/
/
/
Avara Custom หูฟังคัสต้อมคุณภาพจัดเต็มตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
Posted in ARTICLES

Avara Custom หูฟังคัสต้อมคุณภาพจัดเต็มตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

แบรนด์หูฟังคัสต้อมที่คุ้มค่า คุ้มราคา จับต้องได้ไม่ยากแต่คุณภาพเกินตัวคงหนีไม่พ้น Avara ครับ พวกเค้าเป็นค่ายหูฟังจากประเทศอินโดนีเซียที่กระแสดีไม่ใช่เล่น มีความโดดเด่นในเรื่องคุณภาพการผลิตที่ได้มาตราฐานสากล บวกกับคุณภาพเสียงที่ไม่เป็นรองใคร ถ้าคุณสนใจจัดหูฟังคัสต้อมของตัวเองไว้ซักชุดล่ะก็ ลองแวะมาทำความรู้จักกับ Avara กันดูซักหน่อยรับรองว่าไม่เสียเวลาแน่นอนครับ

Avara : The first affordable CIEM from Indonesia

อันที่จริง Avara เค้ามีทั้งหูฟังแบบ Universal และ Custom ให้เลือกใช้งานได้ทั้งคู่ครับ แต่ถ้ามาดูกันเฉพาะหูฟังคัสต้อมแล้วล่ะก็ พวกเค้ามีคอนเซปต์ในเรื่องราคาและความรวดเร็วในการผลิตเป็นหัวใจหลักเลยทีเดียว

เรื่องราคาแน่นอนว่าต้องเป็นหูฟังคัสต้อมที่จับต้องได้ง่าย รุ่นเริ่มต้นอย่าง AV1s มีค่าตัวอยู่หนึ่งหมื่นต้นๆเท่านั้น ส่วนความรวดเร็วในกระบวนการผลิตก็ต้องไม่ปล่อยให้ลูกค้ารอนานเช่นกัน จากข้อมูลที่ Avara แจ้งไว้ไลน์อัพที่ผลิตได้เร็วที่สุดอาจจะใช้เวลาเพียง 3 วันทำการเท่านั้นก็ผลิตหูฟังหนึ่งตัวเสร็จแล้ว

Avara ยังมีทีเด็ดในการผลิตหูฟังอยู่อีกอย่าง 3Dtech และ SLAprint technology ที่ทำให้การขึ้นรูปหูฟังมีความแม่นยำตามแบบพิมพ์หูได้เป๊ะๆ เก็บทุกรายละเอียดเหมือนหูคุณได้แน่นอนด้วยเครื่อง 3D ปรินเตอร์ระดับไฮเอนด์ ซึ่งทั้งสองเทคโนโลยีนี้คือคอนเซปต์ TRUfit หรือหูฟังคัสตอมที่แมทช์กับคุณได้อย่าง 100%


Avara Custom Series

เรามาทำความรู้จักกับหูฟังคัสต้อมจาก Avara แต่ละรุ่นโดยสังเขปกันบ้างดีกว่าครับ จะได้เห็นถึงภาพรวมของไลน์อัพหูฟังคัสต้อมได้มากขึ้น และเผื่อว่ารุ่นไหนตรงสเปคจะได้ตัดสินใจกันไม่ยาก

Avara AV1s

Avara AV1s หูฟังอินเอียร์คัสตอมมอนิเตอร์ แบบ 1 Driver

คัสต้อมรุ่นเริ่มต้นที่ราคาน่าคบหามากๆ เป็นหูฟังที่ใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Balanced Armature หนึ่งตัว เป็นรุ่นที่มีคาแรคเตอร์เสียงสมูธลื่นไหล ให้รายละเอียดแม่นยำ พร้อมเบสที่ฟังสนุก และยังมีตัวเลือกของ faceplate ที่ค่อนข้างหลากหลาย สามารถเลือกออกแบบหูฟัง AV1s ให้โดนใจได้ไม่ยากครับ

Avara AV2

Avara AV2 หูฟังอินเอียร์คัสตอมมอนิเตอร์ แบบ 2 Driver Balanced Armature

อัพเกรดขึ้นมาอีกสเตปด้วยไดรเวอร์ Balanced Armature จำนวนสองตัวจากค่าย Knowles แบ่งกันดูแลย่าน Low และ High ทำให้รายละเอียดเสียงจะมีความแม่นยำขึ้นอีกระดับ ถ้าคุณชอบเบสชัดๆ และเสียงแหลมที่โปร่งๆหน่อย รุ่น AV2 นี้ก็เป็นตัวเลือกที่อัพเกรดขึ้นมาในราคาที่ไม่แรงครับ

Avara AV3

Avara AV3 หูฟังอินเอียร์คัสตอมมอนิเตอร์ แบบ 3 Driver Balanced Armature

ตามชื่อรุ่นครับ AV3 จะเพิ่มไดรเวอร์ BA เข้ามาเป็น 3 ตัวด้วยกัน ทำให้แยกกันทำงานระหว่างสามย่านความถี่หลักคือ Low, Mid, High ได้อย่างชัดเจน เสียงเบสจะมีความชัดเจนแม่นยำขึ้น รวมถึงเสียงร้องก็เช่นกัน ส่วนเสียงแหลมก็ยังคงความโปร่งได้เหมือนรุ่น AV2 ครับ

Avara AV4

Avara AV4 หูฟังอินเอียร์คัสตอมมอนิเตอร์ แบบ 4 Driver Balanced Armature

ด้วยไดรเวอร์ถึง 4 ตัวทำให้ความสามารถของ AV4 คือย่านเสียงกลางที่มีความชัดเจน เก็บรายละเอียดเสียงทั้งหมดได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็สมูธนุ่มนวลได้ฟีลลิ่งแบบอะนาลอคซาวด์ เหมาะสำหรับคนที่เน้นความเป็น Audiophile ยิ่งถ้าคุณชอบฟังเพลงสไตล์ jazz หรือ orchestra จะยิ่งเข้าทางกับหูฟังรุ่นนี้ครับ

Avara AV6

Avara AV6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมมอนิเตอร์ แบบ 6 Driver Balanced Armature

AV6 เป็นหนึ่งในรุ่นท็อปไลน์ของ Avara ครับ ด้วยไดรเวอร์ BA ทั้งหมด 6 ตัวพร้อมระบบครอสโอเวอร์แบบ True Crossover ทำให้คาแรคเตอร์ของ AV6 มีบาลานซ์โดยรวมที่ Linear เก็บรายละเอียดแบบไมโครดีเทลได้ดี และยังได้เบสที่อิ่มแน่นฟังสนุกเช่นกัน เป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่ครบเครื่องตามสไตล์ เหมาะกับการฟังเพลงทุกประเภท รวมถึงนักดนตรีที่ต้องการหูฟังสำหรับใช้งานบนสเตจด้วยครับ

Avara EST-6

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

EST-6 เป็นรุ่นท็อปโมเดลล่าสุดจาก Avara ครับ ซึ่งจุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดผสมระหว่าง electrostatic 2 ตัวและ Balanced Armature อีก 4 ตัว การจูนเสียงของรุ่นนี้ยังคงเน้น Tonal Balance ที่ครบถ้วนเหมือนกับ AV6 การคัลเลอร์สัญญาณจะน้อย สามารถตอบสนองกับย่านเสียงกลางและแหลมได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงซาวด์สเตจที่เป็นไฮไลท์ของเค้าเลย เป็นรุ่นที่ครบเครื่องสมกับตำแหน่งเรือธงครับ


Avara Custom

เป็นไงครับกับภาพรวมของหูฟังคัสต้อมจาก Avara ดูดีและน่าสนใจไม่ใช่เล่น สเปคของเค้าไม่ได้ด้อยกว่าหูฟังคัสตอมแบรนด์ใหญ่ๆเลย คุณภาพการผลิตก็ดีเยี่ยมเกินราคา สามารถคัสตอมรายละเอียดของหูฟังได้หลากหลายด้วย ถ้าเทียบราคากับค่ายใหญ่ๆก็จะเห็นว่า Avara ทำราคาได้น่าเล่นกว่าเยอะ ใครว่าหูฟังคัสตอมจะต้องแพงเสมอไป ผมว่า Avara พิสูจน์เรื่องนี้ให้เราเห็นแล้วล่ะครับ ว่าของดีที่ราคาสมเหตุสมผลก็มีให้เราเลือกใช้เช่นเดียวกัน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก