/
/
/
AudioQuest Angel สายสัญญาณอนาล็อกระดับโคตรเทพสำหรับคุณ
Posted in ARTICLES

AudioQuest Angel สายสัญญาณอนาล็อกระดับโคตรเทพสำหรับคุณ

ถ้าพูดถึงเรื่องของสายสัญญาณ Analog Interconnect คุณภาพสูงคงจะขาดชื่อของ AudioQuest ไปไม่ได้เลยล่ะครับ ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงสายสัญญาณรุ่น Angel ซึ่งมาจากซีรี่ส์ Bridges & Falls กันครับ สำหรับ Angel ถือว่าเป็นสายรุ่นท็อปประจำซีรี่ส์เลยทีเดียว ถ้ากำลังมองหาสายสัญญาณอะนาลอคระดับโปรกันอยู่ล่ะก็ลองมาทำความรู้จัก AudioQuest Angel กันก่อนเลยดีกว่าครับ

AudioQuest Angel Analog Interconnect

จุดเด่น

 • ตัวนำสัญญาณแบบ SOLID 100% PERFECT-SURFACE SILVER CONDUCTORS (PSS)
 • หุ้มด้วยฉนวนแบบ FEP AIR-TUBE INSULATION ช่วยให้เสียงและไดนามิคดีขึ้น
 • หุ้มด้วย Carbon-Based Three-Layer Noise-Dissipation System (NDS) ซึ่งช่วยป้องกันสัญญาณรบกวน ( Noise ) ถึง 3 ชั้น
 • ระบบ Asymmetrical Double-Balanced Geometry แยกส่วนของ Ground และ Shield ออกจากกัน ให้สัญญาณที่สะอาดขึ้น
 • ระบบ COLD-WELDED การเชื่อมสายแบบไม่ต้องบัดกรี ช่วยให้นำสัญญาณได้ดีกว่า
 • Dielectric-Bias System เทคโนโลยีเฉพาะที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ ช่วยป้องกัน radio-frequency noise

ด้วยความที่เป็นรุ่นใหญ่สุดของซีรี่ส์ฟีเจอร์ต่างๆจึงมากกว่าใครเพื่อนครับ เริ่มกันที่ชื่อรุ่นซึ่งอลังการไม่แพ้กัน โดยตั้งตามชื่อน้ำตก Angel ในประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก โดยมีความสูงถึง 979 เมตร สูงกว่าน้ำตกไนแอการาถึง 18 เท่าเลยทีเดียวครับ

นอกจากชื่อที่โดดเด่นแล้วในรุ่น Angel วัสดุและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบฉนวนที่มีอยู่หลายชั้น หรือระบบ Dielectric-Bias System ที่ช่วยป้องกันคลื่นวิทยุรบกวน บางจุดก็ใช้เทคโนโลยีร่วมกับสายสัญญาณรุ่นเรือธง เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ยังถือว่าน่าจับต้องมากๆครับ

เทคโนโลยีที่อยู่ใน AudioQuest Angel 

 • ASYMMETRICAL DOUBLE-BALANCED GEOMETRY

AudioQuest Angel RCA to RCA Cable สายอัพเกรดสัญญาณคุณภาพสูง ระดับ Pro

สายสัญญาณรุ่น Angel ถือว่าออกแบบมาเพื่อระบบ single-ended โดยเฉพาะ โดยแตกต่างจากสาย single-ended ทั่วไปที่มักจะมัดรวมเส้น Ground และ Shield เอาไว้ด้วยกัน แต่สำหรับดีไซน์แบบ  Double-Balanced Geometry จะแยกทั้งสองเส้นออก ทำให้ส่วนของ Ground มีอิมพีแดนซ์ที่ต่ำ ทำให้ได้สัญญาณที่สะอาดกว่าสายทั่วๆไปมากครับ

 • SOLID PERFECT-SURFACE SILVER (PSS) CONDUCTORS

วัสดุตัวนำสัญญาณที่ใช้จัดว่าเป็นเกรดสูงของ AudioQuest ครับ นั่นก็คือ Perfect-Surface Silver หรือชื่อย่อ PSS ซึ่งจะเป็นโลหะเงินเกรดพรีเมี่ยม มีโมเลกุลที่ละเอียดมากๆ ทำให้การเดินทางของสัญญาณเป็นไปอย่างลื่นไหลไสลเดอร์ ช่วยให้เสียงมีความคมชัด ตอบสนองไดนามิคได้ดี และยังมีส่วนช่วยในการลดเรื่องของ Distortion ลงไปได้อีกด้วยครับ

 • FEP AIR-TUBE INSULATION (FEP IS A FLUORO-POLYMER)

AudioQuest Angel Mini to RCA Cable สายอัพเกรดสัญญาณคุณภาพสูง ระดับ Pro

Angel จะใช้ระบบฉนวนที่เรียกว่า FEP Air-Tube insulation ซึ่ง FEB นั้นเป็นวัสดุที่เรียกว่า Fluoro Polymer ครับ ทั้งหมดนี้ก็คือท่อฉนวนที่ประกอบไปด้วยโพลีเมอร์และช่องอากาศนั่นเอง ข้อดีของระบบนี้ก็มาจากตัว FEB ซึ่งเป็นฉนวนที่ช่วยลดการสูญเสียของสัญญาณเพราะจะไม่สัมผัสกับตัวนำสัญญาณโดยตรงยกเว้นแต่อากาศ ทำให้ระบบเครื่องเสียงเราสามารถโฟกัสกับรายละเอียดได้ดีขึ้นและให้ไดนามิคที่ดีขึ้นเช่นกันครับ

 • CARBON-BASED 3-LAYER NOISE-DISSIPATION SYSTEM (NDS)

นอกจากฉนวนก็ยังมีระบบชิลด์ที่ช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนอีกชั้นนึง โดยใช้การซ้อนกันของเหล็กและคาร์บอนในการสร้าง Shiled ซ้อน Shield ช่วยในการดูดกลืนและสะท้อนสัญญาณรบกวนรวมถึง RF energy ก่อนที่มันจะรั่วไปถึงส่วนของเลเยอร์ที่ติดกับกราวด์ได้ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถือว่าซับซ้อนและยุ่งยากในการผลิตมากกว่าชิลด์ในสายสัญญาณทั่วๆไปและช่วยลด Distortion ที่อาจจะเกิดกับสัญญาณลงไปได้อีกมากครับ

 • DIELECTRIC-BIAS SYSTEM WITH RADIO FREQUENCY TRAP

AudioQuest Angel Mini to Mini Cable สายอัพเกรดสัญญาณคุณภาพสูง ระดับ Pro

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของ Angel ก็คือระบบ Dielectric-Bias System หรือ DBS ซึ่งนำเทคโนโลยีที่เรียกว่า RF Trap มาจากผลิตภัณฑ์ power conditioner รุ่นท็อปของ AudioQuest ครับ ระบบนี้จะช่วยการันตีได้ว่าไม่มีสัญญาณรบกวนจากคลื่นวิทยุ (radio-frequency noise) เข้ามาปะปนกับสัญญาณหลักที่กำลังส่งผ่านวัสดุตัวนำสัญญาณ และยังช่วยลดปัญหา phase shift ทำให้สัญญาณที่ได้มีความแม่นยำจากต้นทางถึงปลายทางครับ

ซึ่งระบบนี้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ร่วมด้วยในการทำงานครับ แต่ชุดแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานได้หลายปีและเราสามารถตรวจสอบสถานะของแบตเตอรี่ได้ผ่านไฟ LED ที่ตัวสายครับ

 • COLD-WELDED, DIRECT-SILVER PLATED PURE RED COPPER TERMINATIONS

เป็นระบบเข้าหัวและบัดกรีสายของ AudioQuest ที่ไม่ต้องใช้ความร้อนในการเชื่อมโลหะให้ติดกัน แต่จะใช้วิธีบีบอัดด้วยเครื่องมือแบบแรงดันสูง ซึ่งให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าการบัดกรีแบบปกติที่มีโอกาสทำให้สัญญาณเกิด distortion ได้ครับ

“จะเห็นได้ว่าสายสัญญาณอย่าง Angel นั้นอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดต่างๆมากมายชนิดที่ว่าสายสัญญาณทั่วๆไปนั้นเทียบไม่ติดเลยล่ะครับ ถ้าคุณต้องการสาย Analog Interconnect คุณภาพสูงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชุดฟังเพลงของคุณล่ะก็เชื่อมือ AudioQuest Angel ได้ครับ มีชนิดของหัวแจ็คให้เลือกใช้งานครบทุกรูปแบบครับ”

 

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก