/
/
/
Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์ระดับ World Class จากญี่ปุ่น
Posted in ARTICLES

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์ระดับ World Class จากญี่ปุ่น

Acoustune ค่ายหูฟัง IEM สุดแนวจากประเทศญี่ปุ่นเปิดตัว HS2000MX หูฟังเรือธงประจำค่ายรุ่นใหม่ ที่ Acoustune ประเคนทุกเทคโนโลยีที่มีปั้นแต่งหูฟังตัวนี้ออกมา เรียกว่าจัดเต็มวัสดุทุกชิ้นและใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ที่สำคัญคือคาแรคเตอร์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์และไม่มีใครเหมือน แถมยังผลิตแบบจำนวนจำกัดอีกด้วยครับ

Acoustune HS2000MX Flagship In-Ear Monitor

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ Myrinx Composite รุ่นใหม่ล่าสุด ใช้โพลีเมอร์เกรดทางการแพทย์ และโดมทำจากฟิล์ม beryllium
 • รองรับช่วงความถี่ 10 Hz – 30 KHz
 • บอดี้ทำจากอะลูมิเนียม CNC และสแตนเลส พร้อมระบบของ Chamber ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้
 • สายสัญญาณ ARS100 แบบ Hybrid 16 Core ตัวนำสัญญาณเป็นเงินแบบ OFC
 • แจ๊คขนาด 3.5 mm. แบบหัว L ชุบทอง ส่วนขั้วต่อเป็นแบบ NDICS Pentaconn
 • มาพร้อมจุกหูฟังอัพเกรดจาก AZLA และ Acoustune

หุฟังรุ่นเรือธงที่ Acoustune บรรจงสร้าง

เห็นรูปร่างหน้าตาของ HS2000MX แล้วพาลให้นึกถึงโมบิลสูทกันดั้มเสียทุกทีนะครับ เห็นล่ำบึ้กดูแข็งแรงแบบนี้แล้วแต่ไอเดียในการออกแบบของเค้ามีความอ่อนช้อยยิ่งนัก โดยตัวของ HS2000MX ยังมีชื่อเล่นอีกอันว่า “笙 Sho” ครับ

ซึ่ง Sho ก็คือชื่อเครื่องเป่าลมไม้ไผ่ที่ใช้ใน Gagaku (ดนตรีญี่ปุ่นดั้งเดิม) มีคำกล่าวกันว่าน้ำเสียงของ Sho เป็นตัวแทนของแสงแห่งสวรรค์ ซึ่งทาง Acoustune มีความมั่นใจในหูฟังรุ่นนี้ของพวกเค้ามากๆถึงได้เลือกใช้คอนเซบต์ในการสร้างที่วิจิตรบรรจงขนาดนี้ครับ

ออกแบบใหม่หมดจด เพื่อความเป็นที่หนึ่งในรุ่น

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

HS2000MX ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบประจำค่าย Acoustune เอาไว้อย่างเด่นชัดครับ ด้วยบอดี้โลหะที่แยกส่วนได้หรือที่เรียกว่า Modular Design ซึ่งจะแยกส่วนระหว่างส่วนโครงด้านนอก (Housing) และส่วนที่เป็นห้องเครื่องบรรจุไดรเวอร์ด้านใน (Chamber) ออกจากกัน ซึ่งเป็นเหตุผลในเรื่องของระบบอะคูสติคอย่างเรโซแนนส์ นอกจากนี้การเลือกใช้โลหะยังส่งผลต่อคาแรคเตอร์เสียงของหูฟังอีกด้วยครับ

HS2000MX ใช้เฮาส์ซิ่งที่ทำจากอะลูมิเนียม CNC และสแตนเลส ส่วนของแชมเบอร์นั้นทำมากจากวัสดุที่มีความพิเศษมากๆนั่นคือ Duralumin ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างอะลูมิเนียมและทองแดงเข้าด้วยกัน แถมตัวแชมเบอร์นั้นยังสามารถถอดเปลี่ยได้อีก ซึ่งน่าจะรองรับการอัพเกรดได้ในอนาคตครับ

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

อีกส่วนที่เป็นไฮไลท์สำคัญของ HS2000MX ก็คือระบบไดรเวอร์ครับ ซึ่งทาง Acoustune จะมีเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเองที่เรียกว่า Myrinx Diaphragm และในหูฟังรุ่นใหม่นี้ก็มีการอัพเกรดระบบไดรเวอร์ให้ดีขึ้นไปอีก ด้วยไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Myrinx Composite ที่ใช้โพลีเมอร์เกรดทางการแพทย์ และ beryllium มาสร้างส่วนโดมของไดอะแฟรม

ระบบไดรเวอร์แบบใหม่ทำให้ HS2000MX ตอบสนองสัญญาณเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ การออกแบบระบบอะคูสติกและไดรเวอร์ภายในทำให้หูฟังสามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 10 Hz ไปจนถึง 30 KHz เลยทีเดียว

ออฟชั่นแน่นๆสมกับเป็นรุ่นพิเศษ

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

นอกจากตัวหูฟังแล้ว ส่วนของสายสัญญาณก็พรีเมี่ยมไม่แพ้กันครับ HS2000MX เลือกใช้สายหูฟังรุ่นใหม่ ARS100 ที่เทียบเท่าสายอัพเกรดระดับไฮเอนด์ มาพร้อมความพิเศษด้วยการถักแบบ 16 แกน silver-coated OFC wire

ส่วนของขั้วที่ต่อกับตัวหูฟังจะเป็นแบบ NDICS Pentaconn ที่ดูละม้ายคล้ายขั้ว MMCX แต่จะมีความพิเศษที่ความแน่นหนาที่มากกว่าครับ

ส่วนของหัวแจ๊คจะเป็นแบบ 3.5 mm. หัว L ชุบทองเพื่อคุณภาพของสัญญาณที่ดีที่สุดครับ

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

อีกจุดนึงที่ทาง Acoustune จัดเต็มมาให้มากๆก็คือส่วนของจุกหูฟังที่แถมจุกหูฟังระดับอัพเกรดมาให้เช่นเดียวกันครับ คุณภาพของจุกหูฟังที่แถมมาให้นั้นเข้าขั้นดีเยี่ยม ถ้าไปซื้อแยกมาใช้ก็ต้องควักเงินหลักพันกันเลยทีเดียวครับ

 • จุกหูฟัง SednaEarfit XELASTEC จาก AZLA
 • จุกหูฟัง Reference รุ่น AEX07 จาก Acoustune
 • จุกหูฟังโพลีเมอร์เทคโนโลยี SMP iFit® รุ่น AEX50 จาก Acoustune

ที่สุดของหูฟัง IEM จาก Acoustune

Acoustune HS2000MX หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ระดับเรือธง

ถ้าชอบหูฟัง IEM ระดับไฮเอนด์ที่มีสุ้มเสียงเป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน แถมด้วยวัสดุของตัวหูฟังที่มีความทนทานระดับไร้ซึ่งการบุบสลาย Acoustune HS2000MX เป็นหูฟังที่คุณจะต้องหลงรักมากๆเลยล่ะครับ เรื่องของน้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติและการเก็บรายละเอียดที่เยี่ยมยอดยังคงเป็นจุดขายที่สำคัญ แถมด้วยความลิมิเต็ดอีดิชั่นของรุ่นนี้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าควรค่าแก่การสะสมเป็นที่สุดครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก