/
/
/
AFUL Performer 5 หูฟัง in-ear monitor ศิลปินต้องชอบ
Posted in ARTICLES

AFUL Performer 5 หูฟัง in-ear monitor ศิลปินต้องชอบ

กำลังมองหาหูฟัง Universal In-Ear Monitor คุณภาพเยี่ยมอยู่รึเปล่าครับ เพราะตอนนี้เรามีหูฟัง UIEM ที่น่าสนใจอยากนำเสนออยู่พอดี นั่นก็คือเจ้า AFUL รุ่น Performer 5 นั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้นอกจากจะมี shell ที่สวยงามเตะตามากๆแล้ว ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริด 5 ชิ้นก็เป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้หูฟังรุ่นนี้น่าครอบครองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการหูฟังมอนิเตอร์ที่แม่นยำสูงครับ

AFUL Performer 5 : Universal In-Ear Monitor

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid 5 Driver | 4BA+1DD

HIGHLIGHT

 • หูฟังไฮบริด 5 ไดรเวอร์ 4BA+1DD ใหม่ล่าสุดจาก AFUL
 • ระบบท่อนำเสียงอะคูสติคขึ้นรูปแบบ 3D Print ที่มีความแม่นยำสูง
 • เทคโนโลยี EnvisionTEC สำหรับออกแบบท่อนำเสียง ช่วยให้เฟสของเสียงถูกต้อง
 • ระบบ High-Damping Air-Pressure Balance ช่วยควบคุมแรงดันภายในช่องหู
 • ระบบครอสโอเวอร์ RLC Network Frequency Division Correction Technology
 • ขั้วต่อแบบ 2-pin ขนาด 0.78mm และหัวแจ็คแบบ 3.5mm

สวย ใส่สบาย พร้อมระบบอะคูสติคที่ดีเยี่ยม

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid 5 Driver | 4BA+1DD

เรื่องความสวยงามของ AFUL Performer 5 ไม่มีจุดไหนที่เราติดใจครับ เป็นหูฟัง UIEM ที่สวยมากๆอีกรุ่นนึงเลยทีเดียว กระบวนการขึ้นรูปหูฟังทาง AFUL บอกไว้ว่าพวกเค้าใช้เทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ทางการแพทย์ทำให้การขึ้นรูป 3D Print มีความแม่นยำสูงมากๆ

ตัวหูฟังถูกออกแบบรูปทรงมาให้ใส่ได้สบายตามสไตล์ Ergonomic โดยยังมีการใช้ระบบที่เรียกว่า High-Damping Air-Pressure Balance ช่วยควบคุมแรงดันภายในช่องหู โดยจะมีท่ออยู่ภายในตัวหูฟังคอยทำหน้าที่ระบายแรงดันอากาศด้านในระหว่างตัวหูฟังและแก้วหู ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใช้งานเหมือนหูฟัง IEM ทั่วไป

ระบบอะคูสติคของท่อนำเสียงไดรเวอร์ภายในก็ออกแบบมาอย่างละเอียดเช่นกัน เป็นเทคโนโลยีของ AFUL ที่ชื่อว่า EnvisionTEC ซึ่งลักษณะและความยาวท่อนำเสียงทุกอย่างถูกคำนวนเอาไว้แล้วว่าจะให้ผลลัพธ์เรื่องเสียงออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดประกอบไปด้วย ท่อเบสที่ยาว 60mm และมีความบางเป็นพิเศษ บวกกับท่อนำเสียงสำหรับ mid-bass ความยาว 30mm เสริมอีกอันนึงครับ

ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid 5 Driver | 4BA+1DD

AFUL Performer 5 เลือกผสมไดรเวอร์ระหว่าง Dynamic และ Balanced Armature เข้าด้วยกันด้วยอัตราส่วน Dynamic 1 ตัวดูแลย่านความถี่ต่ำโดยเฉพาะ ย่านเสียงกลางจะเป็นหน้าที่ของ BA 2 ตัว เสียงแหลมก็เช่นเดียวกันจะเป็น BA อีก 2 ตัวรวมไดรเวอร์ทั้งหมดเป็น 5 ตัวตรงตามชื่อรุ่นครับ

หูฟังที่ใช้ไดรเวอร์หลายๆตัว ยิ่งเป็นรูปแบบไฮบริดด้วยแล้วระบบครอสโอเวอร์มีความสำคัญมากทีเดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งในตัวชี้เป็นชี้ตายคุณภาพของหูฟังรุ่นนั้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งทาง AFUL ก็ทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดีจนออกแบบเทคโนโลยี RLC Network Frequency Division Correction ของตัวเองออกมา

ระบบนี้จะทำให้ไดรเวอร์แต่ละชุดมีขอบเขตของ Frequency Response ที่แม่นยำ เพราะว่าทาง AFUL สามารถจูนเสียงของไดรเวอร์แต่ละตัวได้อย่างอิสระ จนได้ผลลัพธ์การตอบสนองย่านความถี่ที่ Linear สมบูรณ์ ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ของหูฟังมอนิเตอร์ที่ดีครับ

Specs

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid 5 Driver | 4BA+1DD

ตามสเปคแล้ว AFUL Performer 5 จะเฉิดฉายได้อย่างเต็มที่ถ้ามี DAC/Amp มาช่วยเสริมแรงซักหน่อย การต่อตรงเข้ากับโทรศัพท์หรือว่าคอมพิวเตอร์สามารถใช้งานได้ครับ แค่อาจจะยังไม่สุดทางเท่านั้น ส่วนของ Frequency Response ทำได้กว้างมากๆ เบสลงได้ลึก เสียงแหลมต่อยอดไปได้ไกล

ส่วนของสายสัญญาณที่ให้มาจะเป็นขั้วต่อแบบ 2-pin 0.78mm และใช้หัวแจ็คขนาด 3.5mm ครับ และก็ยังมีจุกยางหูฟังให้มาอีกจุใจถึง 6 คู่ด้วยกัน


AFUL Performer 5

AFUL Performer 5 หูฟังอินเอียร์ In-Ear Monitor สำหรับงานสายโปร

AFUL Performer 5 ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่การออกแบบระบบที่ดีทั้งชุดไดรเวอร์, ครอสโอเวอร์และอะคูสติคดีไซน์ ทำให้สามารถตอบสนองต่อรายละเอียดเสียงได้สมบูรณ์อย่างที่หูฟังมอนิเตอร์ควรจะเป็นครับ จริงๆแล้วคาแรคเตอร์เสียงของ AFUL Performer 5 เหมาะกับการใช้งานทั้งแบบ Casual และ Pro Audio ครับ จะฟังเพื่อความบันเทิงหรือต้องการความแม่นยำยามใช้งานบนเวทีรับรองว่าเอาอยู่หมดครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก