/
/
/
Astrotec Lyra Mini VS Lyra Nature เอียร์บัดคุณภาพสำหรับปี 2022
Posted in ARTICLES

Astrotec Lyra Mini VS Lyra Nature เอียร์บัดคุณภาพสำหรับปี 2022

สำหรับแฟนๆหูฟังเอียร์บัดที่ยังถวิลหาหูฟังคุณภาพที่ทั้งเสียงดีและดีไซน์สวยงามล่ะก็ Astrotec ตอบโจทย์คุณได้แน่นอนครับ และหูฟังที่พูดถึงก็คือ Lyra Mini และ Lyra Nature สองขุนพลเอียร์บัดที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทำให้ Astrotec น่าสนใจมากๆครับ

Astrotec Lyra Mini

Astrotec Lyra Mini หูฟังเอียร์บัดแบบ Dynamic Driver 14mm.

HIGHLIGHT

 • หูฟังเอียร์บัดมาตราฐาน Hi-Res Audio
 • Dynamic Driver ขนาด 14mm. ตอบสนองความถี่ 20Hz-35kHz
 • ระบบ Labyrinth Filter ที่ช่วยลดเสียงรบกวนและให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น
 • สายสัญญาณทำจากเงิน OFC ชุบเงินถัก

Astrotec Lyra Nature

Astrotec Lyra Nature หูฟังเอียร์บัด Flagship ขั่ว MMCX รองรับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • หูฟังเอียร์บัดมาตราฐาน Hi-Res Audio
 • Dynamic Driver ขนาด 15mm. ตอบสนองความถี่ 10Hz-40kHz
 • ระบบ Labyrinth Filter ที่ช่วยลดเสียงรบกวนและให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น
 • ขั้วต่อ MMCX สามารถถอดสายเคเบิลอัพเกรดได้อิสระ 

เอียร์บัดไฮเอนด์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว

Astrotec เป็นอีกค่ายที่ยังมีไลน์อัพของหูฟังเอียร์บัดออกมาเรื่อยๆครับ โดยยังคงดีไซน์คลาสสิคของหูฟังเอียร์บัดเอาไว้แต่ก็ปรับแต่งหน้าตาให้เป็นเอกลักษณ์ของค่าย

ทั้งรุ่น Lyra Mini และ Lyra Nature จะมีเอกลักษณ์ในส่วนของกริลด้านหน้าและระบบ Labyrinth Filter ที่ด้านหลัง housing ครับ แต่ดีไซน์ของทั้งสองรุ่นก็แตกต่างกันชัดเจน โดยเฉพาะ Lyra Nature ที่มีขั้วต่อสำหรับถอดสายสัญญาณได้

ไดรเวอร์ไดนามิคขนาดใหญ่มาตราฐาน Hi-Res

เมื่อพูดถึงหูฟังแบบเอียร์บัดระบบไดรเวอร์ที่นิยมใช้ก็หนีไม่พ้นไดรเวอร์ไดนามิคนี่ล่ะครับ ซึ่งทั้งสองรุ่นมีสเปคของไดรเวอร์ไดนามิคที่ต่างกันอยู่เล็กน้อยครับ

รุ่นน้องอย่าง Lyra Mini จะใช้ไดรเวอร์ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 มิลลิเมตร ส่วน Lyra Nature จะมีขนาด 15 มิลลิเมตรครับ

หูฟังทั้งคู่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Hi-Res Audio โดยเฉพาะ อย่าง Lyra Mini เองก็มี Frequency Response ที่ 20Hz – 35kHz สำหรับรุ่นพี่อย่าง Lyra Nature ก็จะตอบสนองได้กว้างขึ้นตั้งแต่ 10Hz – 40kHz เลยทีเดียวครับ

เทคโนโลยี Labyrinth Filter

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับเทคโนโลยี Labyrinth Filter ของ Astrotec ซึ่งพวกเค้าได้ออกแบบบริเวณด้านหลังของ housing ให้มีลูกบอลทองแดงเม็ดเล็กๆอัดแน่นอยู่เต็มไปหมด ทำหน้าที่เหมือนเขาวงกตที่จะกรองเสียงรบกวนต่างๆไม่ให้เข้าไปรบกวนการฟังเพลงของเรา ช่วยให้คุณภาพเสียงที่เราฟังอยู่นั้นดีขึ้นได้ครับ

สายสัญญาณคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่

สำหรับรุ่น Lyra Mini จะใช้สายสัญญาณทำมาจาก Silver หรือสายเงินแบบ OFC ที่มีความบริสุทธิ์สูง เป็นที่มาส่วนหนึ่งของคาแรคเตอร์เสียงที่โปร่งฟังสบายและเก็บรายละเอียดได้ดีครับ

ส่วนของรุ่นพี่ Lyra Nature ก็จะพิเศษยิ่งขึ้นด้วยตัวนำสัญญาณแบบ 5N Silver Plated แถมยังใช้ขั้วต่อแบบ MMCX ทำให้เราสามารถถอดเปลี่ยนสายสัญญาณเพื่อปรับแนวเสียงได้ครับ


Astrotec Lyra Nature หูฟังเอียร์บัด Flagship ขั่ว MMCX รองรับ Hi-Res Audio
Astrotec Lyra Mini หูฟังเอียร์บัดแบบ Dynamic Driver 14mm.

สำหรับแฟนๆหูฟังเอียร์บัด Astrotec Lyra Series จะเป็นไอเท็มที่คุณต้องช่ืนชอบอย่างแน่นอนครับ ด้วยดีไซน์สวยงาม การสวมใส่ที่สบายและแน่นหนาแบบคล้องหู ส่วนของค่าความต้านทานก็กำลังพอดีใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ บอกได้เลยว่าต้องมาลองเท่านั้นครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก