/
/
/
Acoustune HS1300SS หูฟัง อินเอียร์รุ่นใหม่ แชมเบอร์ Stainless Steel
Posted in ARTICLES

Acoustune HS1300SS หูฟัง อินเอียร์รุ่นใหม่ แชมเบอร์ Stainless Steel

Acoustune รุ่น HS1300SS หูฟังรุ่นใหม่ของค่ายที่เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆ ที่ยังคงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็ปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ส่วนของคาแรคเตอร์เสียงยังเหมาะกับการฟังเพลงทุกสไตล์โดยเฉพาะใครที่ชอบเสียงเบสจะต้องปลื้มแน่นอน ที่สำคัญราคาไม่แรงน่าจับต้องมากๆครับ

Acoustune HS1300SS In-Ear Monitor Headphones แชมเบอร์

Acoustune HS13000SS หูฟัง In-Ear Monitor Headphones แชมเบอร์ที่ขึ้นรูปจาก Stainless Steel

จุดเด่น

 • หูฟัง In-Ear ระบบไดนามิคไดรเวอร์ขนาด 10mm.
 • ใช้ไดอะแฟรม Myrinx เจนเนอเรชั่นที่ 3 รองรับช่วงความถี่ 20Hz – 20kHz
 • บอดี้ทำจากอะลูมิเนียม ส่วนของแชมเบอร์ทำจากสแตนเลส CNC 100%
 • สายทองแดง 99.99% แบบ 8 แกนรุ่นใหม่ ARC61
 • ขั้วต่อแบบใหม่ Pentaconn Ear มีความทนทานและนำสัญญานได้ดียิ่งขึ้น
 • ผลิตในประเทศญี่ปุ่น

Acoustune รุ่นใหม่ที่เสียงดีพร้อมราคามิตรภาพ

Acoustune HS1300SS หูฟัง In-ear

HS1300SS เป็นหูฟังรุ่นใหม่ที่ทางค่ายเพิ่งจะวางจำหน่ายเมื่อปลายปีที่แล้วครับ โดยยังคงความโดดเด่นของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ก็ถูกปรับเปลี่ยนหน้าตาเล็กน้อยให้ดูรู้ว่านี่รุ่นใหม่แล้วนะ และยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนของบอดี้หูฟังยังคงแยกส่วนระหว่างเฮาส์ซิ่งกับแชมเบอร์ซึ่งใช้โลหะเป็นวัสดุเช่นเดิม ส่วนระบบไดรเวอร์ยังคงเป็นแบบไดนามิคเดี่ยวของถนัด Acoustune เค้าเช่นเดิมครับ ที่สำคัญราคายังไม่แรงอีกด้วย เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราลองลงไปดูรายละเอียดในแต่ละส่วนกันเลยครับ

 • ไดรเวอร์แบบ Myrinx Diaphragm เจนเนอเรชั่นที่ 3

Acoustune HS1300SS หูฟัง In-ear Red

เอกลักษณ์สำคัญอย่างนึงของ Acoustune ก็คือเทคโนโลยีไดรเวอร์ของพวกเค้าครับ โดยทางค่ายจะถนัดระบบไดรเวอร์ไดนามิคมากเป็นพิเศษ เรียกว่าไดรเวอร์ตัวเดียวแต่ก็ให้น้ำเสียงที่เต็มไปด้วยรายละเอียดไม่แพ้หูฟังที่ใช้ไดรเวอร์หลายตัวหรือพวกหูฟังไฮบริดครับ

สำหรับหูฟังรุ่นใหม่อย่าง HS1300SS ก็ใช้ไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 10 มิลลิเมตร พร้อมกับไดอะแฟรมแบบ Myrinx เจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นวัสดุโพลีเมอร์ชีวภาพที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของค่ายเลยทีเดียวครับ วัสดุชนิดนี้สามารถใช้สร้างไดอะแฟรมให้มีประสิทธิภาพสูง เพราะมีความบางและความยืดหยุ่นช่วยให้การขยับตัวของไดอะแฟรมทำได้อย่างละเอียด ตอบสนองไดนามิคเรนจ์ได้กว้าง แถมยังมีความแข็งแรงสูงด้วยครับ

 • บอดี้โลหะแบบโมดูลาร์

Acoustune HS1300SS หูฟัง In-ear Blue

นอกจากเรื่องของไดรเวอร์แล้วอีกหนึ่งความโดดเด่นของ Acoustune ที่ไม่มีใครเหมือนก็คือบอดี้โลหะแบบโมดูลาร์ครับ หลักการก็คือการแยกส่วนของโครงด้านนอกทั้งหมดหรือว่า Housing และส่วนที่เป็นห้องเครื่องบรรจุไดรเวอร์ด้านในหรือว่าแชมเบอร์ (Chamber) ออกจากกัน ซึ่งทางค่ายให้เหตุผลว่าจะช่วยในเรื่องของระบบอะคูสติคอย่างเรโซแนนส์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกใช้โลหะแต่ละชนิดยังส่งผลต่อคาแรคเตอร์เสียงของหูฟังอีกด้วย

สำหรับ HS1300SS เลือกใช้ส่วนของ Housing ด้านนอกให้ทำมาจากอะลูมเนียม ส่วนแชมเบอร์ดานในเลือกใช้เหล็กสแตนเลสแบบ CNC 100% ในการผสมกันของโลหะทั้งสองนี้ยังช่วยเพื่อประสิทธิภาพของไดรเวอร์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่ง HS1300SS สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างครบถ้วนตั้งแต่ 20Hz – 20kHz โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำซึ่งเป็นจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ครับ

Acoustune HS1300SS หูฟัง In-ear Red

ดีไซน์ภายนอกของตัวหูฟังก็มีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดอีกเล็กน้อยทำให้หูฟังดูแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า ซึ่งหูฟัง Acoustune รุ่นใหม่ๆก็จะมีดีไซน์แบบนี้เช่นเดียวกันครับ

แต่การออกแบบหน้าตาใหม่ไม่เพียงส่งผลกับภาพลักษณ์เท่านั้น ยังมีเรื่องของประโยชน์ใช้สอยตามมาด้วย นั่นก็คือส่วนของท่อนำเสียงด้านนอกได้ใช้การออกแบบที่เรียกว่า 2-way nozzle ซึ่งจะทำให้เราสามารถปรับระยะในการติดตั้งจุกหูฟังได้ 2 ระดับด้วยกัน นั่นคือใส่จุกยางไว้ในระดับตื้นจากปลายท่อหรือจะใส่ให้ลึกเข้ามาได้อีกระดับ ซึ่งจะส่งผลต่อความแน่นกระชับเวลาสวมใส่รวมถึงคาแรคเตอร์เสียงด้วยครับ

 • สายสัญญาณคุณภาพพร้อมขั้วต่อแบบใหม่

Acoustune HS13000SS หูฟัง In-Ear Monitor Headphones แชมเบอร์ที่ขึ้นรูปจาก Stainless Steel

HS1300SS เลือกใช้ขั้วต่อหูฟังแบบใหม่นั่นคือ Pentaconn Ear ที่ออกแบบและผลิตโดย Nippon Dix Co. , Ltd. ซึ่งมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับขั้วต่อ MMCX ทั่วไป ซึ่งส่วนของปลั๊กและส่วนซ็อกเก็ตจะสัมผัสกันใกล้ชิดมากขึ้น ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการนำสัญญาณไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการติดตั้งและการถอดออก พร้อมทั้งมีความแข็งแรงทนทานมากครับ

Acoustune HS13000SS หูฟัง In-Ear Monitor Headphones แชมเบอร์ที่ขึ้นรูปจาก Stainless Steel

ส่วนของสายสัญญาณจะเป็นสายแบบ OFC รุ่นใหม่ที่มีชื่อรุ่นว่า “ARC61” เป็นสาย 8-core แบบ Double-Twist ซึ่งจะเป็นสายคุณภาพสูงที่อยู่ใน 1500 series โดยไอเดียในการสร้างสายสัญญาณรุ่นนี้ขึ้นมาก็เพื่อป้องกันการสูญเสียของสัญญาณ ปกป้องทุกย่านความถี่เสียงไม่ให้มีการสูญหายไประหว่างทาง และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของค่า Signal to noise ratio ให้ดีขึ้นได้ด้วยการหุ้มฉนวน PVC เรียกได้ว่าสเปคนี้เทียบเท่ากับคุณภาพสายอัพเกรดเลยทีเดียวครับ

 • เสริมจุกหูฟังมาให้ทุกแนวเสียง

Acoustune HS13000SS หูฟัง In-Ear Monitor Headphones แชมเบอร์ที่ขึ้นรูปจาก Stainless Steel

ในชุดหูฟังยังได้แถมจุกยางให้ให้ถึง 3 แบบหลักๆ ได้แก่

AET07 เป็นจุกหูฟัง Reference ที่ทางค่ายใช้พัฒนากับหูฟังทุกรุ่น

AET08 เป็นจุกหูฟังที่จะช่วยเพิ่มความหนาในย่าน mid low ให้มากขึ้น

AET06 เป็นจุกโฟมที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการป้องกันเสียงรบกวน

AET02 เป็นจุกหูฟังมาตราฐานสำหรับหูฟังทั่วไป

สวย เสียงดี ราคามิตรภาพ

Acoustune HS1300SS จะมีให้เลือก 2 สีด้วยกันได้แก่สีแดงและสีน้ำเงินครับ นอกจากความสวยงามแล้วคาแรคเตอร์เสียงก็ยังยอดเยี่ยมตอบโจทย์นักฟังเพลงส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี  โดดเด่นด้วยเสียงเบสและสามรถบาลานซ์ย่าน mid low ได้เป็นอย่างดี มีความคมชัด ไม่บวม ไม่เบลอ ย่านเสียงกลางไปจนถึงเสียงแหลมก็ยังตอบสนองได้ดีมีมาตราฐาน สามารถแยกรายละเอียดชิ้นดนตรีและเลเยอร์เสียงต่างได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานได้กับการฟังเพลงในทุกๆสไตล์

ที่สำคัญค่าตัวถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับหูฟังร่วมค่ายตัวอื่นๆ ถ้าอยากประเดิมหูฟัง Acoustune ไว้ใช้งานซักตัว HS1300SS ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียวครับ

คุณสมบัติ

 • Model : Sealed type
 • Type : Universal fit
 • Driver unit : 10mm diameter dynamic type driver (improved 3rd generation Milinks driver)
 • Acoustic chamber material : stainless
 • Input sensitivity : 110dB @ 1mW
 • Maximum input : 100mW
 • Impedance : 32Ω
 • Frequency characteristic : 20Hz-20kHz
 • Connector : Pentaconn Ear
 • Cable name / specifications :[Name] ARC61 8Wire high-purity OFC cable Pentaconn Ear, 3.5mm 3-pole [Specifications] 8-core OFC cable (double shield, double-twist 8-core structure, black sheath), 3.5mm
 • 3-pole L-shaped gold-plated plug, Pentaconn Ear connector, Cable length about 1.2m
 • Weight (including cable) : About 52g
 • Accessories : 4 types of earpieces (AET02 (F), AET06 (S + / M +), AET07 (S / M / L), AET08 (S / M / L)), carry case

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก