/
/
/
AAW A3H+ หูฟังโมนิเตอร์สำหรับศิลปินตัวจริง
Posted in ARTICLES

AAW A3H+ หูฟังโมนิเตอร์สำหรับศิลปินตัวจริง

AAW A3H+ หูฟังแบบ Universal in-ear monitor รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AAW โดดเด่นด้วยระบบไดรเวอร์แบบไฮบริด พร้อมเทคโนโลยีการจัดวางไดรเวอร์แบบเฉพาะทางที่เรียกว่า NOVA ซึ่งจะทำให้คุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น ให้การตอบสนองความถี่ที่เป็นธรรมชาติ จัดว่าเป็นหูฟังโมนิเตอร์ที่คุ้มราคามากๆครับ

AAW A3H+ Hybrid Universal In-Ear Monitor

จุดเด่น

 • หูฟัง Universal In-Ear Monitor ระบบไดรเวอร์ไฮบริด
 • ใช้ไดรเวอร์ไดนามิค 1 ตัวและไดรเวอร์ BA 2 ตัว
 • ไดรเวอร์ BA ใช้เทคโนโลยี Nozzle-less Open Vented Armature (NOVA)
 • รองรับช่วงความถี่ 10 Hz – 40 kHz
 • บอดี้ทำจาก 3D Printing คุณภาพสูง

สถาปัตยกรรมแบบไฮบริดที่ออกแบบใหม่หมด

ไม่เพียงเป็นหูฟังรุ่นใหม่ของ AAW ที่ใหม่แค่หน้าตาเท่านั้นแต่ยังถูกออกแบบระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดใหม่หมดจด โดยทาง AAW ได้เรียกเทคโนโลยีของพวกเค้าว่า NOVA หรือ Nozzle-less Open Vented Armature ครับ

โดยเทคโนโลยีนี้จะเป็นการใช้ไดรเวอร์ Balanced Armature ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ 1 ตัว และไดรเวอร์ BA สำหรับย่าน Mid-Hi อีก 1 ตัวบวกเข้ากับการออกแบบระบบอคูสติคที่จะมีช่องระบายอากาศที่อยู่ลึกถัดมาจากท่อนำเสียง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากเทคโนโลยีนี้จะช่วยลดปัญหาเรโซแนนส์ลงไปได้มาก และยังช่วยลดแรงดันเสียงที่อาจจะลงเหลืออยู่ซึ่งจะพบได้ในการดีไซน์ท่อนำเสียงของหูฟัง BA ทั่วไปครับ

ด้วยรูปแบบไดรเวอร์และการดีไซน์ทำให้ AAW A3H+ สามารถตอบสนองความถี่ได้สูงถึง 40kHz เลยทีเดียวครับ และยังมีระบบครอสโอเวอร์แบบ 3 ทางที่  AAW ทำได้ดีเป็นพิเศษคอยควบคุมการทำงานของไดรเวอร์แต่ละตัวอีกทีนึงครับ

Graphene Dynamic Woofer รุ่นใหม่ล่าสุด

AAW A3H+ Universal In-Ear Monitor หูฟังแบบ Hybrid Driver จาก NOVA

ตัวไดรเวอร์แบบไดนามิคของ AAW A3H+ ก็ถูกออกแบบใหม่เช่นเดียวกันครับ โดยใช้ไดอะแฟรมที่ทำมาจาก graphene ซึ่งมีความบางมากแต่ก็แข็งแรงทนทานครับ  นอกจากนั้นก็ยังมี low pass filter ซึ่งจะช่วยจำกัดการทำงานของไดรเวอร์ให้สามารถควบคุมย่านความถี่ที่ต้องดูแลได้ดียิ่งขึ้น ส่วนบริเวณที่มีการติดตั้งไดรเวอร์ก็ยังขึ้นรูปด้วยระบบ 3D Printed แบบใหม่ที่เน้นเรื่องระบบอะคูสติคเป็นพิเศษ ช่วยลดปัญหาเรื่อง phase shift ทำให้ทุกเสียง ทุกความถี่มาถึงหูของเราได้โดยพร้อมเพรียงกันครับ

ส่วนของย่านความถี่ต่ำนั้น AAW A3H+ สามารถไต่ความถี่ลงมาได้ลึกถึง 10 Hz เลยทีเดียวล่ะครับ

ขึ้นรูปหูฟังด้วยระบบ 3D Printing

AAW A3H+ Universal In-Ear Monitor หูฟังแบบ Hybrid Driver จาก NOVA

การสร้างหูฟังรุ่น AAW A3H+ ในทุกๆส่วนไม่ว่าจะเป็นบอดี้ภายนอกและระบบท่อนำเสียง รวมไปถึงอะคูสติคภายในถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีผ่านการจำลองระบบมานับร้อยครั้งเพื่อให้ได้หูฟังที่มีการตอบสนองดีที่สุดและปราศจากปัญหาเรื่อง phase และการสร้างหูฟังทุกตัวยังมีความแม่นยำสูงมากๆครับ เพราะใช้การขึ้นรูประบบ 3D Printed  ทำให้เรามั่นใจได้ 100% ว่าจะได้หูฟังที่มีประสิทธิภาพเท่ากันเป๊ะๆทุกอันครับ

คาแรคเตอร์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์

AAW A3H+ Universal In-Ear Monitor หูฟังแบบ Hybrid Driver จาก NOVA

AAW A3H+ ถูกปรับจูนเสียงโดยเน้นซาวด์ที่มีความชัดเจนและให้มิติที่มีความเปิดกว้างเป็นหัวใจสำคัญครับ โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำระดับ Sub Bass ที่สามารถตอบสนองได้ดีมาก ส่วนของเทคโนโลยี NOVA ก็ทำให้ย่านเสียงกลางและเสียงแหลมทีความคมชัดเป็นพิเศษ ซึ่งเสียงแหลมนั้นสามารถทอดตัวไปได้ไกล โดยยังคงความเป็นธรรมชาติของเสียง ปราศจากเสียงที่คมจัดจนบาดหูแน่นอนครับ

ด้วยการตอบสนองที่เป็นธรรมชาติและครอบคลุมย่านความถี่ได้กว้างมากๆ ทำให้ AAW A3H+ จึงเหมาะแก่การใช้งานทั้งระดับโปร ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีหรือซาวด์เอนจิเนียร์ รวมไปถึงผู้ใช้งานทั่วไปที่ชอบคาแรคเตอร์ของหูฟังที่มีความแม่นยำสูงครับ

Accessories and Warranty

 • 48″ Silver Plated Copper Detachable Cable
 • AAW Carrying Case
 • Cleaning Cloth
 • Assorted Ear Tips
 • 1 Year Limited Warranty

AAW logo

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก