/
/
5 หูฟังสาย Anime สร้างมาเพื่อคอเพลงเมะ
Posted in ARTICLES

5 หูฟังสาย Anime สร้างมาเพื่อคอเพลงเมะ

อยากฟังเพลง Anisong ให้สนุกได้อรรถรสเต็มที่มันก็ต้องได้หูฟังที่ดีมาเข้าคู่กันนะครับ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 หูฟังที่พัฒนาโดยค่ายจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งแน่นอนว่าสามารถตอบสนองกับสไตล์ดนตรีแบบ Anime หรือ J-Pop / J-Rock ได้เป็นอย่างดี ลองไปดูกันครับว่าหูฟังทั้ง 5 มีอะไรกันบ้างและรุ่นไหนที่น่าจะโดนใจคุณมากที่สุดครับ

1# Acoustune HS2000MX

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

เริ่มกันที่หูฟังรุ่นใหม่ตัวแรงอย่าง Acoustune HS2000MX กันก่อนเลยครับ สำหรับ HS2000MX ถือว่าเป็นหูฟังคลาสเรือธงรุ่นล่าสุดของ Acoustune ครับ เป็นรุ่นที่มีคอนเซปต์ในการสร้างมาจากเครื่องเป่าลมไม้ไผ่ที่ใช้ใน Gagaku (ดนตรีญี่ปุ่นดั้งเดิม) และมีชื่อเล่นประจำรุ่นนี้ว่า “笙 Sho” ครับ

HS2000MX ยังคงเอกลักษณ์สำคัญอย่างระบบบอดี้โลหะที่แยกส่วนได้หรือที่เรียกว่า Modular Design เอาไว้เช่นเดิม ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้จะเลือกใช้เฮาส์ซิ่งที่ทำจากอะลูมิเนียม CNC บวกกับสแตนเลส ส่วนของแชมเบอร์นั้นทำมากจากวัสดุที่มีความพิเศษนั่นคือ Duralumin เป็นการผสมกันระหว่างอะลูมิเนียมและทองแดง แถมตัวแชมเบอร์นั้นยังสามารถถอดเปลี่ยได้อีก ซึ่งในอนาคตคงมีออฟชั่นมาให้เราได้เลือกใช้กันครับ

ส่วนของไดรเวอร์เป็นแบบไดนามิคที่เรียกว่า Myrinx Diaphragm ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่อัพเกรดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยนำเอา Beryllium มาสร้างส่วนโดมของไดอะแฟรม ทำให้หูฟังรุ่นนี้ตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 10 Hz ไปจนถึง 30 KHz เลยทีเดียวครับ

2# FitEar TG334

FitEar TG334 หูฟังอินเอียร์ Universal จากญี่ปุ่น ไดรเวอร์แบบ Balanced Armature 3 ทาง / 3 หน่วย / 4 ไดร์เวอร์

พูดถึงหูฟังสำหรับ Anisong แล้วจะขาดหูฟังจากค่าย FitEar ไปไม่ได้เลยครับ เพราะเป็นค่ายที่ออกแบบหูฟังเพื่อตอบโจทย์ดนตรีสไตล์นี้โดยตรง สำหรับ TG334 ก็เป็นรุ่น Universal ของทางค่ายที่พึ่งได้รับการอัพเกรดใหม่โดยนำเทคโนโลยีของรุ่นคัสต้อมตัวท็อปอย่าง MH334 Studio Reference บวกกับรุ่นพี่อย่าง TG335 ทำให้เสียงดีกว่าเดิมอีกหลายเท่าครับ

TG334 เป็นหูฟังระบบ 4 ไดรเวอร์ ใช้ไดรเวอร์แบบ Balanced Armature แบ่งหน้าที่เป็นย่าน Low 1 ตัว ย่าน Mid-Low 2 ตัว และย่าน High อีก 1 ตัว จัดว่าเป็นรุ่นที่โดดเด่นในเรื่องเสียงร้องเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดนตรี Anime รับรองว่าเหมือนนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังตรงหน้าเราเลยล่ะครับ

ด้วยการนำเทคโนโลยีจากรุ่นท็อปมาประยุกต์ทำให้ตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างไม่ว่าจะเป็นเสียงแหลมหรือว่า Mid-Low แถมยังมีการแยกท่อนำเสียงภายใน ช่วยให้ควบคุมสามย่านความถี่หลักๆได้ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากได้หูฟัง Universal มาตราฐานหูฟัง Custom ล่ะก็ต้องมาลองเทส FitEar TG334 ให้ได้นะครับ

3# Acoustune HS1300SS

Acoustune HS1300SS Verde Green หูฟัง In-ear earphones สีพิเศษจากญี่ปุ่น

ขอวกกลับมาที่ Acoustune กันอีกรอบนะครับ สำหรับรุ่น HS1300SS ก็ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ของปีนี้เช่นกันถึงแม้ว่าจะเปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบเสียงเบสจะต้องปลื้มแน่นอน ที่สำคัญราคาไม่แรงน่าจับต้องมากๆครับ

ไฮไลท์ของ HS1300SS จะอยู่ที่ระบบ Modular Design ที่ใช้เฮาส์ซิ่งทำจากอะลูมิเนียม ส่วนแชมเบอร์ด้านในเลือกใช้เหล็กสแตนเลสแบบ CNC 100% การเลือกส่วนผสมแบบนี้ส่งผลต่อการตอบสนองความถี่ของหูฟังด้วยครับ โดยเฉพาะความถี่ต่ำที่ชัดเจน อิมแพคดี ฟังสนุกครับ

ส่วนของไดรเวอร์เป็นไดรเวอร์แบบไดนามิคขนาด 10 มิลลิเมตร ใช้ไดอะแฟรมแบบ Myrinx เจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นวัสดุโพลีเมอร์ชีวภาพเทคโนโลยีเฉพาะของค่ายครับ อีกจุดที่น่าสนใจก็จะเป็นท่อนำเสียงที่เรียกว่า 2-way nozzle ซึ่งทำให้เราสามารถปรับระยะในการติดตั้งจุกหูฟังได้ 2 ระดับด้วยกัน ซึ่งจะส่งผลต่อความแน่นกระชับเวลาสวมใส่รวมถึงคาแรคเตอร์เสียงด้วยครับ

4# ANIMA ANW01

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

ANIMA ANW01 หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ที่พัฒนาโดยค่าย Acoustune เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อชาว Anisong โดยเฉพาะครับ นอกจากจะควบคุมการผลิตโดย Acoustune แล้วก็ยังได้รับการปรับจูนเสียงโดยคุณ TAKU INOUE ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ชื่อดังในญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

ตัวหูฟังทำงานภายใต้ Bluetooth 5.1 รองรับทั้ง SBC, AAC และ aptX สามารถใช้งานร่วมกับการออกกำลังก็ได้เพราะได้มาตราฐาน IPX7 ครับ และยังสามารถใช้งานได้ยาวถึง 6 ชั่วโมงบวกกับชาร์จเคสที่ใช้ได้อีก 15 ชั่วโมงครับ

ในเรื่องเสียงรับรองว่าว๊าวแน่นอน เพราะใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคที่พัฒนาระบบไดอะแฟรมขึ้นใหม่ที่มีชื่อว่า “CoClear” ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ดนตรีสไตล์ J-Pop และ J-Rock เป็นพิเศษ นอกจากนี้ก็ยังมี EQ Preset อีก 3 รูปแบบให้เลือกใช้ โดยจะมีความเหมาะสมกับดนตรี Anime สไตล์ต่างๆแตกต่างกันไปครับ

5# Sony WF-1000XM4

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

ปิดท้ายกันที่ตัวแรงจาก Sony ครับกับ WF-1000XM4 หูฟัง True Wireless ที่มีฟังค์ชั่นตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่ยอดเยี่ยมที่สุดรุ่นนึงในโลก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เคลมว่าออกแบบมาเพื่อ Anisong โดยเฉพาะ แต่สำหรับแฟนๆ Sony ต่างรู้กันดีว่า แนวเสียงของ WF-1000XM4 นั้นฟังเพลง Anime ได้สนุกเป็นที่สุดครับ

แน่นอนว่าจุดเด่นของ WF-1000XM4 คือเรื่องของการตัดเสียงรบกวนที่ดีเยี่ยมและฉลาดมากๆ สามารถลดเสียงรอบตัวเราได้อย่างชะงัดนักและยังสามารถเปลี่ยนแปลงระดับการลดเสียงรบกวนได้ตามพื้นที่ๆเราใช้งานโดยอัตโนมัติหรือที่เรียกว่า Adaptive Sound Control นั่นเองครับ ถือว่าเรื่องระบบ ANC ในเวลานี้หาคนกิน Sony ได้ยากมากๆครับ

ส่วนเรื่องเสียงก็ถือว่าเป็นหูฟัง TWS ที่เสียงดีมากรุ่นนึงในตลาดครับ เพราะว่ามี codec อย่าง LDAC ที่ตอบสนองการฟังเพลงรายละเอียดสูงได้ดีสุดๆ ไดรเวอร์รุ่นใหม่ก็ออกแบบให้ตอบสนองย่านความถี่ต่ำได้ดียิ่งขึ้น เรียกว่าสาย J-Rock จะชอบเป็นพิเศษเพราะฟังสนุกมาก แถมยังมีโหมด 360 Reality Audio มาให้อีก ใครอยากทดสอบประสบการณ์ฟังเพลงใหม่ๆก็ไปเล่นโหมดนี้กันได้เลยครับ


นักฟังเพลงสาย Anisong อย่าพลาดทดลองหูฟังทั้ง 5 รุ่นนะครับ ถ้าอยากฟังเพลงสไตล์ J-Pop หรือ J-Rock ให้สนุกยิ่งขึ้นล่ะก็ หูฟังที่ดีมีผลอย่างมากเลยล่ะครับ ยิ่งเป็นหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อดนตรีสไตล์นั้นๆโดยเฉพาะล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้ความบันเทิงคุณสองครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก