/
/
/
Acoustune RS3 หูฟังมอนิเตอร์รุ่นใหม่จากญี่ปุ่น
Posted in ARTICLES

Acoustune RS3 หูฟังมอนิเตอร์รุ่นใหม่จากญี่ปุ่น

Acoustune กลับมาอีกแล้วครับผม ประเดิมต้นปีกันด้วยซีรี่ส์หูฟังมอนิเตอร์เพื่อนักดนตรีนั่นก็คือ Acosutune RS3 รุ่นใหม่ที่ปรับปรุงมาจากรุ่น RS เดิม มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องไดรเวอร์ที่ทำให้หูฟังมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม ในราคาที่เพิ่มมาแค่นิ๊ดเดียวเท่านั้น

Acoustune RS3 : In-Ear Monitor

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

HIGHLIGHT

 • หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor มาตราฐาน Hi-Fi
 • ใช้ Driver Dynamic Myrinx EL-S รุ่นปรับปรุงใหม่ขนาด 9.2mm.
 • บอดี้ขึ้นรูปแบบ 3D Custom Fit shell ทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรงสูงทนต่อแรงกระแทก ทนความร้อน และทนต่อเหงื่อ
 • ขั้วต่อหูฟังแบบ Pentaconn ที่แน่นหนาและสามาถประกอบและถอดออกได้ง่าย
 • สาย Cable ARM011L รุ่นใหม่ แบบ Litz พร้อมหุ้มด้วยวัสดุ PU

หูฟังมอนิเตอร์เพื่อนักดนตรีและงานโปรออดิโอกลับมาอีกครั้ง

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

Acoustune ได้ส่งหูฟังมอนิเตอร์รุ่น RS1 ลงสู่สนามมาได้ร่วมปีกว่าและก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่คุณภาพและคาแรคเตอร์เสียงตอบโจทย์กลุ่มนักดนตรีได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานเป็น Stage Monitor ที่เป็นหัวใจหลักในการออกแบบหูฟังรุ่นนี้

มาถึงปี 2023 ทาง Acoustune ส่งรุ่นใหม่ประจำซีรี่ส์ลงสู่สนาม ใช้ชื่อว่า RS3 ได้รับการถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง RS1 แบบเป๊ะๆ โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพเสียง, ขนาดตัวหูฟังที่เล็กและมีน้ำหนักเบา

ส่วนที่เป็น Shell ของหูฟังทำมาจากโพลีคาร์บอเนต เป็นวัสดุที่มีข้อดีในเรื่องความทนทานทั้งการตกกระแทก, ทนความร้อนได้ดี รวมถึงทนต่อการกัดกร่อนจากเหงื่อด้วย มันจึงเป็นอาวุธที่ดีสำหรับให้นักดนตรีใช้เป็นมอนิเตอร์บนเวทีนั่นเอง

ไดรเวอร์ Myrinx รุ่นใหม่

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

ไดรเวอร์ที่อยู่ในซีรี่ส์ RS ก็เป็นไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Myrinx อันขึ้นชื่อของ Acoustune สำหรับรุ่น RS จะใช้ชื่อรหัสว่า Myrinx EL พอมาถึงหูฟังรุ่นใหม่อย่าง RS3 ตัวไดรเวอร์ก็ได้รับการปรับปรุงแล้วเปลี่ยนโค้ดเนมมาเป็น Myrinx EL-S

คาแรคเตอร์เสียงที่ได้รับการปรับจูนใหม่จะมีในเรื่องของการเพิ่มความแม่นยำในการตอบสนอง เพราะระบบไดรเวอร์สามารถควบคุมตัวไดอะแฟรมได้ดียิ่งขึ้น วัสดุที่ใช้ทำก็คือเรซิ่นเกรดทางการแพทย์ที่ทั้งเบาทั้งแข็งแรง นอกจากจะให้รายละเอียดดีขึ้นแล้วก็ยังมีเรื่องของซาวด์สเตจที่ดีขึ้นเช่นกัน

ระบบของไดรเวอร์เองยังออกแบบให้สามารถรับสัญญาณอินพุตแรงๆได้ โดยจะมีแชมเบอร์ขนาดใหญ่อยู่ด้านหลังไดอะแฟรม และยังเว้นพื้นที่จากไดอะแฟรมก่อนจะไปยังสุดปลายท่อนำเสียง เปิดพื้นที่ให้ไดอะแฟรมสามารถขยับตัวได้มาก ซึ่งจุดนี้ส่งผลให้การตอบสนองความถี่ต่ำดีขึ้นด้วยครับ

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

คาแรคเตอร์เสียงของ RS3 จะตอบโจทย์ชาว Music Production ได้เป็นอย่างดี เพราะในขั้นตอนการผลิตทางทีมงานได้สัมภาษณ์กลุ่มคนทำเพลงต่างๆเพื่อหาว่าหูฟังที่เหมาะสำหรับคนทำเพลงนั้นควรจะเป็นอย่างไร ทำให้ RS3 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกจากสตูดิโอมอนิเตอร์และเฮดโฟนมอนิเตอร์ที่คุณจะใช้ตัดสินคุณภาพเสียงงานที่กำลังทำอยู่ได้อย่างมั่นใจ

ใช้ขั้วต่อ Pentaconn Ear connector

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

RS3 เลือกใช้ขั้วต่อสายสัญญาณแบบ Pentaconn รุ่นอัพเดทใหม่ล่าสุด จากข้อมูลของหลากหลายค่ายหูฟังที่เลือกใช้ขั้วต่อแบบนี้เช่นกันต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขั้ว Pentaconn เชื่อมต่อกันได้แน่นหนาแข็งแรงมากขึ้นถ้าเทียบกับขั้ว MMCX แทบไม่มีโอกาสที่สายจะกระชากหลุดจนเสียหายได้ระหว่างการใช้งาน ข้อดีอีกอย่างก็คือช่วยให้การส่งสัญญาณเป็นได้อย่างรวดเร็วลื่นไหล

ตัวสายสัญญาณมีความยาว 1.8 เมตร พร้อมตัวนำสัญญาณ ARM011L แบบ Litz Wire และ Kevlar ที่หุ้มฉนวนเข้าไปอีก 2 ชั้นได้ทั้งความแข็งแรงและป้องกันสัญญาณรบกวนครับ

ข้อมูลจำเฉพาะ

 • Unit: 9.2mm Myrinx EL-S moving coil unit
 • Frequency Response: 20Hz – 40kHz
 • Sensitivity: 108dB (@1KHz/1mW)
 • Maximum withstand power: 30mW (rated power is 5mW)
 • Impedance: 32 Ohms
 • Headphone terminal: Pentaconn ER Long-Type
 • Wire: ARM011 litz 1.8m
 • Weight: 26g
 • Accessories: Package Contents: Carrying Box, 6.3mm Adapter
 • Warranty: 1 year

Acoustune RS Three

Acoustune RS3 หูฟังอินเอียร์แบบ Stage Monitor ไดร์เวอร์ Dynamic Myrinx EL-S

Acoustune ซีรี่ส์ RS สามารถก้าวขึ้นมายึดหัวหาดของหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ได้อย่างสบายเลยล่ะครับ ด้วยมาตราฐานอันยอดเยี่ยมของหูฟังประเทศญี่ปุ่น คุณภาพของวัสดุที่ดี เทคโนโลยีเฉพาะของค่าย เมื่อนำมารวมกันก็ทำให้ได้ RS3 หูฟังมอนิเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนทำงานสายโปรออดิโอในทุกแขนงครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก