/
/
/
5 หูฟัง In-Ear Monitor สำหรับศิลปิน
Posted in ARTICLES

5 หูฟัง In-Ear Monitor สำหรับศิลปิน

สำหรับนักดนตรีและศิลปินทุกท่านที่ต้องการก้าวเข้ามาสู่เส้นทางสาย In-Ear Monitor แทนที่ Wedge Monitor แบบเดิมๆ เรามีหูฟัง IEM ที่น่าสนใจถึง 5 รุ่นมานำเสนอครับ โดยในลิสท์นี้เราจะเน้นที่หูฟังแบบ Universal IEM กันเป็นหลัก ซึ่งจะเหมาะสำหรับศิลปินที่เริ่มอยากจริงจังกับระบบมอนิเตอร์โดยที่ลงทุนไม่สูงและไม่ยุ่งยากในการซื้อหา แต่รับประกันได้ว่าหูฟังในลิสท์นี้คุณภาพเยี่ยมๆทั้งนั้นครับ

Avara Neo+

Avara Neo+ หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Driver Dynamic + Balanced

HIGHLIGHT

 • หูฟังอินเอียร์แบบ Universal ที่สามารถออกแบบ Faceplate เองได้
 • ใช้ไดรเวอร์แบบ Hybrid ผสมระหว่าง Dynamic และ Balanced Armature
 • ระบบภายในแบบ Single Bore Design พร้อมขั้วต่อแบบ 2-Pin

หูฟัง Universal จากค่ายหูฟัง Custom ประเทศอินโดนีเซียที่มีมาตราฐานการผลิตไม่เป็นรองใคร สำหรับ Neo+ ถึงแม้จะเป็นหูฟัง UIEM แต่ก็มีความพิเศษตรงที่เราสามารถเลือกลวดลายของ faceplate ได้ตามใจชอบ ทำให้ได้หูฟังที่ Unique ไม่เหมือนใคร

โดยที่คาแรคเตอร์เสียงก็แจ่มไม่แพ้กันกับระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid ผสมระหว่าง Dynamic และ BA พร้อมระบบ true crossover ทำให้คาแรคเตอร์เสียงที่ได้จะมีลักษณะแบบ V Shape ให้เบสหนักแน่นฟังสนุก เสียงกลางและให้เสียงแหลมที่คมชัด ส่วนซาวด์สเตจก็ทำได้กว้างและมีอิมเมจของเครื่องดนตรีต่างๆชัดเจนตามสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ ที่สำคัญคือราคาไม่แรงครับ


Acoustune RS1

Acoustune RS1 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL

HIGHLIGHT

 • Driver Dynamic Myrinx EL ขนาด 9.2mm. เทคโนโลยีเฉพาะของ Acoustune
 • บอดี้ขึ้นรูป 3D Custom ทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรงสูง
 • ขั้วต่อหูฟังแบบ Pentaconn นำสัญญาณได้ดีและถอดประกอบได้ง่ายกว่า

เห็นดีไซน์เรียบๆแต่คุณภาพยอดเยี่ยมนะขอบอก หน้าตาของ RS1 จัดว่าค่อนข้างธรรมดาแต่ด้านคุณภาพเสียงถือว่าถอดระบบจากหูฟัง IEM รุ่นใหญ่ประจำค่ายมาดัดแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ บอดี้ขึ้นรูปอย่างแม่นยำด้วยกระบวนการ 3D Custom Fit shell และยังทำมาจากโพลีคาร์บอเนตที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน

ระบบเสียงเป็นหน้าที่ของไดรเวอร์ไดนามิคสูตรเฉพาะของ Acoustune นั่นก็คือไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Myrinx โดยที่ตัวไดรเวอร์ของ RS1 มีขนาดใหญ่ถึง 9.2mm ส่วนขั้วต่อก็ยังเป็นแบบ Pentaconn ครับ ถ้าเทียบกับขั้วต่อที่มีลักษณะคล้ายกันอย่าง MMCX ตัวขั้ว Pentaconn จะมีความแน่นหนาในการเชื่อมต่อที่มากกว่าด้วยครับ


KONTINUM ULIM

KONTINUM ULIM หูฟัง IEMs แบบ Dynamic Drivers Crossover แบบ 2 ทาง

HIGHLIGHT

 • ติดตั้งไดรเวอร์ Dynamic ถึงสองตัวผสมกันระหว่างขนาด 10 mm. และ 7.8 mm.
 • ออกแบบมาให้น้ำหนักเบาและใส่ได้สบาย
 • ดีไซน์บอดี้หูฟังแบบ 3D Spatial Sound Chamber

หูฟังมอนิเตอร์หน้าใหม่ KONTINUM ULIM ที่มีไอเดียในการออกแบบค่อนข้างเฉพาะตัวเลยทีเดียว งานดีไซน์ทำได้สวยงามตามคอนเซปต์ jewerly for your ears เน้นน้ำหนักให้เบาเพื่อความสบายในการสวมใส่ใช้งานเป็นเวลานานๆ

ทางด้านเสียงก็โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไดรเวอร์ไดนามิคถึงสองตัวมาทำงานร่วมกัน โดยทั้งคู่จะมีขนาดที่ไม่เท่ากันคือ 10mm และ 7.8mm สามารถให้รายละเอียดเสียงที่คมชัดและยังตอบสนองเสียงเบสได้เป็นอย่างดี ULIM เลือกใช้สายสัญญาณแบบ OFC ชุบเงิน 8 แกน พร้อมขั้วต่อแบบ 2-pin ขนาด 0.78mm ทำให้เป็นหูฟังรุ่นใหม่ๆที่คาแรคเตอร์น่าสนใจมากๆครับ


AFUL Performer 5

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid 5 Driver | 4BA+1DD

HIGHLIGHT

 • หูฟังไฮบริด 5 ไดรเวอร์ 4BA+1DD ใหม่ล่าสุดจาก AFUL
 • เทคโนโลยี EnvisionTEC สำหรับออกแบบท่อนำเสียง ช่วยให้เฟสของเสียงถูกต้อง
 • ระบบ High-Damping Air-Pressure Balance ช่วยควบคุมแรงดันภายในช่องหู

ขยับสเปคขึ้นมากันบ้างกับ AFUL Performer 5 หูฟัง UIEM ที่สุดจัดในหลายๆด้าน เช่น รูปทรงที่ออกแบบมาให้ใส่ได้สบายตามหลัก Ergonomic และมีการใช้ระบบ High-Damping Air-Pressure Balance ช่วยควบคุมแรงดันภายในช่องหู ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใช้งานเหมือนหูฟัง IEM ทั่วไป

ทางด้านเสียงก็ยังมีระบบอะคูสติค EnvisionTEC ที่ตัวท่อนำเสียงจะถูกคำนวนเอาไว้เป็นอย่างดีว่าจะให้ผลลัพธ์เรื่องเสียงออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด และไฮไลท์สำคัญก็คือระบบไดรเวอร์ไฮบริดระหว่าง Dynamic และ Balanced Armature ที่ติดตั้งเอาไว้ถึง 5 ตัวด้วยกันทำให้การตอบสนองย่านความถี่ทั้งหมดทำได้อย่างครบถ้วน เป็นหูฟัง UIEM ที่คุณภาพสุดจัดมากๆอีกรุ่นครับ


Sennheiser IE100

Sennheiser IE100 Pro หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ระดับมืออาชีพ No Bluetooth

HIGHLIGHT

 • ระบบไดรเวอร์แบบ Broadband Dynamic Driver ขนาด 10mm.
 • THD หรือ total harmonic distortion น้อยกว่า 0.1%
 • บอดี้ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบายและแน่นหนากระชับ

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Sennheiser กับหูฟัง UIEM รุ่น IE100 ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นหูฟังมอนิเตอร์ในไลน์อัพระดับเริ่มต้น แต่ด้วยชื่อชั้นของ Sennheiser ทำให้คุณภาพของ IE100 นั้นไม่ธรรมดาครับ

IE100 เลือกใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคที่มีขนาดถึง 10mm. ถือว่าใหญ่พอสมควร สามารถตอบสนองย่านความถี่ต่ำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ยังสามารถเก็บรายละเอียดเสียงกลางและความคมชัดของเสียงแหลมได้ครบถ้วนเช่นกัน ที่เจ๋งมากๆก็คือ Sennheiser สามารถออกแบบให้หูฟังมีค่า total harmonic distortion ที่ต่ำกว่า 0.1% เสียงที่ได้จึงสะอาดและเก็บพวก micro detail และ micro dynamic ได้เป็นอย่างดีครับ


Conclusion

น่าจะทำให้เห็นภาพรวมของหูฟัง Universal In-Ear Monitor ในระดับเริ่มต้นและระดับกลางๆกันได้ชัดเจนยิ่งขึ้นนะครับ สำหรับลิทส์หูฟังทั้ง 5 รุ่นในคราวนี้ และทั้ง 5 รุ่นก็ถือเป็นตัวเริ่มต้นที่ดีเยี่ยมสำหรับประสบการณ์มอนิเตอร์ผ่านหูฟัง ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะทำให้การเล่นดนตรีของคุณมีประสิทธิภาพขึ้นอีกเยอะเมื่อเทียบกับการใช้สเตจมอนิเตอร์แบบเก่าครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก