/
/
/
Beyerdynamic DT700 / DT900 PRO X หูฟังมอนิเตอร์สายโปรใหม่ล่าสุด
Posted in ARTICLES

Beyerdynamic DT700 / DT900 PRO X หูฟังมอนิเตอร์สายโปรใหม่ล่าสุด

Beyerdynamic กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ส์หูฟังมอนิเตอร์ระดับตำนานอย่างตระกูล DT ซึ่งคราวนี้มาในโฉมใหม่พร้อมชื่อรหัสว่า PRO X แต่ไม่ได้มาแทนที่ DT 770 PRO และ DT 990 PRO แต่อย่างใดนะครับ เพราะ DT700 และ DT900 PRO X ถูกพัฒนาให้เป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ใช้งานหูฟังมอนิเตอร์ ว่าแต่สองรุ่นนี้เค้ามีอะไรใหม่และแตกต่างอย่างไรจากรุ่นเดิมบ้าง เดี๋ยวเราจะมาสาธยายให้ฟังครับ

BEYERDYNAMIC DT 700 PRO X & DT 900 PRO X

HIGHLIGHT

 • หูฟัง Full-Size Studio Reference แบบ Closed-Back สำหรับรุ่น DT 700 PRO X
 • หูฟัง Full-Size Studio Reference แบบ Open-Back สำหรับรุ่น DT 900 PRO X
 • ไดรเวอร์ไดนามิครุ่นใหม่ STELLAR.45 ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยม
 • ค่าอิมพีแดนซ์เพียง 48 Ohms สามารถใช้งานได้ทั้ง Mobile Device รวมถึง Audio Interface สำหรับงานมืออาชีพ
 • ออกแบบให้สวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้นด้วย Ear Pad และ Headband แบบใหม่
 • สุดยอดหูฟังคุณภาพที่ผลิตจากประเทศเยอรมัน

ต่อยอดจากรุ่นเดิมให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

DT 700 PRO X และ DT 900 PRO X ถูกพัฒนาขึ้นใหม่จากพื้นฐานของตระกูล DT PRO รุ่นดั้งเดิม โดยทั้งสองจะมีพื้นฐานสเปคที่เหมือนกันทุกประการแต่จะต่างกันที่ DT 700 PRO X ถูกออกแบบให้เป็นหูฟังแบบ Closed-Back ทำให้มีคารแคเตอร์เสียงที่หนักแน่น ทรงพลัง เก็บรายละเอียดได้ดี สามารถใช้งานได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นอินดอร์หรือเอาท์ดอร์

ส่วน DT 900 PRO X จะเป็นดีไซน์แบบ Open-Back ทำให้ได้ซาวด์ที่โปร่ง ให้มิติเสียงเหนือชั้น เรื่องของรายละเอียดเวทีเสียงเป็นจุดเด่นของเค้าเลยครับ

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

หน้าตาของทั้งคู่จะดูทันสมัยโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมพอสมควร แต่มองแว่บเดียวก็ยังเห็นเอกลักษณ์ของหูฟังตระกูล DT ได้อย่างชัดเจนครับ แต่สิ่งที่ทำให้หูฟังรุ่น PRO X ทั้งสองแตกต่างจาก DT PRO ดั้งเดิมอย่างชัดเจนก็คือความสะดวกในการใช้งานที่ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ครับ

ไดรเวอร์ที่ออกแบบใหม่หมดจด

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

DT 700 PRO X และ DT 900 PRO X ใช้ไดรเวอร์รุ่นใหม่เหมือนกันทั้งคู่นั่นคือ STELLAR.45 ที่มีไดอะแฟรมถึง 3 เลเยอร์ ส่วนของระบบแม่เหล็กหรือตัว Membrane ก็ถูกออกแบบใหม่หมด ช่วยให้การตอบสนองย่านความถี่ทั้งหมดทำได้อย่างดีและมีความราบเรียบสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ แถมยังส่งผลให้มีค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำมากครับ

ข้อดีของไดรเวอร์รุ่นใหม่นอกจากคุณภาพเสียงที่พัฒนาขึ้นแล้ว การออกแบบระบบไดรเวอร์ยังทำให้หูฟังมีค่า Impedance ที่ต่ำเพียง 48 Ohms เท่านั้น ซึ่งนั่นหมายถึงว่าเราสามารถใช้งานหูฟังได้กับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นใช้งานในสตูดิโอรวมกับ Audio Gears ต่างๆ และยังสามารถเอามาใช้งานกับอุปกรณ์พกพาทั้งหลายของเราได้เช่นโทรศัพท์, เพลเยอร์ หรือ ว่าโน๊ตบุ้คครับ

จุดนี้จะต่างจาก DT PRO ชัดเจนที่จะมีการแยกรุ่นย่อยที่มีขนาดโอห์มต่างกันอย่างชัดเจน แต่ DT PRO X ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้เลยว่าจะใช้รุ่น 700 หรือว่า 900 โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องค่าความต้านทานครับ

ถอดเปลี่ยนสายสัญญาณได้แล้ว

Beyerdynamic DT700 PRO X หูฟังครอบหัวแบบปิด Full-Size Closed-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

หูฟัง DT PRO X ทั้งสองรุ่นสามารถถอดเปลี่ยนสายสัญญาณได้แล้วครับ มาพร้อมสายสัญญาณแบบ Mini XLR to 3.5mm โดยมีสายมาให้สองเส้นต่างกันที่ความยาวระหว่าง 1.8 เมตร และ 3 เมตร พร้อมอะแดปเตอร์ขนาด 6.3mm ทำให้เราใช้งานหูฟังกับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น ถ้าต้องใช้งานในสตูดิโอก็เอาสายยาวมาใช้ พอพกไปฟังเพลงข้างนอกกับโทรศัพท์ก็ใช้สายสั้นแทน ถือว่าสะดวกมากๆ

ออกแบบให้ใส่สบายกว่าเดิม

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

ส่วนของ Ear Pad ถูกออกแบบใหม่ให้นุ่มสบายยิ่งขึ้นครับ นอกจากนุ่มแล้วก็ยังระบายอากาศได้ดีด้วย ถัดมาที่ตัว Headband ก็เป็นโครงเหล็กสปริงที่ยืดหยุ่น สามารถกระชับได้กับศีรษะทุกขนาด และยังหุ้มด้วย Memory Foam อีกชั้นช่วยให้ใส่สบายขึ้นอีกทางนึงครับ

ผลิตจากเยอรมัน มั่นใจได้เรื่องอะไหล่

Beyerdynamic DT900 PRO X หูฟังครอบหัวแบบเปิด Full-Size Open-Back สำหรับสถานที่ที่เสียงรบกวนสูง

Beyerdynamic รุ่น DT 700 PRO X และ DT 900 PRO X ผลิตทุกชิ้นส่วนส่งตรงมาจากประเทศเยอรมัน ฉะนั้นหายห่วงครับเรื่องคุณภาพรับรองว่าเนี๊ยบทุกตัว แถมข้อดีอีกอย่างของ Beyerdynamic ก็คือทุกชิ้นส่วนมีอะไหล่ให้เราเปลี่ยนได้ รับรองว่าใช้กันไปยาวๆ ถ้ามีจุดไหนต้องเปลี่ยนอย่างเช่น Ear Pad หรือว่า Headband ก็หาชิ้นส่วนมาสลับได้ไม่ต้องลงทุนซื้อหูฟังใหม่ครับ


ทั้งสองจัดว่าเป็นหูฟังรุ่นใหม่ของตระกูล DT ที่น่าสนใจมากๆครับ ดีไซน์จัดว่าสวยงามลงตัวสุดๆ เรื่องเสียงก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมตามมาตรฐานหูฟังมอนิเตอร์ระดับโลกครับ ใครที่เคยผ่านหูฟังตระกูล DT มาแล้วคงรู้คุณสมบัติเป็นอย่างดี ใครมี DT PRO อยู่แล้วจะจัด DT PRO X ไปประจำการเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วอีกตัวก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวครับ หรือถ้าใครอยากจะลองเริ่มต้นกับหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพสูงซักตัว DT 700 PRO X และ DT 900 PRO X ก็เป็นตัวเลือกที่ดีทั้งคู่ครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก