/
/
/
Avara EST-6 หูฟังมอนิเตอร์ไดรเวอร์ Electrostatic
Posted in ARTICLESFEATURED

Avara EST-6 หูฟังมอนิเตอร์ไดรเวอร์ Electrostatic

Avara ค่ายหูฟังคัสตอมเจ้าแรกจากประเทศอินโดนีเซียที่กระแสของพวกเค้าดีวันดีคืนและได้รับการยอมรับจากนักฟังต่างประเทศมากมาย จุดเด่นของ Avara คือหูฟังคัสตอมคุณภาพดีในราคาที่เป็นมิตรอย่างยิ่ง แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับรุ่นเรือธงอย่าง Avara EST-6 ไปดูกันว่าตัวท็อปของค่ายเค้าเป็นอย่างไรบ้างครับ

Avara EST-6 CIEM with Electrostatic Driver

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

HIGHLIGHT

 • ระบบไดรเวอร์แบบไฮบริด 2 Electrostatic + 4 Balance Armature
 • ให้โทนเสียงที่บาลานซ์และเป็นธรรมชาติ ย่านกลางที่คมชัด
 • กระบวนการผลิตใช้เครื่อง High-End 3D System จากเยอรมัน
 • ใช้เรซินยูวีเกรดทางการแพทย์จากประเทศเยอรมนี
 • ใช้น้ำยาเคลือบใสเกรดทางการแพทย์จากเยอรมัน

ตัวท็อปค่ายอินโดนีเซียที่บวกเทคโนโลยีจากเยอรมัน

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

อย่างที่บอกครับ Avara EST-6 เป็นหูฟังคัสตอมตัวท็อปสุดของค่ายแล้ว สเปคจึงค่อนข้างพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ (แต่รุ่นนี้ก็ยังมีโมเดลที่เป็น Universal ให้เลือกใช้ด้วยนะครับ โดยจะมีให้เลือกระหว่าง Small กับ Large Shell

เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตบอดี้หรือเฮาส์ซิ่งที่ละเอียดสวยงามมาก เทคโนโลยีในการผลิตทาง Avara อิมพอร์ตมากจากประเทศเยอรมันโดยตรง วัสดุที่ใช้ทำเฮาส์ซิ่งจะเป็นเรซิ่นเกรดเดียวกับที่ใช้ทางการแพทย์ ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน การะบวนการขึ้นรูปจะใช้เครื่อง 3D Print เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเคลือบบอดี้ทั้งหมดอีกชั้นด้วยน้ำยาเคลือบใสเพื่อความแวววาวสวยงาม

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

ไปดูในส่วนของระบบภายในกันบ้างครับ การออกแบบชุดท่อนำเสียงภายในจะเป็นแบบ Triple bore design ซึ่งแฟนๆหูฟังคัสตอมน่าจะคุ้นๆหูกับระบบนี้ เพราะมันเป็นระบบเดียวกับที่ใช้ในหูฟัง JH Audio นั่นเอง

ไดรเวอร์ของ Avara EST-6 มีทั้งหมด 6 ตัวด้วยกันตามชื่อรุ่น เป็นระบบไดรเวอร์แบบไฮบริดที่ผสมระหว่าง Balance Armature  จำนวน 4 ตัวและปะหน้าเค๊กลงไปอีกกับไดรเวอร์ Electrostatic อีก 2 ตัวด้วยกัน

สำหรับไดรเวอร์ BA จะควบคุมย่านเสียงต่ำไปจนถึงย่านกลางสูงครับ แบ่งเป็น Low 2 ตัว Mid-Low 1 ตัวและ Mid-High อีก 1 ตัว ส่วนของย่านเสียงแหลมไดรเวอร์ Electrostatic ทั้งสองตัวรับหน้าที่ไปเต็มๆ

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

ส่วนของสายสัญญาณจะเป็นคอนเน็คเตอร์แบบ 2-pin ขนาด 0.78mm มาตราฐาน ฝั่งหัวแจ็คเป็นแบบ 3.5mm Single-End มาตราฐานเช่นเดียวกัน

Sound Character

Avara EST-6 หูฟังอินเอียร์คัสตอมแบบ 2 Electrostatic + 4 Balance Armature

โจทย์ในการออกแบบคาแรคเตอร์เสียงของ Avara EST-6 คือหูฟังที่ตอบสนองย่านความถี่ต่างๆได้อย่าง Linear ตามสไตล์ของหูฟังมอนิเตอร์ครับ การบาลานซ์ย่านความถี่ทั้งหมดจะสมดุล นั่นก็คือเบสที่บาลานซ์ เสียงกลางที่เป็นธรรมชาติและเสียงแหลมที่นุ่มนวล การคัลเลอร์สัญญาณเสียงจะน้อย ให้ซาวด์สเตจที่อลังการและสามารถเก็บพวกรายละเอียดเสียงเล็กๆน้อยๆได้เป็นอย่างดี


Avara EST-6

อาจจะเห็นว่าค่าตัวของ Avara EST-6 ก็ถือว่าไม่ใช่น้อยๆ แต่สเปคระดับนี้ถ้าเป็นแบรนด์อื่นราคาน่าจะกระโดดขึ้นไปได้อีกพอสมควรครับ ใครที่สนใจหูฟังคัสตอมและชอบคาแรคเตอร์เสียงจากไดรเวอร์ Electrostatic ด้วยล่ะก็คงมีตัวเลือกให้ไม่เยอะนัก แต่ Avara EST-6 สามารถตอบโจทย์ตรงความต้องการทั้งคุณภาพและราคาได้แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก