/
/
/
5 หูฟังไมค์ สำหรับ Work From Home จากเยอรมัน
Posted in ARTICLES

5 หูฟังไมค์ สำหรับ Work From Home จากเยอรมัน

ถึงโควิดจะซาลงไปบ้างแล้วแต่เทรนด์การทำงานอยู่ที่บ้านหรือ Work From Home ก็จะยังคงอยู่ต่อไปและน่าจะเป็น New Normal ของชาวออฟฟิสจำนวนไม่น้อยเลยล่ะครับ ว่าแล้วเราก็ขอวกมาขายของกันต่อกับหูฟังหรือ Headset ราคาประหยัดที่น่าจะเหมาะกับคนทำงานอยู่กับบ้านที่จำเป็นต้องคุยงานออนไลน์ตลอดเวลาหรือจะเอาไปใช้เล่นเกมส์ยามที่ต้องการพักสมองก็ไม่เลวเช่นกันครับ

Sennheiser “PC” Series On-Ear Headset

sennheiser

สำหรับหูฟังตระกูล PC ของ Sennheiser นั้นจะเป็นหูฟังที่ออกแบบมาให้มีราคาประหยัดและตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ที่ต้องพูดคุยติดต่อสื่อสารออนไลน์ตลอดเวลาอย่างเช่นการประชุม conference หรือสำหรับงานโอเปอเรเตอร์ รวมไปถึงเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการหูฟังซึ่งราคาไม่แพง แต่สามารถใช้งานฟังค์ชั่นมาตราฐานได้เหมือนกับหูฟังเกมมิ่งขนาดใหญ่ครับ โดยที่หูฟังซีรี่ย์ PC จะมีจุดเด่นดังต่อไปนี้ครับ

จุดเด่น

 • ราคาประหยัด โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 650 บาท ถึง 1,350 บาทเท่านั้น
 • น้ำหนักเบาและเป็นหูฟัง on-ear จึงมีความโปร่งสามารถใส่ได้ยาวนานไม่อึดอัด
 • ฟองน้ำหูฟังสามารถเปลี่ยนได้เมื่อชำรุด
 • มีไมค์โครโฟนที่สามารถตัดเสียงรบกวนแบบ Passive ได้
 • ใช้งานง่ายแบบ Plug & Play ทั้งรุ่นสายแจ็คอะนาลอคและสายแจ็ค USB
 • ใช้งานได้ทั้ง PC และ MAC ในรุ่น PC8 สามารถใช้งานกับ Play Station 4 ได้อีกด้วย

ทำความรู้จักกับภาพรวมและจุดเด่นของหูฟังตระกูล PC กันไปแล้ว ต่อไปก็ลองไปดูหลายละเอียดของแต่ละรุ่นกันเลยครับ

EPOS | Sennheiser PC2

Sennheiser PC2 Chat On-Ear Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งหรืองานออฟฟิต ไมโครโฟนรองรับระบบตัดเสียงรบกวน Passive

ในรุ่น PC2 จะเป็นหูฟังแบบ single-sided headset นั่นก็คือจะมีหูฟังอยู่ที่ด้านซ้ายข้างเดียวครับ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานหูฟังและไมค์โครโฟนพร้อมกับมีปฎิกริยากับสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับงานโอเปอเรเตอร์หรือการเล่นเกมส์ที่ไม่ได้ซีเรียสกับ Stereo Field มากมายนัก ข้อดีอีกอย่างของหูฟังประเภทนี้ก็คือน้ำหนักที่เบามากๆครับ สามารถใส่ได้ทั้งวันแบบไม่หนักหัวกันเลยทีเดียว การเชื่อมต่อนั้นใช้หัวแจ็คขนาด 3.5mm และยังมีไมค์โครโฟนมาตราฐานจาก Sennheiser ที่สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี ให้เสียงพูดคมชัดตลอดเวลาครับ

EPOS | Sennheiser PC3

Sennheiser PC3 Chat On-Ear Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งหรืองานออฟฟิต ไมโครโฟนรองรับระบบตัดเสียงรบกวน Passive

ขยับกันต่อที่รุ่น PC3 โดยในรุ่นนี้จะเปลี่ยนมาเป็นหูฟังแบบ stereo headset แทนครับ ซึ่งก็จะช่วยให้คุณภาพเสียงนั้นสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นอกจากจะเหมาะกับการใช้ทำงานแล้ว จะเอาไปเล่นเกมส์หรือฟังเพลงก็เวิร์คเช่นกันครับ ด้านน้ำหนักตัวก็ถือว่ายังเบามากอยู่ดีครับ อาจจะหนักกว่า PC2 เล็กน้อยแต่ก็อยู่ที่ 77 กรัมเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นหูฟังชนิดไลท์ฟลายเวทที่ใส่สบายแน่นอน ส่วนของสเปคไมค์โครโฟนนั้นจะเหมือนกับ PC2 ทุกประการ ยกเว้นสายสัญญาณที่จะเป็นแบบแจ็คคู่ขนาด 3.5mm ครับ ฉะนั้น PC3 จึงเหมาะกับคนที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น ในราคาที่แพงกว่านิดหน่อยเท่านั้นครับ

EPOS | Sennheiser PC5

 

Sennheiser PC5 Chat On-Ear Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งหรืองานออฟฟิต ไมโครโฟนรองรับระบบตัดเสียงรบกวน Passive

 

สำหรับรุ่น PC5 นั้นค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกับรุ่น PC3 เป็นอย่างมากครับ ดูจากหน้าตานี่หยั่งกะฝาแฝดเลยทีเดียว ด้านสเปคก็แทบจะเคาะบล็อคเดียวกันมาเป๊ะๆเลย แต่ข้อแตกต่างที่ชัดเจนสำหรับ PC5 ก็คือจะใช้หัวแจ็คแบบ TRRS ขนาด 3.5mm แทน ซึ่งในจุดนี้จะทำให้ PC5 มีความแตกต่างในเรื่อง Devices หรืออุปกรณ์ที่เราจะเอาไปใช้งานด้วยนั่นเอง ถ้าใครคิดจะเอาหูฟังไปใช้งานกับโน็ตบุ้คหรือสมาร์ทโฟนเป็นหลัก รุ่น PC5 ก็ดูจะเหมาะสมมากกว่าครับ ส่วนราคาก็เท่ากับ PC3 เด๊ะๆ ฉะนั้นก็ให้ดูที่อุปกรณ์ที่เราใช้งานเป็นหลักนะครับ

EPOS | Sennheiser PC7

Sennheiser PC7 USB On-Ear USB Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งหรืองานออฟฟิตแบบ USB ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน Passive

ขยับกันมาที่รุ่นรองท็อปอย่าง PC7 กันนะครับ โดยในรุ่นนี้จะกลับมาเป็นหูฟังแบบ single-sided headset เหมือนกับ PC2 ครับ หน้าตาก็ใกล้เคียงกันมากๆ จุดสังเกตุชัดๆจะอยู่ที่โลโก้ Sennheiser ที่อยู่บนก้านไมค์โครโฟนนั่นเองครับ ฉะนั้นจุดประสงค์ในการใช้งานก็จะเหมือนกับ PC2 เลย แต่จุดที่แตกต่างจาก PC2 และรุ่นก่อนหน้าจะเป็นการเชื่อมต่อที่ใช้ระบบ USB แทนครับ โดยรองรับการใช้งานทั้ง PC และ Mac แค่เสียงหูฟังเข้ากับช่อง USB ของเครื่องคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทันทีแบบ Plug & Play โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงไดรเวอร์แต่อย่างใดครับ ถ้าใครสะดวกที่จะใช้งานผ่านช่อง USB มากกว่า PC7 ก็จะตอบโจทย์มากกว่ารุ่น PC2 ครับ

EPOS | Sennheiser PC8

Sennheiser PC8 USB On-Ear USB Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งหรืองานออฟฟิตแบบ USB ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน Passive

 

ปิดท้ายกันด้วยพี่ใหญ่ PC8 กันครับ โดยในรุ่นนี้ก็จะเป็น stereo headset ที่สามารถให้คุณภาพเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังเชื่อมต่อผ่านช่อง USB เช่นเดียวกับ PC7 ครับ แต่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือรีโมทที่สามารถควบคุม volum และ mute control ได้ ส่วนของลักษณะการใช้งานและสเปคต่างๆก็จะใกล้เคียงกับ PC3 และ PC5 แต่จะสามารถรองรับกับอุปกรณ์ภายนอกได้มากกว่า โดยในรุ่น PC8 นั้นนอกจากจะใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ Mac ได้แล้วก็ยังรองรับการทำงานกับเครื่องเกมส์คอนโซลอย่าง Play Station 4 อีกด้วยครับ ฉะนั้นก็เหมาะทั้งใช้ทำงานและพักผ่อนเล่นเกมส์คลายเครียดไปในตัวเดียวเลยครับ

Specification

 • Headset
 • Impedance 32 Ω
 • Frequency response (Headphones) 42 – 17000 Hz
 • Sound pressure level (SPL) 95 dB
 • Ear coupling on-the-ear, open design
 • Cable length 2 m
 • Weight 55g / 77g

Microphone

 • Impedance 2 kΩ
 • Frequency response (Microphone) 90 – 15000 Hz
 • Pick-up pattern Noise Canceling
 • Sensitivity in free field, no load (1 kHz) –40 dBV/Pa

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก