/
/
/
ปรับอารมณ์ทำงานรับปีใหม่ไปกับ 5 ลำโพงพี่หมีแนะนำ
Posted in ARTICLES

ปรับอารมณ์ทำงานรับปีใหม่ไปกับ 5 ลำโพงพี่หมีแนะนำ

ขอเริ่มต้นบทความนี้ด้วยคำว่า “สวัสดีปีใหม่ครับ” หวังว่าทุกท่านจะมีความสุขสดใสรับปี 2022 กันนะครับ สำหรับใครที่อยากได้ลำโพงดีๆมาฟังรับปีใหม่ล่ะก็ เราก็มีลำโพงน่าใช้ 5 รุ่น 5 สไตล์มาแนะนำให้รู้จักกันครับ ลองมาดูกันว่าลำโพงรุ่นไหนที่จะเหมาะกับสไตล์การฟังเพลงและสไตล์การใช้งานของคุณมากที่สุดกันนะครับ

1 – B&W Zeppelin 2021

B&W Zeppelin 2021 ลำโพงไร้สาย กำลังขับ 150W RMS รองรับ Bluetooth 4.1

HIGHLIGHT

 • ลำโพงไร้สายพร้อมกำลังขยายถึง 240W ตอบสนองความถี่ได้ 35Hz – 24kHz
 • รองรับ Bluetooth 5.0 aptX™ Adaptive, AAC และ SBC
 • ภายในประกอบด้วยดอกลำโพงทวีตเตอร์ 2 ตัว, มิดเรนจ์ 2 ตัวและซัฟวูฟเฟอร์ขนาด 6 นิ้วอีก 1 ตัว

ลำโพงไร้สายสุดหรูจาก Bowers & Wilkins ท่ีชื่อรุ่นและรูปร่างก็ทำให้เรานึกถึงเรือเหาะได้ทันที และคงจะมันส์มากๆถ้าเราเปิดเพลงของคณะ Led Zeppelin จากลำโพงรุ่นนี้ไปด้วยนะครับ ด้านความสวยงามต้องบอกว่าเนี๊ยบสุดๆตามสไตล์ B&W เหมาะมากๆสำหรับการเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆอีกชิ้นในบ้าน

จุดเด่นของ Zeppelin จะอยู่ที่กำลังขับที่ทำได้สูงถึง 240 วัตต์ รับรองว่าดังสนั่นลั่นห้องแน่นอนสำหรับห้องไซส์มาตราฐานไปจนถึงห้องรับแขกขนาดใหญ่ ส่วนภายในยังเป็นลำโพงแบบ 3 Ways ที่มีดอกลำโพงแยกการทำงานทั้งย่านเสียงต่ำ กลาง สูง ครับ แบ่งเป็น

– ทวีตเตอร์แบบ Double Dome ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 ตัว

– ลำโพงมิดเรนจ์แบบ FST Midrange ขนาด 3.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว

– ซัฟวูฟเฟอร์ขนาด 6 นิ้วจำนวน 1 ตัว

ทำให้ Zeppelin สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างครบถ้วนตั้งแต่ 35Hz – 24kHz แถมยังรองรับ Bluetooth 5.0 พร้อม codec aptX™ Adaptive ฉะนั้นเรื่องเสียงจึงยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย การใช้งานก็สามารถสตรีมมิ่งผ่านแอพ Bowers & Wilkins Music App ได้เลย และยังสามารถปรับแต่ง EQ เพิ่มเติมได้อีก เรียกได้ว่าถ้าคุณต้องการลำโพง Bluetooth ระดับไฮเอนด์ B&W Zepplin เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณแน่นอนครับ

2 – B&W 607 S2 Anniversary Edition 

B&W 607 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งโต๊ะหรือ Bookshelf ขนาด 5 นิ้ว 30-100W 8Ω

HIGHLIGHT

 • ลำโพง Passive Bookshelf ไดอะแฟรมแบบ Continuum Cone วัสดุพิเศษที่ดึงมาจากลำโพงรุ่นท็อปของค่าย
 • ทวีตเตอร์รุ่นใหม่แบบ Decoupled Double Dome Tweeter และระบบ Crossover แบบใหม่
 • ใช้ขั้วต่อแบบไบร์ไวริ่ง (Bi-wirable)

ยังคงต่อเนื่องกับลำโพงจากค่าย Bowers & Wilkins แต่เปลี่ยนมาเป็นลำโพงแบบ Passive Bookshelf กันบ้างครับ ลำโพงแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่ชอบมิกซ์แอนด์แมทช์และสร้างชุดฟังเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองครับ ซึ่ง B&W 607 S2 ก็จะเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นและอยากได้ลำโพงคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ครับ

B&W 607 S2 มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมเพราะนำเทคโนโลยีจากลำโพงรุ่นท็อปของค่ายมาปรับใช้ครับ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงวูฟเฟอร์ที่ใช้ไดอะแฟรมแบบ Continuum Cone ที่นำมากจากลำโพงระดับไฮเอนด์รุ่นพี่อย่างลำโพง 700 Series และรุ่นท็อป 800 Diamond Series ซึ่งตัว 607 S2 จะมีขนาดวูฟเฟอร์อยู่ที่ 5 นิ้วครับ

ส่วนของทวีตเตอร์ก็มีชื่อว่า Decoupled Double Dome tweeter ขนาด 1 นิ้ว โดยได้แม่เหล็กแรงสูงอย่าง “นีโอไดเมียม” มาใช้งานทำให้ลำโพงสามารถตอบสนองย่านความถี่ได้ตั้งแต่ 52Hz – 28kHz ใครชอบปลายแหลมพริ้วๆล่ะก็ไม่มีผิดหวังครับ

นอกจากนั้นยังนำขั้วต่อแบบไบร์ไวริ่ง (Bi-wirable) มาใช้ใน ซึ่งถ้าได้สายสัญญาณที่ดีบวกกับแอมป์คุณภาพเยี่ยมจะส่งผลให้เสียงทะยานออกไปไกลกว่าขนาดลำโพงเลยทีเดียวครับ

3 – Audioengine A1

Audioengine A1 ลำโพงขนาดเล็ก 60w รองรับ Bluetooth 5.0 aptX

HIGHLIGHT

 • ลำโพงตั้งโต๊ะขนาดเล็กที่ใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
 • ให้กำลังขับสูงสุด 60w
 • รองรับ Bluetooth 5.0 พร้อม codec มาตราฐาน AAC, SBC และ aptX

A1 เป็นลำโพงตั้งโต๊ะรุ่นใหม่จาก Audioengine ที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด แต่ดีไซน์ยังคงสวยงามสุดๆ ใครที่อยากจัดเซ็ทโต๊ะคอมแบบคุมโทนล่ะก็ A1 เป็นลำโพงที่น่าจับไปเข้าเซ็ทมากๆเลยล่ะครับ

นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้วการใช้งาน A1 ก็สะดวกครับ โดยสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเพลงต่างๆได้ผ่านช่อง AUX Input ขนาด 3.5mm. หรือถ้าอยากฟังเพลงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 ก็ได้เช่นกัน สามารถใช้งาน codec อย่าง aptX ได้ด้วยครับ

เห็นตัวเล็กๆแบบนี้แต่ก็ให้กำลังเสียงได้ถึง 60 วัตต์และถ้าใครกลับว่าจะกระหึ่มไม่พอก็ยังสามารถส่งสัญญาณออกมายังซัฟวูฟเฟอร์ภายนอกเพื่อเซ็ทอัพระบบดูหนังฟังเพลงแบบ 2.1 ก็ได้ครับ

4 – Dope Elegance

Dope Elegance ลำโพงบลูทูธไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.0 มาพร้อม DSP

HIGHLIGHT

 • ลำโพงพกพาไร้สายสไตล์คลาสสิคพร้อมกำลังขับถึง 50W
 • รองรับ Bluetooth 5.0 และสามารถเล่นเพลงจาก USB Drive ได้
 • สามารถปรับ EQ ที่ตัวลำโพงได้เลยหรือจะปรับแต่งแบบละเอียดผ่านแอพพลิเคชั่นก็ได้

Dope Elegance ลำโพงไร้สายที่สายวินเทจจะต้องปลื้ม ด้วยทรวดทรงสไตล์ลำโพงคลาสสิคพร้อมโทนสีแบบพาสเทลที่ทำให้ดูร่วมสมัย เป็นลำโพงที่หลายๆคนน่าจะโดนใจโดยเฉพาะสายแคมป์ปิ้งที่กำลังนิยมลำโพงสไตล์นี้ครับ

Dope Elegance เป็นลำโพงขนาดเล็กแต่ใช้แอมป์แบบ Class D ที่ให้กำลังขับได้ถึง 50 วัตต์ เรียกว่าดังสะใจเมื่อเทียบกับขนาดตัวครับ การใช้งานเราสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 ได้เลย หรือจะฟังเพลงผ่าน USB Drive ก็ได้เช่นกัน

ที่ด้านบนลำโพงนอกจากปุ่มควบคุมระดับเสียงแล้วก็ยังมีปุ่มสำหรับปรับ EQ ของ Treble และ Bass ได้เลย แต่ถ้าอยากปรับแบบละเอียดก็ยังเข้าไปทำผ่านแอพพลิเคชั่นได้อีกนะครับ จัดว่าเป็นลำโพงพกพาอีกรุ่นที่ฟังค์ชั่นครบๆน่าใช้งานมากๆครับสำหรับ Dope Elegance

5 – SMSL A5

SMSL A5 ลำโพงบลูทูธไร้สายขนาดพกพา รองรับ Bluetooth 4.2

HIGHLIGHT

 • ลำโพงบลูทูธไร้สายDriver Acoustic 4.5 W × 2 ให้เสียงเบสที่ดังกังวาลและทรงพลัง
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 และรองรับการใช้งานผ่าน TF Card หรือ USB Drive
 • สามารถโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้

ไม่ได้เด่นดังแค่ DAC และ Amp เท่านั้น เรื่องลำโพงพกพา SMSL เค้าก็มีเหมือนกันครับ ซึ่ง SMSL A5 จะเป็นลำโพงไร้สายขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับสายพกพาหรือเอาไว้ใช้งานบนโต๊ะทำงานมากๆครับ

SMSL A5 ออกตัวว่ามีจุดเด่นในเรื่องเสียงเบสด้วยดอกลำโพงคู่ 4.5 W × 2 รับประกันความสนุกในการฟังเพลงและยังออกแบบให้มีมุมกระจายเสียงที่กว้างช่วยให้เราได้สเตอริโออิมเมจที่ดีครับ

ในการใช้งานหลักๆแล้วเราจะเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ครับ หรือถ้าไม่มีสมาร์ทโฟนก็ยังสามารถฟังเพลงผ่านช่อง Micro SD Card และ USB Drive ได้ด้วย รวมถึงมีช่องอินพุต AUX 3.5 สำหรับการเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณด้วยครับ

นอกจากฟังเพลงแล้วเราก็ยังสามารถรับสายโทรศัพท์และพูดคุยผ่านตัวลำโพงได้เลย ก็ถือว่าเป็นลำโพงขนาดเล็กที่ใช้งานได้ครบเครื่องดีมากครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับลำโพง 5 รุ่น 5 สไตล์ เชื่อว่าต้องมีซักรุ่นที่โดนใจและสไตล์การใช้งานของคุณบ้างแน่ๆ ลองเริ่มต้นปีด้วยลำโพงดีๆซักรุ่น รับรองว่าจะทำงานกันได้บันเทิงตลอดปีแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก