/
/
/
AAW 4+2 หูฟัง Universal เทคโนโลยีแน่นที่สุดของปี 2021
Posted in ARTICLES

AAW 4+2 หูฟัง Universal เทคโนโลยีแน่นที่สุดของปี 2021

AAW Project 4+2 หูฟัง Universal ที่โดดเด่นที่สุดประเดิมปี 2021 เพราะเป็นการร่วมมือระหว่างค่าย AAW จากสิงคโปร์และค่าย Custom Art จากประเทศโปแลนด์ นอกจากสีสันที่สวยงามสะดุดตาแล้ว เทคโนโลยีภายในยังอัดแน่นเต็มๆเพราะเอาทีเด็ดของทั้งสองค่ายมารวมร่างกันครับ

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Universal In-Ear Monitor

AAW x CUSTOM ART Project 4+2 หูฟัง in-ear

จุดเด่น

 • หูฟัง UIEM ระบบไดรเวอร์ไฮบริดประกอบด้วย balance armature 4 ตัวและ dynamic 2 ตัว
 • ไดรเวอร์ไดนามิค 2 ตัวแบบ Isobaric ใช้ไดอะแฟรมขนาด 8 มม.
 • ไดรเวอร์ BA  สำหรับย่านความถี่สูงพิเศษใช้เทคโนโลยี NOVA จาก AAW
 • มีระบบ Bass Flow Control ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนโมดูลเพื่อควบคุมย่านความถี่ต่ำได้ 3 แบบ
 • ใช้เทคโนโลยี FIBAE (Flat Impedance Balanced Armature Earphone) ของ Custom Art
 • มาพร้อมสายสัญญาณ Symphonym Tiburon UPOCC สายทองแดงคุณภาพสูง

หูฟัง Universal สุดล้ำ ประเดิมปี 2021

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Custom / Universal In-Ear Monitor หูฟัง AAW จับมือร่วมกันกับ CUSTOMART เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

AAW x Custom Art 4+2 เป็นหูฟังประเดิมต้นปี 2021 ที่น่าสนใจมากๆครับ เพราะเป็นการจับมือกันระหว่างสองค่ายดังระหว่าง AAW จากสิงคโปร์และ Custom Art จากโปแลนด์ โดยทั้ง 2 ได้แชร์เทคโนโลยีร่วมกันจนออกมาเป็น Project 4+2 นี่ล่ะครับ นอกจากรุ่น Universal ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ก็ยังมีรุ่น Custom เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยครับ

รูปลักษณ์ภายนอกของ 4+2 นั้นสวยงามมากๆครับแต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือสเปคที่จัดมาให้ล้นๆคุ้มราคา โดยพื้นฐานสำคัญของรุ่นนี้ก็คือระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดที่ผสมผสานระหว่างไดรเวอร์ Dynamic และ Balance Armature รวมแล้วทั้งหมด 5 ตัวด้วยกันครับ

ระบบไดรเวอร์ที่ทันสมัย

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Custom / Universal In-Ear Monitor หูฟัง AAW จับมือร่วมกันกับ CUSTOMART เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

ไดรเวอร์ไดนามิควูฟเฟอร์ 2 ตัวแบบ Isobaric ไดอะแฟรมขนาด 8 มม.

ประเดิมรายละเอียดของไดรเวอร์กันด้วยย่านความถี่ต่ำนั่นก็คือไดรเวอร์ไดนามิคจำนวน 2 ตัวแบบ Isobaric ซึ่งใช้ไดอะแฟรมขนาด 8 มม. ระบบวูฟเฟอร์คู่แบบนี้เป็นงานถนัดของ AAW เค้าเลยล่ะครับ เพราะมีใช้อยู่ในหูฟังระดับท็อปอย่าง Canary เช่นเดียวกัน ซึ่งระบบไดรเวอร์ตัวนี้ถูกออกแบบให้สามารถตอบสนองเสียงเบสได้ดีเป็นพิเศษ สามารถจัดการเรื่องของ phase ระหว่าง voice coil ทั้งสองตัวให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้เสียงเบสที่ฟังสนุกแต่ก็เต็มไปด้วยรายละเอียด ตอบโจทย์การฟังเพลงได้ทุกสไตล์ครับ

ไดรเวอร์ BA 4 ตัวพร้อมเทคโนโลยี NOVA

ลูกสูตรยอดฮิตสำหรับไดรเวอร์ย่านเสียงกลางไปจนถึงเสียงแหลมก็คือไดรเวอร์แบบ Balanced Armature แน่นอนครับ ตามชื่อรุ่น 4+2 เพราะใช้ไดรเวอร์ BA ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน แบ่งเป็นไดรเวอร์สำหรับย่าน Mid 1 ตัว, Mid-Hi 2 ตัว และ ย่าน High จะพิเศษกว่าเพื่อนเพราะใช้ไดรเวอร์ BA ที่เป็นเทคโนโลยี NOVA ของทาง AAW ครับ

ไดรเวอร์ BA เทคโนโลยี NOVA หรือ Nozzle-less Open Vented Armature จะต่างจากไดรเวอร์ BA ปกติตรงที่ไดรเวอร์ไม่ได้อยู่ด้านในร่วมกับไดรเวอร์ BA ตัวอื่นๆ แล้วใช้ท่อนำเสียงส่งคลื่นเสียงออกมา แต่ตัวไดรเวอร์ NOVA นั้นจะถูกติดตั้งอยู่ด้านนอกริมสุดที่ปลายก้านหูฟังหรือบริเวณที่จะติดจุกยางหูฟังนั่นล่ะครับ ซึ่งการที่ไดรเวอร์สำหรับเสียงแหลมมาอยู่ใกล้กับแก้วหูของเรามากขึ้นทำให้สามารถลดปัญหาเรโซแนนซ์หรือแรงดันเสียงที่อาจค้างอยู่มากเกินไปจนลดทอนคุณภาพเสียงที่เราจะได้ยินครับ

เทคโนโลยี FIBAE จาก Custom Art

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Custom / Universal In-Ear Monitor หูฟัง AAW จับมือร่วมกันกับ CUSTOMART เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับค่าย Custom Art ก็ได้แชร์ทีเด็ดของพวกเค้าในหูฟังรุ่นนี้ด้วยเทคโนโลยี FIBAE หรือ Flat Impedance Balanced Armature Earphone ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนคาแรคเตอร์ของไดรเวอร์ BA จาก inductive ไปเป็น resistive ซึ่งผลลัพธ์ทำให้หูฟังมีค่า impedance ที่สามารถตอบสนองต่อทุกย่านความถี่ได้อย่างเสถียรไม่แกว่งไปมาตามอุปกรณ์อย่างเช่นสมาร์ทโฟนหรือ DAP ที่เราใช้งาน นอกจากนี้ก็ยังมีค่า phase ที่ linear มากกว่าเดิมด้วย เราสามารถใช้งานหูฟังกับเครื่องเล่นแบบไหนก็ได้โดยยังคงสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีเช่นเดิมครับ

เทคโนโลยี Bass Flow ที่ให้เราปรับแต่งเสียงได้อีก

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Custom / Universal In-Ear Monitor หูฟัง AAW จับมือร่วมกันกับ CUSTOMART เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งทีเด็ดของ project 4+2 ก็คือโมดูล Bass Flow ที่อยู่ด้านข้างของตัวหูฟังครับ ซึ่งเราสามารถถอดเปลี่ยนโมดูลนี้ได้โดยจะมีมาให้ 3 แบบด้วยกัน ซึ่งการเปลี่ยนโมดูลนี้จะเป็นการควบคุมปริมาณอากาศที่มาจากไดรเวอร์ไดนามิค ซึ่งนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงความสามารถในการตอบสนองต่อย่านความถี่ต่ำโดยตรง โดยเราอยากจะเน้นเสียงเบสให้มากขึ้นได้ หรือจะลดเบสลงแล้วให้เสียงกลางดูพุ่งออกมามากขึ้นก็ได้เช่นกันครับ ถือว่าลูกเล่นนี้ทำให้ Project 4+2 เป็นหูฟังที่ใช้งานได้กว้างเลยล่ะครับ

สายอัพเกรดคุณภาพสูง

AAW x CUSTOMART Project 4+2 Custom / Universal In-Ear Monitor หูฟัง AAW จับมือร่วมกันกับ CUSTOMART เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากตัวหูฟังจะมีคุณภาพแล้วสายสัญญาณที่ให้มาก็คุณภาพสูงไม่แพ้กันครับ โดยเป็นสายสัญญาณระดับสายอัพเกรดรุ่น Tiburon OCC ซึ่งเป็นสายทองแดงความยาว 1.2 เมตร คาแรคเตอร์ของสายรุ่นนี้จะให้เสียงเบสที่ดีเป็นพิเศษ ส่วนย่านกลางก็จะมีความเต็มอิ่ม โดยเฉพาะเสียงร้องที่จะหนา ฟังชัดและยังสามารถโฟกัสเสียงเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้เป็นอย่างดีครับ

สายคุณภาพระดับนี้จะใช้ไปยาวๆก็สบายมากหรือสำหรับคนชอบทดลองจะหาสายรุ่นอื่นมาเพื่อลองเปลี่ยนคาแรคเตอร์เสียงเล่นๆก็ไม่มีปัญหาครับ เพราะการทดลองเปลี่ยนสายเล่นนั้นทำให้ Project 4+2 ยิ่งกลายเป็นหูฟังที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ ถ้ามองหาหูฟังคุณภาพสูงที่ใช้งานได้หลากหลาย แถมยังสวยงามสุดๆด้วยการขึ้นรูปแบบเทคโนโลยี 3D Printed ล่ะก็ AAW x CUSTOMART Project 4+2 เป็นหูฟังที่ไม่ควรพลาดประจำปีนี้เลยล่ะครับ

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความไว: 105dB SPL @ 1kHz
 • THD <= 0.5% @ 1mW @ 1kHz
 • ความต้านทาน: 8ohm @ 1kHz
 • ความถี่ การตอบสนอง: 10Hz ~ 40kHz
 • สิ่งที่ส่งมาด้วยการพิมพ์ 3 มิติ

อุปกรณ์เสริมและการรับประกัน

 • สายเคเบิลที่ถอดออกได้ด้วยทองแดง Tiburon OCC ขนาด 48 นิ้ว
 • กระเป๋าใส่ AAW
 • โมดูลควบคุม BassFlow ™
 • ผ้าทำความสะอาด
 • จุกหูฟังขนาดต่างๆ
 • การรับประกัน 1 ปี

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก