/
/
/
5 หูฟัง IEM-Earbud แนะนำสำหรับปลายปี 2022
Posted in ARTICLES

5 หูฟัง IEM-Earbud แนะนำสำหรับปลายปี 2022

ใกล้สิ้นปีแล้วก็ต้องจัดรางวัลให้ตัวเองซักหน่อย สำหรับมิวสิคเลิฟเวอร์แบบชาวเราอะไรจะดีไปกว่าซื้อหูฟังเข้าคลังแสงเพิ่มอีกสักตัว แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะถอยรุ่นไหนดีเราก็มีตัวอย่างมานำเสนอครับผม

5 IEM and Earbud Recommend For 2022

1. FiiO FF3

FiiO FF3 หูฟังเอียร์บัดแบบ Drum ไดรเวอร์ Dynamic ขนาดใหญ่

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ Dynamic ขนาดใหญ่ถึง 14.2mm และใช้ Diaphragm แบบโดมชุบ Beryllium
 • บอดี้โครงสร้างทำจากสแตนเลสขัดเงาเกรด 316L
 • มาพร้อมสายทองแดงชุบเงิน Monocrystalline ถักรวมกัน 152 เส้น พร้อมเปลี่ยนหัวแจ็คได้ทั้งแบบ 3.5mm. และ 4.4mm.

FF3 หูฟังเอียร์บัดตัวจี๊ดจาก FiiO โดยเพิ่มความพิเศษให้แก่บอดี้ของเอียร์บัดธรรมดาให้ดูหรูหราขึ้นด้วยโครงสร้างสแตนเลสขัดเงาเกรด 316L พร้อมลวดลายเท่ๆที่บริเวณเฮาส์ซิ่ง รับประกันความสวยงามและความทนทานครับ

ระบบไดรเวอร์เป็นแบบ Dynamic ขนาด 14.2mm และใช้ Diaphragm แบบโดมชุบ Beryllium ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ทำหูฟังระดับไฮเอนด์เลยล่ะครับ เรื่องเสียงเบสบอกเลยว่าหายห่วง นอกจากไดรเวอร์จะดีแล้วยังเพิ่มท่อนำเสียงเบสภายในทำให้ค่า Damping ของตัวหูฟังสูงขึ้น ความถี่ต่ำจึงลงได้ลึกและมีความชัดเจนครับ

ไฮไลท์อีกอย่างจะอยู่ที่สายสัญญาณครับ เป็นเงินผสมทองแดงความบริสุทธิ์สูงแบบ monocrystalline พร้อมระบบ Twist Lock ที่สามารถถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้ ซึ่งจะมีหัวแจ็คสองแบบ 3.5mm. Single-Ended และ 4.4mm. Balanced ให้เลือกใช้งาน ถือว่าเจ๋งมากๆครับ

2. Astrotec Vesna EVO

Astrotec Vesna EVO หูฟังอินเอียร์ รุ่นพิเศษ JAPAN Edition ใช้ LCP Diaphragm จากญี่ปุ่น

HIGHLIGHT

 • Dynamic Driver ขนาด 6 mm. ใช้ LCP (Liquid Crystal Polymer) Diaphragm จากญี่ปุ่น 
 • ปรับจูนเสียงมาเพื่อ Hi-Fi Music ตอบสนองย่านความถี่ตั้งแต่ 5Hz – 22kHz
 • ใช้ขั้วต่อแบบ 2-Pin สามารถถอดเปลี่ยนสายสัญญาณได้

Vesna EVO หูฟัง IEM ที่น่ารักทั้งราคาและแพคเกจ บอดี้หูฟังก็พิเศษเช่นกันเพราะทำจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับอุตสาหกรรมอากาศยาน หายห่วงเรื่องความแข็งแรงและยังส่งผลต่อ Sound Chamber ภายในให้ตอบสนองทางอะคูสติคที่ดีอีกด้วย

ระบบไดรเวอร์เป็นไดนามิคครับ ใช้ไดอะแฟรมที่ทำจาก LCP หรือ Liquid Crystal Polymer ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น สามารถถ่ายทอดความถี่ได้ตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 22 kHz ถือว่ากว้างมากและเหมาะกับ Hi-Res Audio ด้วยครับ

สายสัญญาณที่ให้มาก็จะเป็นทองแดงแบบ Pure OFC หรือ Oxygen-Free Copper พร้อมขั้วต่อแบบ 2-Pin ให้เราเลือกอัพเกรดได้ตามต้องการ

3. Acoustune RS1

Acoustune RS1 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor Dynamic แบบ Myrinx EL

HIGHLIGHT

 • หูฟังอินเอียร์ที่สร้างมาเพื่องาน Stage Monitor คุณภาพระดับ Hi-Fi
 • Driver Dynamic Myrinx EL ขนาด 9.2mm. เทคโนโลยีเฉพาะของ Acoustune
 • สาย Cable ARM011 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมขั้วต่อหูฟังแบบ Pentaconn

RS1 อินเอียร์มอนิเตอร์ระดับโปรแต่ราคาน่าจับต้อง ดูเผินๆดีไซน์อาจจะไม่หวือหวาแต่วัสดุที่ใช้ก็เป็นโพลีคาร์บอเนตทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ก็แข็งแรงทนทานและยังสามารถทดการกัดกร่อนจากเหงื่อได้ดีเหมาะกับการใช้งานหนักๆบนเวทีครับ

ระบบไดรเวอร์เป็นระบบไดนามิคแบบ Myrinx ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของค่าย โดยตัวไดรเวอร์มีขนาดใหญ่ถึง 9.2mm. ให้คาแรคเตอร์ที่หนักแน่นฟังสนุก แต่ก็มีความแม่นยำสามารถให้รายละเอียดต่างๆได้ดีครับ

สายสัญญาณก็พัฒนาขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะมีชื่อรุ่นว่า ARM011 ตัวสายเป็นส่วนผสมของ Litz บริสุทธิ์และ Kevlar นำมาทักถอเข้าด้วยกันและหุ้มทับด้วย PU อีกที ส่วนขั้วต่อเป็นแบบ Pentaconn ทำให้การเชื่อมต่อแน่นหนาและสามารถนำสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นก็ยังถอดและประกอบสายได้ง่ายเช่นกันครับ

4. ENCORE Rising#1

Encore Rising#1 หูฟัง In-Ear Monitor แรงบันดาลใจจาก ตูน ฺBodyslam

HIGHLIGHT

 • หูฟัง UIEM โดยคนไทยและพัฒนาร่วมกับร็อคสตาร์เบอร์หนึ่งอย่างพี่ตูน บอดี้แสลม
 • ใช้ไดรเวอร์แบบ Balanced Armature ถึง 5 ตัวจากค่าย Knowles ตอบสนองความถี่สูงได้ถึง 40kHz
 • สายสัญญาณทำจาก OFC (Oxygen-Free Copper) พร้อมขั้วต่อแบบ MMCX

ถึงจะเปิดตัวมาร่วม 2 ปีแล้วแต่ความเจ๋งของ Rising#1 ก็ยังไม่เสื่อมคลาย เพราะนี่คือหูฟังมอนิเตอร์โดยคนไทยและศิลปินไทยที่เสียงดีมากๆรุ่นนึง ด้วยไดรเวอร์ BA ถึง 5 ตัวสามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมาก โดยเฉพาะย่านกลางและแหลมที่สว่างสดใส ฟังสบายและได้รายละเอียดที่เยอะมาก

บอดี้หูฟังจะคล้ายกับหูฟังคัสตอม วัสดุจะทำมาจากอะคริลิคเรซิ่นเกรดเดียวกับที่ใช้ทางการแพทย์ และใช้งานออกแบบ Ergonomics Design ทำให้ใส่ได้สบายกับลักษณะช่องหูของคนส่วนมากครับ

สายสัญญาณเป็นทองแดงที่ไม่มีออกซิเจนผสม สามารถนำสัญญาณได้ดีและทนทานต่อสนิม ส่วนขั้วต่อเป็นแบบ MMCX อนุญาตให้เราอัพเกรดสายได้ตามใจชอบครับ

5. Acoustune HS1790Ti

Acoustune HS1790Ti หูฟัง In-Ear Monitor แบบ Myrinx Composite

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์แบบ Myrinx Composite รุ่นที่สอง รวมกับโดมเมมเบรนไทเทเนียม รองรับช่วงความถี่ 10Hz ~ 25KHz
 • โครงสร้างแบบ Modular Chamber ทำจากไทเทเนียมส่วน Housing เป็นอะลูมิเนียมขึ้นรูป CNC
 • สายเคเบิล ARC51 แบบ Hybrid 8 Core ทำจาก OFC เคลือบเงิน

ส่งท้ายกันด้วยหูฟังรุ่นใหม่ตัวแรงจาก Acoustune กันครับนั่นก็คือ HS1790Ti ด้วยคอนเซปต์ดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นเรือธง เน้นความเรียบง่ายแต่ก็ให้พลัง(เสียง)ที่ยิ่งใหญ่ หูฟังรุ่นนี้จึงใช้บอดี้ที่เป็นส่วนผสมระหว่างไทเทนียมและเฮาส์ซิ่งอะลูมิเนียม ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้เสียงออกมาน่าฟังทีเดียวครับ

ไปที่ไดรเวอร์กันบ้าง แน่นอนว่าต้องเป็นไดรเวอร์ Myrinx แต่จะเป็นแบบ Composite รุ่นที่ 2 ซึ่งผสมระหว่างฟิล์ม Myrinx ที่ใช้ทางการแพทย์เข้ากับ metal dome ให้การตอบสนองของไดอะแฟรมได้ดีเยี่ยมรวมถึงช่วยลดเรื่องของเรโซแนนส์ได้อีกทาง

ส่วนสายสัญญาณจะใช้ขั้วต่อ Pentaconn แบบใหม่ ที่ออกแบบและผลิตโดย Nippon Dics Co., Ltd. ตัวนำสัญญาณจะเป็น OFC เคลือบเงินพันแบบ Hybrid 8 Core หุ้มด้วยฉนวน PVC ครับ


สำหรับใครที่สนใจ Acoustune อยู่ล่ะก็ ตอนนี้หลายๆรุ่นกำลังลดราคาอยู่ด้วยนะครับ ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ครอบครองหูฟังคุณภาพสูงในราคาพิเศษ สามารถจิ้มเข้ามาดูรายละเอียดได้ ที่นี่ เลยครับสำหรับสินค้าของ Acoustune

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก