/
/
/
5 DAC-Amp หางหนู ระดับพรีเมี่ยมสำหรับกลางปี 2022
Posted in ARTICLES

5 DAC-Amp หางหนู ระดับพรีเมี่ยมสำหรับกลางปี 2022

เหมือนเริ่มต้นปีกันไปแป๊บๆผ่านมาแว๊บเดียวก็กลางปีกันเข้าไปแล้วนะครับ ว่าแต่ปีนี้ใครยังติดสินใจหา DAC-Amp ไว้พกพากันยังไม่ได้เราก็มีรวบยอดมานำเสนอทีเดียว 5 รุ่นกันไปเลย เพราะนี่คือ DAC-Amp พกพาที่ฮอตสุดๆ ณ เพลานี้ครับ

Shanling UA3

Shanling UA3 DAC-Amp ขนาดพกพาแบบ Balanced ชิป AK4493SEQ

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC AK493SEQ รองรับรายละเอียดสูงสุดที่ PCM 768kHz/32bit, DSD 512
 • ชิปแอมป์ Dual Ricore RT6863 รองรับเอาท์พุต 3.5mm. และ 4.4mm.
 • ใช้งานได้กับ Windows, Android, Mac และ iOS รวมถึง Nintendo Switch

DAC-Amp พกพารุ่นใหม่สดๆซิงๆ จาก Shanling ที่ถูกปรับแต่งมาให้รองรับความละเอียดได้สูงและยังมีภาคขยายที่แรงและสะอาดแบบ Ultra Low Noise Output

เรายังสามารถปรับแต่งการใช้งานอย่างละเอียดได้ผ่านแอพ Eddict Player ซึ่งจะทำให้คุณเปลี่ยนดิจิตอลฟิลเตอร์หรือปรับ Gain ให้เหมาะสมกับหูฟังได้อีกครับ

UA3 สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้ทุกรูปแบบ แต่สำหรับ Windows อาจต้องโหลดไดรเวอร์เพิ่มเล็กน้อย แถมที่เจ๋งก็คือใช้งานกับเครื่องเกมส์คอนโซลยอดฮิตอย่าง Nintendo Switch ได้อีกด้วยครับ

Acoustune AS2000

Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

HIGHLIGHT

 • Lightning Adapter พร้อม DAC-Amp ออกแบบเพื่อ iPhone โดยตรงด้วยมาตราฐาน MFI
 • รองรับรายละเอียดสูงสุดที่ PCM 24bit/48kHz และรองรับ Apple Lossless
 • มาพร้อม Adapter สำหรับแจ็คหูฟัง 3 รูปแบบทั้ง 3.5mm. / 2.5mm. / 4.4mm. 

Acoustune ก็มี DAC-Amp กับเค้าเหมือนกันแถมยังออกแบบมาเพื่อชาว iOS โดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ต้องห่วงว่าจะใช้งานไม่ได้ 100% เพราะได้มาตราฐาน MFi หรือ Made for iPhone มาด้วยพร้อม

AS2000 จะเหมาะมากๆสำหรับคนใช้ Apple Lossless เป็นหลัก สามารถใช้งานได้สมบูรณ์ตอบสนองรายละเอียดเสียงสูงสุดที่ PCM 24bit/48kHz

ข้อดีอีกอย่างก็คือถอดเปลี่ยนเอาท์พุตได้ถึง 3 รูปแบบทั้ง 3.5mm. / 2.5mm. / 4.4mm. ส่วนสายสัญญาณจะใช้สายแกน OFC ถัก 8 เส้น และใช้แกนสายแบบ ARC61 ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับสายหูฟังหลักหมื่นครับ

Cayin RU6

Cayin RU6 : R-2R DAC-Amp ขนาดพกพา USB-C รองรับ 24bit R-2R Decoding

HIGHLIGHT

 • DAC-Amp ขนาดเล็กที่ใช้ระบบ Discrete R-2R เหมือนรุ่นใหญ่ รองรับ PCM 384kHz และ DSD 256
 • มีโหมด Oversampling ให้ใช้งาน
 • เชื่อมต่อได้ทั้งแบบ 3.5mm. Single-Ended และ 4.4mm. Balanced

ไฮไลท์ประจำปีนี้เลยทีเดียวเพราะ RU6 เป็น DAC-Amp พกพาตัวแรกของโลกที่ใช้ระบบถอดรหัสข้อมูลแบบ Discrete R-2R แทนที่จะเป็นระบบ Delta-Sigma แบบ DAC ทั่วๆไป ผลลัพธ์คือคุณภาพเสียงที่โหดมากๆ ให้อารมณ์เหมือนฟังเพลงผ่านเครื่องเสียงอะนาลอคเลยทีเดียว

ตัวโวลลุ่มคอนโทรลก็เป็นแบบ resistor-based ซึ่งมี resistor และ relay อีก 9 ชุดคอยดูแลทำให้สามารถปรับระดับเสียงได้ถึง 99 สเตปด้วยกัน เรียกว่าเป็นการออกแบบเหมือนกับแอมป์รุ่นใหญ่เลยล่ะครับ

ถ้าใครกลัวว่าคุณภาพเสียงยังไม่อลังการพอก็ยังมีโหมด OS หรือ Oversampling ที่จะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้สูงขึ้นไปอีก บอกเลยว่า RU9 เป็นอีกหนึ่งตัวโหดของปีนี้แน่นอนครับ

Shanling UA5

Shanling UA5 DAC-Amp ขนาดพกพาแบบ Balanced 32-bit/768khz DSD512

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ไฮเอนด์ ESS ES9038Q2M 2 ตัวความละเอียดสูงสุด 32bit / 768khz และ DSD512
 • ชิป Amp Ricore RE6863 อีก 2 ตัวพร้อมเอาท์พุตแบบ Output แบบ 3.5 mm. และ 4.4 mm.
 • สามารถใช้งาน Output Coaxial และ Digital SPDIF ผ่านขั้วต่อ 3.5 mm.

นี่ก็เป็นรุ่นใหม่อีกอันที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานครับ ดีไซน์ค่อนข้างจะโดดเด่นแถมมีหน้าจอ LED ให้ใช้งานง่ายๆด้วย ส่วนระบบ DAC ก็จัดว่าแรงใช้ได้รองรับรายละเอียดสูงเอามากๆ

ทั้ง DAC และ Amp ของ UA5 เป็นระบบ Fully Balanced สมบูรณ์แบบครับ แถมยังมีดิจิตอลเอาท์พุตแบบ Coaxial และ SPDIF ให้ใช้งานด้วยนะ เป็นจุดเด่นที่หาไม่ได้ใน DAC สไตล์นี้ครับ

UA5 เป็น DAC พกพาอีกรุ่นที่ทำงานกับ Nintendo Switch ได้เช่นกัน ใครเป็นสายพกพาตัวนี้ก็เป็นรุ่นน่าเล่นเช่นกันครับ

Questyle M15

Questyle M15 Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 •  ชิป DAC ESS ES9281AC รองรับ PCM 32-Bit / 384kHz, DSD256 และ MQA
 • เทคโนโลยี Current Mode Amplification มีความเพี้ยนต่ำเป็นพิเศษเพียง 0.0003% ไม่คัลเลอร์สัญญาณต้นฉบับ
 • Output แบบ 3.5mm และ 4.4mm รองรับการปรับ Gain ได้ 2 ระดับ

ปิดท้ายด้วยตัวแรงอีกรุ่นที่ออกมาขับเคี่ยวกับ Cayin RU9 ได้อย่างสูสี แต่ M15 จะออกสไตล์ดิจิตอลมากกว่า แต่เป็นดิจิตอลที่สะอาดหมดจดโดยที่ไม่คัลเลอร์สัญญาณแม้แต่น้อย ต้นฉบับมายังไงก็สามารถถ่ายทอดได้เแบบเหมือนเด๊ะ

M15 เป็น DAC-Amp พกพาอีกรุ่นที่ความสามารถครบครัน สามารถใช้งาน MQA ได้, เลือกปรับ Gain Mode ได้, เอาท์พุตก็มีให้ใช้งาน 2 แบบ จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานครับ

ส่วนของแอมป์ก็เป็นอีกส่วนที่ทำได้เยี่ยมครับ M15 ใช้วงจรแอมป์แบบ CMA SiP Module หรือ Current Mode Amplification จำนวน 2 ตัวด้วยกัน และจากที่ได้ลองก็ยอมรับเลยว่า M15 ให้เอาท์พุตที่สะอาดเกลี้ยงเกลามากๆรุ่นนึงเลยทีเดียวครับ


ตัวแรง 5 รุ่นสุดพรีเมี่ยม

ถ้าเรื่องประสิทธิภาพของ DAC-Amp เป็นหัวใจหลักที่คุณต้องการ ทั้ง 5 รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำตอบโจทย์เรื่องนี้ได้แน่นอนครับ ทั้งหมดล้วนเป็น DAC-Amp ระดับหัวแถว ณ ตอนนี้เลยล่ะครับ สามารถจัดไปใช้ได้ตามสไตล์การใช้งานและงบประมาณได้แบบสบายใจแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก