/
/
/
2 หูฟังตัวท็อปที่แตกต่างกันสุดขั้ว Acoustune HS2000MX vs SoftEars CERBERUS
Posted in ARTICLES

2 หูฟังตัวท็อปที่แตกต่างกันสุดขั้ว Acoustune HS2000MX vs SoftEars CERBERUS

บทความในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักของหูฟังระดับท็อปไลน์จากสองค่ายนั่นคือ Acoustune HS2000MX และ Softears CERBERUS ที่นอกจากจะมีคุณภาพระดับสุดยอดทั้งคู่แล้วก็ยังมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันอย่างสุดขั้วเช่นกัน สำหรับแฟนๆหูฟัง IEM แล้วเราอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสทั้งคู่อย่างยิ่งครับ

ดีไซน์ที่ต่างกันสุดขั้ว

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

Acoustune HS2000MX

เอาแค่รูปร่างภายนอกก็ต่างกันอย่างชัดเจนแล้วครับ เริ่มกันจาก Acoustune ที่ดีไซน์ฉีกออกจากหูฟัง IEM ตามท้องตลาดมาช้านานแล้ว ใครชอบหูฟังสไตล์ล้ำๆต้องชอบแน่นอน

เอกลักษณ์ของ Acoustune HS2000MX คือบอดี้โลหะแยกส่วนหรือที่เรียกว่า Modular Design ซึ่งส่วนโครงด้านนอก (Housing) ทำมาจากอะลูมิเนียม CNC และส่วนที่เป็นห้องเครื่องบรรจุไดรเวอร์ด้านใน (Chamber) ทำมาจากแสตนเลส ซึ่งดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุจะส่งผลต่อคาแรคเตอร์เสียงของหูฟังเป็นอย่างมากครับ

Softears Ceberus หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Hi-End 2EST+4BA+1DD

Softears CERBERUS

ส่วนของ Cerberus จะใช้ดีไซน์พิมพ์นิยมสไตล์หูฟังคัสตอม ถึงแม้จะไม่หวือหวาเหมือน Acoustune แต่ตัวชิ้นงานบอกเลยว่าเนี๋ยบสุดๆครับ

ระบบไดรเวอร์ที่ต่างกันสุดขั้ว

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

Acoustune HS2000MX


ระบบไดรเวอร์ของ Acoustune HS2000MX มีเทคโนโลยีที่โดดเด่นไม่เหมือนใครครับ นั่นก็คือ Dynamic Driver แบบ Myrinx Diaphragm ซึ่งใช้โพลีเมอร์เกรดทางการแพทย์ และ beryllium มาสร้างส่วนโดมของไดอะแฟรม

ระบบไดรเวอร์แบบใหม่ทำให้ HS2000MX สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 10 Hz ไปจนถึง 30 KHz เรื่องเสียงแหลมนี่ต้องบอกว่าสุดๆครับ

Softears Ceberus หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Hi-End 2EST+4BA+1DD

Softears CERBERUS

มาที่ฝั่ง Softears กันบ้าง ซึ่ง Cerberus เลือกใช้ไดรเวอร์ผสมแบบไฮบริดถึง 3 รูปแบบด้วยกันนั่นก็คือไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 10mm. ผสมเข้ากับไดรเวอร์ Balanced Armature อีก 4 ตัวแล้วปิดท้ายด้วยไดรเวอร์ Electrostatic เพื่อจัดการเสียงแหลมโดยเฉพาะ

นอกจากไดรเวอร์หลัก 3 ตัวแล้ว Cerberus ก็ยังมี Passive Driver ซึ่งไม่ได้มีหน้าที่ให้กำเนิดเสียงแต่มีหน้าที่ในการควบคุมแรงดันอากาศภายใน ทำให้เราฟังเพลงได้โดยไม่ล้าและยังส่งผลต่อการตอบสนองย่านความถี่ต่ำด้วยครับ

สุ้มเสียงที่ต่างกันอย่างสุดขั้ว

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

Acoustune HS2000MX

ต้องบอกเลยว่าความแตกต่างที่สำคัญที่สุดของหูฟังทั้งสองรุ่นก็คือเรื่องเสียงครับ เริ่มกันที่ Acoustune HS2000MX กันก่อนเลยครับ คาแรคเตอร์เสียงของเค้าจะมีความคมชัดสุดๆประหนึ่งดูหนังด้วยความละเอียดระดับ 4K สามารถแสดงรายละเอียดในทุกย่านความถี่ได้อย่างจะแจ้ง

อย่างเช่นเบสที่กระชับตอบสนองได้ไว ไม่รุกเร้าย่านความถี่อื่น เสียงกลางและเสียงแหลมจัดจ้านมากๆ เก็บรายละเอียดได้เยอะสุดๆ เสียงบางอย่างที่เราไม่เคยได้ยินแต่ HS2000MX สามารถขุดออกมาให้ได้ยินเรียบวุธ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่ได้คมจัดจนสากหูแต่อย่างใดนะครับ รับรองว่าฟังได้เพลินๆยาวๆครับ

Softears Ceberus หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Hi-End 2EST+4BA+1DD

Softears CERBERUS

ส่วนของ Softears CERBERUS จะเหมือนขั้วตรงข้ามของ HS2000MX เลยครับ เพราะจะลดความจัดจ้านของเสียงลงมาและเพิ่มความอิ่มของเบสและย่านกลางเข้าไปอีกขั้น คาแรคเตอร์ของ CERBERUS จะมีความอุ่นความหนาของเสียงที่น่าฟัง โดยที่ยังเก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม เสียงแหลมอาจจะไม่ลากไปไกลเท่า Acoustune แต่ก็ถือว่าสว่างสดใสดีมากครับ

ต้องบอกว่า CERBERUS เป็นหูฟังที่สามารถบาลานซ์จุดเด่นของไดรเวอร์แต่ละตัวได้อย่างพอดิบพอดีมากๆครับ ถ้าอยากรู้ว่าหูฟังไฮบริดที่ดีควรจะเป็นอย่างไร CERBERUS เป็นตัวอย่างที่ดีรุ่นนึงเลยล่ะครับ


ถ้าจะให้สรุปความแตกต่างของ Acoustune HS2000MX และ Softears CERBERUS แบบง่ายที่สุดก็ต้องบอกว่า HS2000MX เหมือนกันแอป์แบบโซลิดสเตทส่วน CERBERUS นั้นเหมือนกับแอมป์หลอดครับ ตัวนึงสดใสสว่างคมชัด ส่วนอีกตัวก็อุ่นหนามีน้ำมีนวล

ต้องบอกว่าสุดในสายทั้งคู่ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวเลยล่ะครับว่าคุณชอบโทนเสียงของแอมป์หลอดหรือแอมป์โซลิดสเตทมากกว่ากันครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก