/
/
/
Audio Technica ATH-ADX5000 สุดยอดหูฟังจากประเทศญี่ปุ่น
Posted in ARTICLES

Audio Technica ATH-ADX5000 สุดยอดหูฟังจากประเทศญี่ปุ่น

Audio Technica รุ่น ATH-ADX5000 หูฟังฟูลไซส์ชั้นเรือธงที่ผลิตส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ภายในตัวหูฟังแฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของทางค่ายที่ไม่เหมือนกับหูฟังเจ้าอื่นๆ แถมยังให้ผลลัพธ์ของเสียงที่ยอดเยี่ยม ชาว Audiophile ที่ต้องการสุดยอดหูฟังไว้ประจำการที่บ้านล่ะก็ไม่ควรพลาด ATH-ADX5000 เป็นอันขาดครับ

Audio Technica ATH-ADX5000 Dynamic Open-back Headphone

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

จุดเด่น

 • หูฟัง Full Size ขนาดใหญ่ ใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคขนาด 58mm. ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ
 • ดีไซน์แบบ Open-Back พร้อม Housing แบบรังผึ้งที่ช่วยคุณภาพเสียงดีขึ้น
 • ตอบสนองความถี่ได้มากตั้งแต่ 5 – 50,000 Hz
 • หูฟังมีน้ำหนักเบา ใช้โครงสร้างที่ทำมาจากแมกนีเซี่ยม
 • Earpad และ Headband หุ้มด้วยหนัง Alcantara แบบเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์คาร์
 • ผลิตที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Audio Technica เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในด้านหูฟัง รวมไปถึง Audio Gear ต่างๆมากมายนะครับ และสำหรับหูฟังรุ่นท็อปสุดประจำค่ายตอนนี้ก็คือ ATH-ADX5000 นี่ล่ะครับ พี่ใหญ่รุ่นนี้ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของทางค่าย เพื่อให้ได้สุดยอดหูฟัง Reference ที่สามารถตอบโจทย์นักฟังเพลงระดับ Audiophile โดยเฉพาะ ถ้าสนใจหูฟังไฮเอนด์ซักรุ่นอยู่ล่ะก็ลองไปทำความรู้จักกับ ATH-ADX5000 เพิ่มเติมกันเลยดีกว่าครับ

ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยรายละเอียด

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

ATH-ADX5000 จัดว่ามีดีไซน์ที่ไม่ได้หวือหวามากนักเมื่อเทียบกับค่ายอื่น ภายนอกจะเห็นได้ทันทีว่าเป็นหูฟังแบบเปิดหรือ Open-Back ด้วยช่องระบายอากาศที่เรียกว่า Honeycomb ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังส่งผลโดยตรงกับระบบอะคูสติคของหูฟังด้วยครับ ทาง Audio Technica บอกว่าการออกแบบนี้จะช่วยให้เสียงมีความเป็นธรรมชาติ ตอบสนองได้แม่นยำและยังไม่มีปัญหาของแรงดันอากาศที่จะส่งผลให้คุณภาพเสียงลดลงไปด้วยครับ

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

ส่วนของเฟรมทั้งหมดจะทำมาจากแม็กนีเซี่ยมครับ ซึ่งเป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบาแต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงสูงมาก ตัวหูฟังจะมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 270 กรัมเท่านั้น ถือว่าเบามากสำหรับหูฟังไซส์ยักษ์แบบนี้ครับ ส่วนของ Earpad และ Headband จะถูกหุ้มด้วยหนัง Alcantara ซึ่งเป็นหนังสังเคราะห์ที่ไม่ได้ทำมาจากสัตว์ครับ หนังกลับชนิดนี้ส่วนมากจะเป็นวัสดุสำหรับทำเบาะรถสปอร์ตหรือรถระดับซูเปอร์คาร์ เรียกว่าเป็นวัสดุระดับไฮเอนด์ครับ นอกจากความสวยงามงามแล้วก็ยังให้สัมผัสที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนฟองน้ำทั่วไปครับ

เทคโนโลยีไดรเวอร์เฉพาะของ Audio Technica

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

ATH-ADX5000 ถือว่าแตกต่างจากหูฟังฟูลไซส์ระดับเรือธงของหลายๆค่ายที่มักจะใช้ไดรเวอร์แบบ Magnetic หรือ Electrostatic แต่สำหรับ Audio Technica พวกเค้ายังลงเลือกจะพัฒนาไดรเวอร์ Dynamic แบบดั้งเดิม ซึ่งที่ไม่เหมือนไดรเวอร์ไดนามิคทั่วๆไปก็คือเทคโนโลยีเฉพาะของทางค่ายเนี่ยล่ะครับ

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

ไดรเวอร์ไดนามิคของ ATH-ADX5000 มีขนาดใหญ่ถึง 58 มิลลิเมตร ส่วนของไดอะแฟรมจะเคลือบด้วยทังสเตน การยึดระบบไดรเวอร์ทั้งหมดรวมไปถึงชุด voice coil จะใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Core Mount Technology ซึ่งจะยึดอุปกรณ์แต่ละชิ้นให้เป็นชิ้นเดียวกัน  ช่วยลดปัญหาเรื่องการสั่นสะเทือนที่เกินมาได้ แถมการยึดติดอุปกรณ์ทั้งหมดก็ไม่ใช้น็อตเลยด้วยครับ ช่วยลดน้ำหนักลงไปได้อีกทางนึง สุดท้ายจะเป็นส่วนของ baffle ที่ทำมากจาก polyphenylene sulfide (PPS) บวกเข้ากับไฟเบอร์กลาส ช่วยให้การเคลื่อนตัวของไดอะแฟรมมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

สายสัญญาณยาว 3 เมตรพร้อมขั้วต่อแบบ A2DC

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

ATH-ADX5000 มาพร้อมกับสายสัญญาณความยาว 3 เมตรที่เชื่อมต่อเข้ากับหูฟังด้วยขั้วแบบ A2DC ส่วนหัวแจ็คจะเป็นขนาด 6.3mm เคลือบทอง ในอนาคตถ้าอยากอัพเกรดสายสัญญาณก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

Audio Technica ATH-ADX5000 REFERENCE AIR DYNAMIC OPEN-BACK HEADPHONES

การใช้งาน ATH-ADX5000 จำเป็นต้องจับคู่กับแอมป์หูฟังคุณภาพดีที่มีกำลังขับสูงซักหน่อย เนื่องจากตัวหูฟังเองมีค่าความต้านทานมากถึง 420 ohms ถือว่าบริโภคพลังงานสูงเอาการ นอกจากจะต้องใช้งานคู่กับแอมป์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว แอมป์แบบหลอดก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ ข้อมูลจากสำนักรีวิวบอกไว้ว่าแอมป์หลอดจะช่วยเพิ่มความอิ่ม ความหนาให้กับหูฟัง เติมเต็มโทนเสียงของ ATH-ADX5000 ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นครับ

Audio Technica ATH-ADX5000 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหูฟัง Reference ระดับเรือธง ที่สามารถตอบสนองทุกรายละเอียดเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถให้มิติเสียงที่กว้างขวางและแยกแยะทุกเลเยอร์ได้อย่างชัดเจนที่สุด ถ้าคุณภาพเสียงคือโจทย์สำคัญสำหรับคุณแล้วล่ะก็ ATH-ADX5000 ก็คือหนึ่งในคำตอบสำหรับสมการครับ

Specifications:

Type : Open-back dynamic

Driver Diameter : 58 mm

Frequency Response : 5 – 50,000 Hz

Maximum Input Power : 1,000 mw

Sensitivity : 100 dB/mW

Impedance : 420 ohms

Weight : 270 g

Cable : Detachable 3.0 m (9.8′) cable with A2DC connectors

Connector : 6.3 mm (1/4″) gold-plated stereo plug

Accessories Included : Hard carrying case

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก