/
/
/
True Wireless สำหรับแฟนเพลงเมะ ANIMA ANW01
Posted in ARTICLES

True Wireless สำหรับแฟนเพลงเมะ ANIMA ANW01

ANIMA รุ่น ANW01 หูฟังไร้สายแบบ True Wireless รุ่นแรกที่ออกตัวว่าสร้างมาเพื่อดนตรีสาย Anisong โดยเฉพาะ ถือว่าน่าสนใจมากๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีสไตล์ J-Rock และ J-Pop ตัวหูฟังเองก็มีดีไซน์ที่สวยงามและมีฟังค์ชั่นที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้ล่ะก็ลองแวะมาทำความรู้จักกับ ANIMA กันก่อนนะครับ

ANIMA ANW01 True Wireless

HIGHLIGHT

 • หูฟัง TWS ระบบ Bluetooth 5.1 รองรับ codec aptX
 • Driver แบบ CoClear Diaphragm ขนาด 6mm. พัฒนาโดยค่าย Acoustune
 • มาพร้อมไมโครโฟนแบบ MEMS คุณภาพสูง ให้เสียงที่ชัดเจน
 • มี Equalizer ให้เลือกปรับแต่ง
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IPX7
 • ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง

หูฟังที่ออกแบบมาเพื่อชาวอนิเมะโดยเฉพาะ

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

เห็นจากหน้ากล่องหูฟังด้วยตัวละครสไตล์การ์ตูนอนิเมะชายหญิงก็เดาได้ไม่ยากแล้วล่ะครับว่าหูฟังรุ่นนี้มาจากญี่ปุ่นและตอบโจทย์ดนตรีสายอนิเมะโดยเฉพาะ ตัวหูฟังจะมีสองสีให้เลือกด้วยกันคือสีดำและสีขาว

ดีไซน์ของหูฟังดูโมเดิร์นใช้ได้เลยทีเดียว ตัวโลโก้จะมีไฟ LED อยู่ภายในคอยบอกสถานะการทำงานด้วยและยังเป็นปุ่มกดสำหรับควบคุมการทำงานต่างๆด้วยครับ ตัวหูฟังออกแบบให้ท่อนำเสียงมีลักษณะสั้นคล้ายกับหูฟังตระกูล Air ของ FitEar ทำให้สวมใส่ได้แน่นกระชับดีทีเดียวครับ

พัฒนาโดย Acoustune และโปรดิวเซอร์มืออาชีพ

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

จุดเด่นของ ANIMA ANW01 อยู่ที่การออกแบบและพัฒนาโดยค่ายหูฟังชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Acoustune ซึ่งได้ออกแบบระบบไดรเวอร์ใหม่หมดจดเพื่อ ANW01 โดยเฉพาะ ซึ่งระบบไดรเวอร์จะเป็นแบบไดนามิคที่ทาง ANIMA เรียกว่า CoClear Diaphragm มีขนาด 6 มิลลิเมตร เป็นไดรเวอร์ที่นำเทคโนโลยี Myrinx อันเลื่องชื่อของ Acoustune มาปรับแต่งเพื่อ ANW01 นั่นเองครับ

ตัวไดรเวอร์ CoClear ออกแบบเพื่อให้ตอบสนองการทำงานร่วมกับหูฟังแบบ TWS โดยเฉพาะ รวมถึงลักษณะของท่อนำเสียงที่มีขนาดสั้นด้วย แถมยังใช้แม่เหล็กเกรด N52 ที่ให้ความหนาแน่นของสนามแม่เหล็กได้สูง ฉะนั้นการตอบสนองของไดรเวอร์จึงทำได้เป็นอย่างดีครับ

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

นอกจากการออกแบบเชิงเทคนิคแล้วเรื่องของเสียงก็ยังถูกปรับจูนอีกทีโดยคุณ Taku Inoue ซึ่งเป็นมิวสิคโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากค่าย BANDAI NAMCO ที่มีผลงานเพลงอัลบั้มและดนตรีประกอบเกมส์ชื่อดังทั้งนั้นครับ

คุณ Inoue ได้ปรับเสียงของ ANW01 ให้ตอบโจทย์ดนตรีสาย J-Pop และ J-Rock เป็นอย่างดีที่สุดและยังมี EQ Preset ที่เค้าปรับแต่งเองให้เราเลือกใช้งานได้อีกด้วยครับ

ANIMA ANW01 Specifications

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1
 • Bluetooth : ANW01 มีเสปคบลูทูธที่อัพเดทครับ รองรับการใช้งาน Bluetooth 5.1 ทันที พร้อม codec มาตราฐานอย่าง SBC, AAC และ aptX ครับ
 • Waterproof : ตัวหูฟังมาพร้อมมาตราฐานความทนทานระดับ IPX7 ซึ่งจัดว่าสูงใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับการใส่ออกกำลังกายถือว่าจิ๊บๆมาก จะโดนน้ำโดนฝนไม่มีพังแน่นอน แต่อย่างไรก็อย่าลืมเช็ดตัวหูฟังให้แห้งก่อนจัดเก็บลงเคสทุกครั้งนะครับ
 • Playtime : เฉพาะตัวหูฟังของ ANW01 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับตัวชาร์จเคสจะสามารถใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น ANIMA Studio

ANIMA ANW01 ACG Fan หูฟังอินเอียร์ไร้สาย True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1

ANIMA ANW01 ยังมีลูกเล่นในการใช้งานเสริมอยู่อีกโดยเราต้องเข้าไปปรับแต่งผ่านแอพพลิเคชั่นของหูฟังโดยเฉพาะที่มีชื่อว่า ANIMA Studio ครับ สำหรับแอพพลิเคชั่นตัวนี้จะควบคุมการใช้งานฟังค์ชั่นเสริมเท่านั้นครับ ในส่วนของการเชื่อมต่อต้องไปจัดการผ่านระบบ Bluetooth ของโทรศัพท์โดยตรงครับ

ส่วนฟังค์ชั่นที่เป็นไฮไลท์ของ ANW01 ก็จะได้แก่

 • Advent Voice : เป็นฟังค์ชันที่เราสามารถปรับเปลี่ยนเสียงของ Voice Assistant ในระบบได้อีก เช่นเสียงที่คอยบอกสถานะการเชื่อมต่อหรือการเปิด/ปิดเครื่อง ซึ่งจะมีเสียงให้เราเลือกหลายโทนเสียงเลยทีเดียว แต่เสียงทั้งหมดจะเป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ ซึ่งก็ให้ฟีลเหมือนเรามีผู้ช่วยเป็นตัวละครอนิเมะเลยล่ะ ถ้าใครถนัดภาษาญี่ปุ่นล่ะก็น่าจะชอบฟังค์ชั่นนี้แน่ๆครับ
 • Equalizer Mode : ANW01 จะมี EQ Preset มาให้เราเลือกใช้งานได้ทันทีครับ โดยส่วนนึงจะเป็น Preset ที่ปรับแต่งโดยคุณ Inoue เองและอีกส่วนจะเป็น Preset จากศิลปินท่านอื่นๆ รวมถึง Preset จากทีมของ ANIMA ครับ
 • System Change : เป็นการตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆของหูฟังครับ

ถือว่าเป็นหูฟัง TWS รุ่นใหม่ที่น่าสนใจมากๆอีกรุ่นเลยล่ะครับสำหรับ ANIMA ANW01 โดยเฉพาะนักฟังเพลงสายอนิเมะเพราะเป็นหูฟัง TWS หนึ่งเดียวในตลาดตอนนี้ที่เอาใจนักฟังเพลงอนิเมะโดยเฉพาะ ด้วยคาแรคเตอร์หูฟังที่ถูกจูนเสียงมาให้ฟังสนุก เบสเยอะ ย่านกลางชัดๆทำให้เสียงร้องโดดเด่น ตอบโจทย์สไตล์เพลงที่ต้องการความหนักแน่นกระฉับกระเฉงแบบ Anisong มากๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก