/
/
/
Acoustune AS2000 DAC หางหนูรองรับ Balanced 4.4mm และ MFi แบบเต็มตัว
Posted in ARTICLES

Acoustune AS2000 DAC หางหนูรองรับ Balanced 4.4mm และ MFi แบบเต็มตัว

แฟนๆ Apple ต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอนกับ DAC หางหนูหรือ Dongle DAC ที่ออกแบบมาเพื่อไอโฟนโดยเฉพาะนั่นก็คือ Acoustune AS2000 ซึ่งเป็น DAC ที่มีชิ้นงานเนี๊ยบสวยงามมากๆ นอกจากจะใช้งานร่วมกับไอโฟนได้อย่างไหลลื่นไม่มีติดขัดแล้ว ยังรองรับแจ็คหูฟังได้ถึง 3 รูปแบบรวมทั้ง 4.4mm. Pentaconn อีกด้วยครับ

Acoustune AS2000 Lightning DAC/Amp

Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

HIGHLIGHT

 • Lightning Adapter พร้อม DAC-Amp ออกแบบเพื่อ iPhone โดยตรงด้วยมาตราฐาน MFI
 • รองรับรายละเอียดสูงสุดที่ PCM 24bit/48kHz ตอบสนอง Apple Lossless ได้
 • มาพร้อม Adapter สำหรับแจ็คหูฟัง 3 รูปแบบทั้ง 3.5mm. / 2.5mm. / 4.4mm. Pentaconn
 • สาย Cable แบบ OFC 8 Core ที่มีความบริสุทธิ์สูง ภายนอกหุ้มด้วยเคฟลาร์พิเศษ
 • รองรับไมค์โครโฟน และตัวควบคุมแบบอินไลน์รีโมท

หนึ่งเดียวในเวลานี้ที่เกิดมาเพื่อไอโฟนโดยเฉพาะ

Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะมี DAC หางหนูที่ออกแบบมาเพื่อพอร์ต Lightning ของไอโฟนอยู่หลายเจ้าก็ตาม แต่ไม่มีรุ่นไหนที่ได้รับมาตราฐาน MFi หรือ Made for iPhone เลยซักอันนึงครับ เนื่องจากกระบวนการในพัฒนาจะมีความยุ่งยากมากขึ้น แต่สำหรับค่าย Acoustune ผู้ไม่ย่อท้อพวกเค้าก็พัฒนาผลิตภัณฑ์จนได้มาตราฐาน MFi มาจนได้

ซึ่งข้อดีของอุปกรณ์ Third Party ที่ได้รับมาตราฐานนี้จากทาง Apple จะทำให้สามารถทำงานเข้ากับ iOS Device ได้สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็น ไม่ต้องห่วงว่าใช้ไปนานๆแล้วจะเอ๋อ มีอาการต่อติดบ้างไม่ติดบ้างเหมือนกับพวกสายชาร์จปลอมนั่นไงครับ

ข้อดีอีกอย่างของมาตราฐาน MFi ทำให้ Acoustune AS2000 มีอัตราการบริโภคพลังงานที่เหมาะสม รับรองว่าไม่กินแบตมือถือของคุณจนเกินงามแน่นอน แถมยังใช้งานร่วมกับหูฟังที่มีไมค์โครโฟนหรืออินไลน์รีโมทได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

แฟนๆ Apple Lossless ไม่ควรพลาด

Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

นอกจากจะใช้งานร่วมกับ iOS Device ได้เป็นอย่างดีแล้ว ผู้ที่สนใจจะใช้งาน Apple Lossless อยู่ล่ะก็ AS2000 จะเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีครับ เพราะสามารถตอบสนองรายละเอียดเสียงสูงสุดที่ PCM 24bit/48kHz จัดอยู่ในหมวด Hi-Res Audio พอดี และรองรับโหมด Lossless Audio ใน Apple Music ได้ร้อยเปอร์เซ็น

รองรับแจ็คหูฟังได้ถึง 3 รูปแบบ

Acoustune AS2000 DAC หางหนูรองรับ MFi เปลี่ยนหัวได้ 3.5mm 2.5mm 4.4mm

จุดเด่นที่ทำให้ Acoustune AS2000 น่าสนใจมากๆ ก็คือเอาท์พุตโมดูลที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ โดยมีมาให้ถึง 3 รูปแบบได้แก่

 • 3.5mm.
 • 2.5mm.
 • 4.4mm.

ถือว่าเป็นข้อดีและรูปแบบที่หาไม่ได้ใน DAC หางหนูรุ่นอื่นๆครับ เรียกว่าเป็น Dac หางหนูแบบ All in one ซื้ออันเดียวใช้กับหูฟังได้ถึง 3 แบบ แต่ต้องบอกไว้นิดนึงว่าโมดูลแบบ Balanced 2.5mm. และ 4.4mm. ไม่ใช้ ระบบ Native Balanced Output เนื่องจากข้อกำหนดของ MFi ที่จำกัดเรื่องการบริโภคพลังงานและเรื่องของกำลังขับเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานครับ

อุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยม

Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

การออกแบบและเลือกวัสดุอุปกรณ์มาใช้ของ Acoustune AS2000 ถือว่าคุ้มค่าตัวครับ ส่วนของสายสัญญาณจะใช้สายแกน OFC ถัก 8 เส้น และใช้แกนสายแบบ ARC61 ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับสายหูฟังราคาหลักหมื่น สามารถตอบสนองต่อรายละเอียดเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนภายนอกก็ยังหุ้มเคฟลาร์แบบพิเศษ นอกจากความสวยงามแล้วก็ยังทำให้สายมีความทนทานสูงครับ

ส่วนของเอาท์พุตโมดูลทั้ง 3 ตัวก็ใช้บอดี้โลหะที่มีความแข็งแรงมากเช่นเดียวกัน ตัวขั้วต่อของเค้าก็มีตัวล็อคที่แน่นหนา ป้องกันอุบัติเหตุจากการกระชาก การดึงได้เป็นอย่างดีครับ


Acoustune AS2000 หางหนูแบบ Lightning รองรับ MFI ถอดเปลี่ยนหัวได้

Acoustune AS2000 เป็น DAC หางหนูรุ่นใหม่ประจำปี 2021 ที่น่าสนใจมากๆครับ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้งาน iPhone เป็นหลักและฟังเพลงผ่าน Apple Music ด้วย DAC ตัวนี้จะทำงานเข้าคู่กับโทรศัพท์ของคุณได้สมบูรณ์แบบ และยังให้คุณภาพเสียงที่ดีมาก มาตราฐานคุณภาพเสียงจากหูฟังค่าย Acoustune เป็นตัวการันตีประสิทธิภาพของ AS2000 ได้เป็นอย่างดีครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก