/
/
/
10 หูฟัง ลำโพง และอุปกรณ์ สำหรับคน Work From Home
10 หูฟัง ลำโพง ไมค์ สำหรับคน Work From Home
Posted in ARTICLES

10 หูฟัง ลำโพง และอุปกรณ์ สำหรับคน Work From Home

กำลังเจอปัญหาเวลาทำงานจากที่บ้านกันหรือเปล่า? ถ้าใช่ นี่คือหูฟัง ลำโพง ไมค์ bluetooth และ อุปกรณ์ ที่จะช่วยให้คุณทำงานจากที่บ้าน Work From Home ได้อย่างสะดวกสบายขึ้นอีกหลายเท่าตัว

จากที่ได้ใช้งานอุปกรณ์พวกนี้มาหลายปี ส่วนตัวผมพบว่าอะไรจะดีไปกว่า หูฟัง Handsfree ที่มีไมค์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสนทนาเป็นเวลานานโดยเฉพาะ เพราะมันช่วยให้การสนทนาเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องมานั่งงงกันเวลาที่อีกฝ่ายไม่ได้ยินสิ่งที่เราเพิ่งพูดไป

หูฟัง Plantronics Voyager 3200 

หูฟัง handsfree จากแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมระบบไมค์ 3 ตัว ช่วยโฟกัสเสียงสนทนาและตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ทำให้การสนทนาเป็นไปอย่างสะดวกกว่าเดิม มาพร้อมฟังก์ชั่นรับสายอัตโนมัติเมื่อใส่หูฟังเข้าในหู กดสลับสายได้ หรือ ใช้งาน voice assistant อย่าง Siri หรือ Google Assistant รองรับการคุยสนทนายาว 4-5 ชั่วโมง ราคา 3,290 บาท อาจจะดูราคาสูง แต่ถ้าทำให้ชีวิตสบายขึ้น นี่น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคน
Plantronics Voyager 3200

หูฟัง Plantronics Voyager 5200

พัฒนาขึ้นไปเหนือกว่ารุ่นพี่อย่าง 3200 ด้วยการเพิ่มระบบไมค์ 4 ตัว ช่วยตัดเสียงลมให้อย่างหมดจน และแบตที่มากขึ้น สนทนาติดต่อกันได้ 7 ชั่วโมง มันมากับรูปทรงสำหรับใส่เป็นเวลานานๆ ราคา 4,290 บาท หูฟัง handsfree พรีเมี่ยม สำหรับคนที่ทุกการสนทนาที่สิ่งสำคัญ

ลำโพง Plantronics Calisto 620

ลำโพงไร้สายสำหรับการสนทนาโดยเฉพาะ ตัวลำโพงมาพร้อมไมค์รับเสียงแบบ 360 องศา 2 ทิศทาง และวงจรตัดเสียซ้อน Echo Canceller ทำให้การสนทนาเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่เกิดเสียงก้อง จุดเด่นของ Calisto คือคุณไม่ต้องพูดเสียงดัง พูดเสียงปกติ อีกฝั่งก็ได้ยินเสียงเต็มที่เหมือนคุยกันต่อหน้า ถ้าการทำงานที่บ้านที่ต้องประชุมทั้งเช้าทั้งเย็น นี่น่าจะเป็นลำโพงที่ช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นอีกเยอะเลย ราคา 7,150 บาท

 

Plantronics Calisto P620 Portable Wireless Mini Speaker ไมโครโฟ/ลําโพงสําไร้สายหรับพกพา รองรับประชุมสาย Bluetooth A2DP

Sennheiser SP30 ลำโพงสำหรับ Conference Call มือโปร

ลำโพงไร้สายของคน Conference Call ที่นำเอาไมค์ระดับโปรจาก Sennheiser มาผสมกับลำโพงคุณภาพเสียงดีงาม มาพร้อมไมค์ MEMS 2 ตัว ที่รับเสียงได้ 360 องศา ชัดเจนแม้จะกระซิบ รองรับการสนทนาถึง 8 สายพร้อมกัน ถ้าไม่ใช้คุยงาน ยังเอามาฟังเพลงได้ด้วย ตัวลำโพงจะปรับโหมดเสียงให้เน้นเสียงเพราะเบสดีด้วยน่ะ ราคา 6,950 – 8,950 บาท

Sennheiser Expand SP30T ลำโพงไร้สาย Portable Wireless Speaker สำหรับ Microsoft Teams รองรับประชุมสายขนาดกลางสูงสุด 8 สาย EPOS

… แต่ถ้าคุณบอกว่า Handsfree กับลำโพงสำหรับ Con-call (Conference Call) มันดูมากไป จริงจังมากไป งั้นเรามาลองดูหูฟังที่มีไมค์ดีๆ บ้างดีกว่า เผื่อว่านอกจากใช้เวลาทำงานแล้ว ยังใช้ดูหนังฟังเพลงเวลาที่อยากผ่อนคลายได้ด้วย

หูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds 3 True Wireless

ถ้าคุณกำลังมองหาหูฟังที่ใช้ง่าย รูปทรงสวยแบบ industrial design และมีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนแบบ Bone Sensor ช่วยให้เสียงสนทนาคมชัด และ ระบบ Aerodynamic Mic Duct ตัดเสียงลมได้ทุกขณะ แม้ว่าคุณจะเดิน หรือ ขี่จักรยานก็ตาม ใช้งานได้ยาว 4 ชั่วโมง ตัวเคสสามารถชาร์จหูฟังได้เต็มอีก 4 ครั้ง ราคา 4,990 บาท

Huawei FreeBuds 3 หูฟัง True Wireless รองรับ Bluetooth 5.1 ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ

หูฟัง Plantronics BackBeat Pro 5100 True Wireless

ถ้าคุณต้องการทำงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย และสลับกับการสนทนาเป็นครั้งคราว แบบนี้ทั้งวัน นี่เป็นตัวเลือกนึงที่คนทำงานออฟฟิศแนะนำกันปากต่อปาก BackBeat Pro 5100 มาพร้อมเทคโนโลยี ไมค์ 4 ตัว และ WindSmart ตัดเสียงลม เสียงรบกวนขณะสนทนา มีขนาดเล็ก ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในเรื่องคุณภาพเสียง 5100 ทำออกมาได้ดีไม่ขี้เหร่ ใช้งานสนทนาได้นาน 4 ชั่วโมง และเคสสามารถชาร์จแบตจนเต็มได้อีก 2 ครั้ง ราคา 5,090 บาท

Plantronics BackBeat Pro 5100 หูฟัง True WIreless ระบบ WindSmart

หูฟังไร้สาย Jabra Elite 75t True Wireless

เจ้านี่มาจากค่าย Jabra ขู่แข่งของ Plantronics ก็ไม่แปลกที่ฟีเจอร์จะออกมาคล้ายๆ กัน มาพร้อมระบบไมค์ 4 ตัวทำให้เสียงสนทนาคมชัด กันน้ำระดับ IP55 และระบบ Hear Through ช่วยให้ได้ยินเสียงภายในได้ชัดเจนขึ้นขณะใส่หูฟัง ราคา 5,890 บาท

Jabra Elite 75t หูฟัง True Wireless Earphones ป้องกันระดับ IP55 ไมค์ในตัว 4 ตัว

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM3 ตัดเสียงรบกวนออกไปจากการทำงาน

เคยมั้ยที่ถูกรบกวนตอนกำลังคิดงานได้? ถ้าเคย Sony WH-1000XM3 จะเป็นตัวเหลือหนึ่งที่จะช่วยให้คุณอยู่ในโลกส่วนตัว ทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด กับระบบตัดเสียงรบกวน Noise Cancelling ที่ชนะรางวัลมากมายในปี 2019 จนทุกคนยกให้มันเป็นหูฟังไร้สายที่ตัดเสียงรบกวนได้ดีที่สุดแห่งปี ใช้งานต่อเนื่องได้ 30 ชั่วโมง! มาพร้อมไมค์ใช้ในการสนทนาได้อย่างดี ราคา 10,400 บาท

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM3

… หรือถ้าคุณมีหูฟังที่ชอบใช้อยู่แล้ว แต่กำลังมองหาโซลูชั่นแบบอื่น ลองดูอุปกรณ์พวกนี้ดู

HiBy W5  Bluetooth Receiver

ตัวรับสัญญาณ Bluetooth คุณภาพสูง ที่จะเปลี่ยนหูฟังเดิมๆ ให้เป็นระบบไร้สาย และมีไมค์สำหรับสนทนา W5 รองรับ CODEC ครอบจักรวาล SBC, AAC, aptX, aptX HD, aptX LL, UAI, LDAC และที่สำคัญคือ มันมาพร้อมไมค์ ถ้าสายเข้า หรือคุณต้องการต่อ con-call ก็ทำได้ง่ายๆ เลย มันกันน้ำฝุ่นระดับ IP67 ใช้งานได้ยาว 4 ชั่วโมง มาพร้อมเคสที่ชาร์จไฟได้เต็มอีก 4 ครั้ง ราคา 3,590 บาท

Shanling UP4 DAC/Amp และ Bluetooth Receiver

อีกหนึ่งที่รุ่นที่ให้ฟีเจอร์มาครบ ทำงานได้ทั้งเป็น DAC/Amp และ Bluetooth Receiver มันมีความคล้ายกับ HiBy W5 แต่ UP4 พัฒนาขึ้นไปอีกขึ้น มันใช้ชิป DAC 2 ตัว ทำให้ประมวลเสียงได้มีคุณภาพมากขึ้นไปอีกขึ้น แถมมันยังรองรับ CODEC ครอบจักรวาลอีกเช่นกัน ทั้ง LDAC / HWA LHDC / aptX HD / aptX LL / aptX / AAC / SBC แบตยาว 10 ชั่วโมง มีช่องต่อ balanced 2.5mm ด้วย กับราคา 3,490 บาท … เอ๊ะ ผมบอกไปหรือยังว่า Shanling UP4 มีไมค์ในตัว ใช้คุยโทรศัพท์ได้นะ 😀

SHANLING UP4 DAC & AMP ขนาดพกพา รองรับ Bluetooth 5.0, 96kHz/24bit, LDAC, HWA, atpX H , aptX LL

FiiO BTR5 DAC/Amp และ Bluetooth Receiver

นี่ตัวรับบลูทูธจากแบรนด์ที่อยู่คู่กับวงการหูฟังมายาวนาน และแน่นอน BTR5 มาพร้อมคุณสมบัติเด่นเพียบ ทั้ง DUAL DAC มีช่องหูฟัง Balanced 2.5mm ต่อเครื่องคอมทำตัวเป็น soundcard เพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วย รองรับ CODEC หมดทั้งวงการ AAC/SBC/aptX/aptX LL/aptX HD/LDAC และที่สำคัญมัน มันมีไมค์สำหรับเอาไว้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย นอกจากฟังเพลงเพราะแล้ว ยังใช้เวลาทำงานที่บ้านได้ด้วยนะ ใช้งานได้ 9 ชั่วโมง ยาวๆ ไป ราคา 3,490 บาท

FiiO BTR5 USB DAC/AMP ขนาดพกพา รองรับ Bluetooth 5.0,NFC,Dual Hi-Res

ทั้ง 10 อุปกรณ์นี้ ผมว่าจะช่วยให้ชีวิตการทำงานที่บ้านของเพื่อนๆ มีความสุขมากกว่าเดิม ไม่ต้องตะโกนหรืองงว่าเสียงเราได้ยินกันชัดเจนหรือเปล่า มีอันไหนโดนไม่โดน เขียนคอมเมนท์กันได้เลยจ้า

… หา!? นับได้ 11 ชิ้น … อ้อ แถมให้น่ะ 555

IT specialist turns headphone lover. Been in portable industry for 15 years thought me many things. Right now I roam around for good sound. Pop, Rock, Hip-hop, R&B, Classic, New Age is my things.

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก