/
/
/
5 หูฟัง True Wireless สุดฮ็อตของเดือน ส.ค. 66
Posted in ARTICLES

5 หูฟัง True Wireless สุดฮ็อตของเดือน ส.ค. 66

อัพเดทหูฟัง True Wireless กันสักหน่อยครับ ว่าล่าสุดถึงเดือนสิงหาคม 2566 มีรุ่นไหนฮอตฮิตติดลมบนกันบ้าง เผื่อว่าใครมีโปรเจ็คจะเพิ่มหูฟังเข้าคลังแสงหรือหาหูฟังรุ่นใหม่ๆไว้ใช้งานจะได้ทราบว่าตอนนี้มีอะไรน่าใช้บ้างครับ

SHOKZ OpenFit

SHOKZ OpenFit หูฟังไร้สายแบบ Open ear เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน

KEY HIGHLIGHT

 • หูฟังแบบ Open-Ear เน้นการสวมใส่ที่สบายกว่าหูฟังปกติและทำให้เราได้ยินเสียงรอบข้างขณะใช้งาน
 • Dynamic Driver ขนาด 18×11 mm. พร้อมเทคโนโลยี DirectPitch
 • มาตราฐานความทนทาน IP54 เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับการออกกำลัง

ดีไซน์แบบ Open-Ear กำลังจะเป็นแนวทางใหม่สำหรับหูฟัง TWS ครับ เพราะมีข้อดีในเรื่องการสวมใส่ที่สบาย ไม่อึดอัดและทำให้เราได้ยินเสียงรอบข้างได้ในขณะที่ใช้หูฟัง ฉะนั้นจึงเหมาะทั้งใช้สำหรับออกกำลังหรือแม้แต่ทำงานในออฟฟิสก็สะดวกเช่นเดียวกัน

SHOKZ เป็นค่ายที่ถนัดหูฟังแบบ Bone Conduction อยู่แล้ว ฉะนั้นเชื่อมือเรื่องคุณภาพการออกแบบหูฟังสไตล์นี้ได้เลย สำหรับรุ่น OpenFit นอกจากจะเน้นเรื่องคุณสมบัติทางกายภาพแล้ว ทางค่ายก็เน้นเรื่องคุณภาพเสียงให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ด้วยขนาดไดรเวอร์ที่ใหญ่และการใช้เทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยให้เสียงเดินทางถึงหูของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

SoundPEATS GoFree

SoundPEATS GoFree หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่ Open-Ear Hi-Res LDAC

KEY HIGHLIGHT

 • ดีไซน์แบบ Open-Ear ให้คุณได้ยินเสียงสภาพแวดล้อม ลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
 • รองรับ Bluetooth 5.3 และ Codec LDAC
 • Game Mode 60ms Low Latency

SoundPEATS ก็มีหูฟังแบบ Open-Ear กับเค้าเหมือนกัน แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องราคาที่น่าคบหามากๆ ยิ่งมาดูเรื่องสเปคก็ยิ่งทำให้เราตัดสินใจเสียเงินได้ไม่ยากครับ

GoFree ออกแบบเรื่องเสียงโดยใช้ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ถึง 16.2mm พร้อมระบบ bluetooth 5.3 ที่รองรับ codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC ทำให้เราเชื่อมมือเรื่องคุณภาพเสียงได้เลย การใช้งานร่วมกับแอพก็จะทำให้เราเปิดใช้งาน Game Mode ได้ ความทนทานก็สูง เป็นหูฟังที่ใช้งานได้หลากหลายครับ

Nothing Ear (2)

Nothing Ear(2) หูฟังอินเอียร์ไร้สาย ออกแบบตามหลักการยศาสตร์

KEY HIGHLIGHT

 • ดีไซน์ใหม่ อัพเกรดระบบแบบ Dual Chamber และไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 11.6 มม.
 • รองรับ Hi-Res ความละเอียดสูงสุด 24bit/192 kHz ด้วย codec LHDC
 • ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC

Nothing Ear กลับมาอีกครั้งในเจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งยังคงเอกลักษณ์จากรุ่นแรกเอาไว้อย่างเข้มข้น แต่ว่าปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้นแทบทุกด้าน เพราะจากฟีดแบ็คในรุ่นก่อนก็มีการติติงเรื่องคุณภาพเสียงอยู่พอสมควร

Nothing Ear (2) ออกแบบทั้งระบบอะคูสติคและไดรเวอร์รุ่นใหม่ พร้อมรองรับ codec LHDC ที่ให้รายละเอียดได้สูงถึง  24bit/192 kHz เราสามารถใช้งานร่วมกับแอพ Nothing X เพื่อปรับแต่งเสียงด้วย EQ ได้อีก นอกจากนั้นก็ยังเสริมทัพด้วยระบบตัดเสียงรบกวน ANC และฟังค์ชั่นต่างๆอีกคับคั่ง

FiiO FW3

FiiO FW3 หูฟังไร้สาย True Wireless พร้อมชิป DAC AK4332 ในตัว

KEY HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 10 mm. Diaphragm ทำจากคาร์บอน
 • รองรับ bluetooth 5.2 พร้อม codec LHDC และ aptX Adaptive
 • รองรับโหมด GAME READY, THEATRE JOY

ถ้าอยากได้หูฟัง TWS ที่เน้นเรื่องคุณภาพเสียงก็ต้องแวะมาดู FiiO ก้นหน่อยครับ สำหรับ FW3 ก็จัดเต็มทุกส่วนเพื่อให้ได้น้ำเสียงที่ดีที่สุด โดยใช้ไดรเวอร์ไดนามิคที่ไดอะแฟรมทำมาจากคาร์บอน พร้อมติดตั้งชิป DAC ระดับสูงไว้ภายในอย่าง AKM AK4332 ส่วนชิปบลูทูธก็เป็น Qualcomm QCC5141 รองรับการใช้งาน codec LHDC และ aptX Adaptive ฉะนั้นมั่นใจเรื่องเสียงได้เลย

ส่วนฟังค์ชั่นอื่นๆก็ทำให้เราใช้งาน FW3 ได้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่นโหมด GAME READY, THEATRE JOY หรือการปรับแต่งเสียงผ่านแอพ ข้อดีอีกอย่างก็คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้นานครับ

SoundPEATS Opera 05

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS ทรง Earbud รองรับ Hi-Res (LDAC)

KEY HIGHLIGHT

 • Hybrid Drivers ผสมระหว่าง Dynamic Bio-Composite Diaphragm และ Dual BA
 • มีสามโหมดการใช้งาน ANC, Crosstalk และ Normal
 • Chipset WQ7033AX รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 24bit/96kHz

SoundPEATS Opera 05 หูฟัง TWS อีกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อ Hi-Res Audio Wireless มีจุดเด่นทางกายภาพในเรื่องของระบบ Hybrid Driver ที่ใช้ไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Bio-Composite Diaphragm รวมร่างกับไดรเวอร์ Balanced Armature อีกสองตัว สามารถรองรับรายละเอียดสูงถึง 24Bit / 96kHz ผ่าน codec LDAC ครับ

ยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจอย่างระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่เลือกสลับใช้งานไปมาได้ 3 รูปแบบระหว่าง ANC, Normal และ Crosstalk ที่เป็นเหมือนกับโหมด Ambient ให้เราได้ยินเสียงรอบๆระหว่างใช้งานได้ด้วย ส่วนไมค์โครโฟนก็คมชัดด้วย Dual ENC ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนขณะคุยโทรศัพท์ได้อีกครับ


True Wireless World

ในช่วงครึ่งปีหลังของ 2566 มีหูฟัง TWS ใหม่ๆออกมาให้เลือกสรรกันเยอะเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะรูปแบบใหม่ๆอย่าง Open-Ear Design รวมไปถึงหูฟังแบบปกติที่ไปเน้นเรื่องคุณภาพเสียงกันให้ดีถึงขีดสุด ลองดูครับว่าลักษณะการใช้งานหลักๆเราเป็นแบบไหนแล้วจะหาซื้อหูฟังให้ตรงใจได้ไม่ยาก ถ้าสนใจรุ่นไหนใน 5 รุ่นนี้เป็นพิเศษก็สามารถจิ้มที่ลิงค์เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือทักทายมาสอบถามรายละเอียดกันได้เลยครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก