/
/
/
Acoustune HS2000MX Mk2 เรือธงระดับซูเปอร์ไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุด
Posted in ARTICLES

Acoustune HS2000MX Mk2 เรือธงระดับซูเปอร์ไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุด

หลังจากที่ Acoustune เคยสร้างความฮือฮาด้วยรุ่นเรือธง HS2000MX กันไปแล้ว การกลับมาอีกครั้งของรุ่นมาร์ค 2 จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังได้ไม่แพ้กันครับ ลองมาชมรายละเอียดกันครับว่าทำไม Acoustune HS2000MX Mk2 จึงเป็นที่สุดของศาสตร์และศิลป์ในวงการหูฟัง IEM

Acoustune HS2000MX Mk2 : New Flagship In-Ear Monitor

Acoustune HS2000MX SHO MK2 หูหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ เทคโนโลยี Acoustune Capsule

HIGHLIGHT

 • Dynamic Driver แบบ Myrinx Composite ใหม่ล่าสุดขนาด 10mm. ส่วนโดมเป็น Beryllium ที่บางพิเศษ
 • ใช้ระบบ Acoustune Capsule Technology (A.C.T) รุ่นท็อปสุด และยังสามารถถอดเปลี่ยนแชมเบอร์ได้
 • ส่วนของ housing ทำจาก aluminum CNC และ stainless steel anodized aluminum
 • รองรับช่วงความถี่ 10 Hz – 25 KHz
 • สายสัญญาณรุ่น ARS100 แบบ Hybrid 16 Core ตัวนำสัญญาณเป็นเงิน OFC

เรือธงจาก Acoustune กลับมาใหม่ในเวอร์ชั่นที่ 2

Acoustune HS2000MX SHO MK2 หูหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ เทคโนโลยี Acoustune Capsule

HS2000MX Mk2 มีหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกับ Mk1 ค่อนข้างมากครับ ต่างกันตรงสีสันที่ดูแสบสันต์ แต่ก็สวยงามไม่แพ้กัน โดยยังคงคอนเซปต์  “笙 Sho” ที่นำมาจากเครื่องเป่าลมไม้ไผ่ซึ่งมีคำกล่าวกันว่าน้ำเสียงของ Sho เป็นตัวแทนของแสงแห่งสวรรค์เลยทีเดียว

คอนเซปต์ Modular Design ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของหูฟัง Acoustune รุ่น Master Series ครับ โดยส่วน housing ของ HS2000MX Mk2 จะทำมาจาก aluminum CNC และ stainless steel anodized aluminum ต่างกับบริเวณ chamber ที่จะเป็น duralumin แต่ก็ขึ้นรูปด้วยกระบวนการ CNC เช่นเดียวกัน

ระบบ A.C.T. ที่ให้คุณถอดเปลี่ยนแชมเบอร์ได้

Acoustune HS2000MX SHO MK2 หูหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ เทคโนโลยี Acoustune Capsule

ความเจ๋งของ HS2000MX Mk2 คือการใช้ประโยชน์จากดีไซน์แยกส่วนที่แยก housing และ chamber ออกจากกัน ซึ่งทำให้เราสามารถเปลี่ยนส่วนของ chamber เพื่อเปลี่ยนโทนเสียงของหูฟังได้ระบบนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Acoustune Capsule Technology หรือ A.C.T. ครับ

สำหรับ HS2000MX Mk2 จะติดตั้งแชมเบอร์รุ่น ACT05 มาให้ ซึ่งภายในจะเป็นไดรเวอร์แบบ Myrinx Diaphragm อันขึ้นชื่อของ Acoustune ไดรเวอร์ไดนามิคชนิดนี้จะใช้ Myrinx Composite ที่เป็นโพลีเมอร์เกรดทางการแพทย์ และ ใช้ฟิล์ม beryllium แบบบางพิเศษมาสร้างส่วนโดมของไดอะแฟรม

เทคโนโลยี Myrinx ของ Acoustune ทำให้ประสิทธิภาพของไดรเวอร์แบบไดนามิคดีขึ้นกว่าเดิมมากครับ ให้มวลเสียงและน้ำหนักที่ดีตามสไตล์ไดรเวอร์ไดนามิค แต่ก็ให้รายละเอียด micro detail ต่างๆได้ดี รวมถึงเสียงแหลมที่สวยงามด้วย สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 10 Hz ไปจนถึง 25 KHz เลยทีเดียว

Acoustune HS2000MX SHO MK2 หูหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ เทคโนโลยี Acoustune Capsule

ยังมีแชมเบอร์ ACT ให้คุณเลือกหามาใช้งานได้อีก 3 รุ่น ด้วยกันคือ ACT02, ACT03 และ ACT04 ครับ ส่วน ACT01 นั้นถูกติดตั้งอยู่ใน HS2000MX รุ่นแรกอยู่แล้วไม่ได้ขายแยกออกมาครับ

สายสัญญาณคุณภาพสูง

สายสัญญาณที่ใช้ใน HS2000MX Mk2 ยังคงเป็นสายรุ่นท็อปที่ใช้ในรุ่น Mk1 ครับ นั่นก็คือสายรุ่น ARS100 ที่คุณภาพเทียบเท่าสายอัพเกรดระดับไฮเอนด์ เป็นสายแบบพิเศษด้วยการถักแบบ 16 แกน ตัวนำสัญญาณเป็น silver-coated OFC wire

ขั้วต่อกับตัวหูฟังจะเป็นแบบ Nippon Dix Pentaconn ที่ดูละม้ายคล้ายขั้ว MMCX แต่จะเป็นขั้วต่อแบบใหม่ที่มีความความแน่นหนามากกว่าเดิมและยังสามารถนำสัญญาณได้ดีกว่าด้วย

ส่วนของหัวแจ๊คจะเป็นแบบ 3.5mm Single-Ended มาตราฐานครับ

จุกหูฟังก็คุณภาพสูงสมฐานะ

Acoustune HS2000MX SHO MK2 หูหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ เทคโนโลยี Acoustune Capsule

Acoustune HS2000MX Mk2 ยังคงให้จุกหูฟังคุณภาพสูงมามากถึง 3 รุ่นด้วยกันนั่นก็คือ

 • AEX70 : เป็นจุกหูฟังแบบ memory polymer ที่สามารถปรับขนาดตามช่องหูเราได้เป็นอย่างดี มีมาให้ 3 ขนาด (S/M/L) ครับ
 • AEX50 : เป็นจุกหูฟังแบบ memory polymer เช่นเดียวกันแต่จะมีรูปทรงพิเศษแบบ wing shape ช่วยซีลเสียงได้ดีโดยที่เราไม่ต้องยัดหูฟังให้เข้าไปลึกเหมือนจุกยางทรงปกติ รุ่นนี้จะมีมาให้ถึง 5 ขนาด (XS/S/M/L/XL) ด้วยกันครับ
 • AEX07 : จุกยางมาตราฐานซีรี่ส์ใหม่ของ Acoustune มีมาให้ 3 ขนาด (S/M/L) เช่นกัน

Acoustune HS2000MX Mk2

สมฐานะที่เป็นเรือธงประจำค่ายทุกประการครับสำหรับ Acoustune HS2000MX Mk2 ทั้งสวยงามเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งคุณภาพเสียงอันเป็นที่สุดแล้ว ยากจะหาหูฟังไดรเวอร์ไดนามิครุ่นอื่นมาเทียบเคียง คุณภาพชิ้นงานก็ made in Japan โดยตรง ถ้าอยากเก็บที่สุดของหูฟัง Acoustune ซักรุ่นก็คงต้องเป็น HS2000MX Mk2 นี่ล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก