/
/
/
5 Bluetooth Receiver พร้อม DAC คุณภาพเสียงสุดๆ ไปเลย
Posted in ARTICLESFEATURED

5 Bluetooth Receiver พร้อม DAC คุณภาพเสียงสุดๆ ไปเลย

การเลือกซื้อ DAC ทุกวันนี้อีกหนึ่งปัจจัยที่เรามักพิจารณากันก็คือมีฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver มาให้ด้วยรึเปล่า เพราะปัจจุบันการฟังเพลงด้วยบลูทูธมีคุณภาพดีมากๆและยังใช้งานง่ายด้วย การที่ DAC สามารถรองรับอินพุตแบบบลูทูธได้จะทำให้เรามีตัวเลือกในการฟังเพลงเพิ่มขึ้นอีกทาง เราเลยอยากแนะนำ DAC น่าเล่นห้ารุ่นที่พ่วง Bluetooth Receiver มาให้พร้อมครับ

iFi Audio ZEN Blue V2

ifI ZEN Blue V2 สตรีมเมอร์ไร้สายความละเอียดสูง Bluetooth 5.0 aptX HD | aptX LL

HIGHLIGHT

 • Bluetooth DAC ระดับ High Resolution ด้วยชิปจาก ESS Sabre
 • ชิปประมวลผล Qualcomm QCC5100 รองรับ Bluetooth 5.0
 • รองรับ Codec รายละเอียดสูงอย่าง aptX HD, aptX Low Latency, LDAC และ HWA

ZEN Blue V2 เป็น Bluetooth Receiver ขนานแท้หรืออาจเรียกเต็มๆว่าเป็น Bluetooth DAC ก็ว่าได้ เนื่องจาก ZEN Blue V2 มีอินพุตแบบบลูทูธเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่ามีระบบ DAC พร้อมถอดรหัสในตัว สามารถส่งสัญญาณเอาท์พุตไปฟังเพลงได้เลย (หรือจะส่งไปถอดรหัส DAC ภายนอกก็ได้) พร้อมใช้งาน codec มาตราฐาน Hi-Res ได้อย่างครบครัน ใครที่เน้นการฟังเพลงด้วย bluetooth เป็นหลักจัดได้เลยครับ

TOPPING D50S

TOPPING D50s Multi-input USB-DAC ตั้งโต้ะระดับ Hi-Res รองรับ Bluetooth 5.0 LDAC 32bit 768kHz DSD512

HIGHLIGHT

 • Hi-Res Desktop DAC ที่มาพร้อมฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver
 • รองรับรายละเอียดได้สูงสุดถึง DSD 512 Native และ PCM 32-bit/768 kHz
 • รองรับการใช้งานเป็น Pre Amplifier

ถ้าสนใจ Desktop DAC คุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ไม่ยากก็ต้อง TOPPING D50S เค้าเลย ค่ายนี้หายห่วงเรื่องคุณภาพ D50S เป็น DAC ขนาดเล็กที่ใช้ระบบ Fully Balanced ใช้ชิปเซ็ทคุณภาพสูงที่รองรับความละเอียดระดับ Hi-Res และยังเป็น DAC ที่มีสัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.0003% และฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver ของเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน สามารถรองรับ Bluetooth 5.0 ได้ พร้อมด้วย codec Hi-Res ที่แทบจะครบทุกตระกูลอย่าง aptX, aptX-LL, aptX-HD รวมถึง LDAC ด้วยครับ

iFi Audio ZEN One Signature

iFi Audio ZEN CAN Signature MZ99 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ พร้อม Active EQ ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ

HIGHLIGHT

 • DAC สถาปัตยกรรม True Native จาก Burr Brown พร้อมฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver
 • ชิป Qualcomm QCC5100 รองรับ Bluetooth 5.1 พร้อม codec Hi-Res ครบครัน
 • การออกแบบวงจร Balanced พร้อมส่วนประกอบวงจรเกรด Audiophile ทั้งหมด

DAC ตระกูล ZEN ของ iFi อย่าง ZEN One Signature ก็รองรับการใช้งานเป็น Bluetooth Receiver เช่นเดียวกัน ในแง่ของฟังค์ชั่น DAC ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงอีกรุ่นครับ ด้วยชิประบบ True Native DAC จาก Burr Brown พร้อมระบบ clock ประสิทธิภาพสูง GMT femto-precision clock นอกจากนั้นก็ยังใช้พาร์ทต่างๆที่เป็นมาตราฐาน Audiograde ทั้งนั้น สำหรับภาค Bluetooth Receiver ก็ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของ iFi Audio ทำให้ได้คุณภาพเสียงของ Bluetooth Audio ระดับ HD เช่นเดียวกันครับ

TOPPING E70 Velvet 

TOPPING E70 Velvet DAC ตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ Dual Hi-Res

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิป DAC ระดับเรือธง AKM Verita Series AK4499EXEQ จำนวน 2 ตัว
 • ชิป QCC5125 Bluetooth V5.1 รองรับ LDAC, aptX HD และ aptX adaptive 
 • ค่า THD+N ต่ำเป็นพิเศษ <0.00006% ให้สัญญาณที่สะอาดมาก

Topping E70 ที่สร้างมาเอาใจแฟนๆชิป AKM โดยเฉพาะ ด้วยชิปซีรี่ส์ Velvet Sound – Verita ซึ่งเป็นชิปที่จะสิงสถิตย์อยู่ในอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์เป็นส่วนใหญ่ รองรับความละเอียดมาตราฐาน PCM 32Bit/768kHz และ DSD512 อีกจุดเด่นก็คือสัญญาณที่สะอาดมากๆจากระบบ Low-noise voltage reference บวกกับระบบ Ultra low noise preamp ทำให้มีค่า THD+N ต่ำกว่า <0.00006% แถมความสามารถด้าน Bluetooth Receiver ก็เด็ดดวงด้วยชิป QCC5125 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รองรับ codec คุณภาพสูงครบครันเช่น LDAC, aptX, aptX LL และ aptX HD

TOPPING D90SE

TOPPING D90SE แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะไร้สาย Full Balanced Hi-Fi รองรับ MQA

HIGHLIGHT

 • DAC ตั้งโต๊ะรุ่นท๊อปที่ใช้ชิปเซ็ตจาก ESS SABRE ES9038PRO
 • ความเพี้ยนโดยรวมของสัญญาณ หรือ THD+N น้อยกว่า 0.00005%
 • รองรับ Wireless Hi-Res เต็มรูปแบบ

ต้องมองว่า TOPPING D90SE คือ Pure DAC คุณภาพสูงที่ติดตั้งฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver มาให้ด้วยครับ ในส่วนของหน้าที่ DAC แล้ว D90SE ให้คุณภาพเสียงที่เยี่ยมยอดมากๆ การออกแบบวงจร อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในระบบสมกับที่เป็น DAC รุ่นหัวแถวของค่าย ถ้าคุณต้องการ DAC ประสิทธิภาพดีจริงๆและยังใช้งานเป็น Bluetooth Receiver ที่รองรับ Hi-Res Wireless Audio อย่างครบครันได้ด้วยก็ไม่ควรมองข้าม D90SE เป็นอันขาด


Conclusion

Bluetooth Receiver ทั้งห้ารุ่นเราเรียงลำดับมาให้ตามฟังค์ชั่นและค่าตัวเลยครับ สามารถช้อปปิ้งตามงบประมาณที่ตั้งไว้ได้เลย ในแง่ของฟังค์ชั่น Bluetooth ทั้งห้าถือว่าสูสีกันครับ ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นของ Bluetooth ที่ใช้งานและ codec ที่รองรับ ส่วนที่ต่างกันอย่างชัดเจนคือการออกแบบระบบและภาค DAC ที่ทำให้คุณภาพและคาแรคเตอร์เสียงไม่เหมือนกันนั่นเองครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก