/
/
/
Beyerdynamic M70 PRO X ไมค์ broadcast คุณภาพพีค
Posted in ARTICLES

Beyerdynamic M70 PRO X ไมค์ broadcast คุณภาพพีค

Beyerdynamic M70 PRO X ไมค์โครโฟนที่สายครีเอเตอร์ทั้งหลายคู่ควร เพราะคุณภาพของตัวไมค์ที่เนียนกริ๊บสุดๆ ทั้งวัสดุ งานประกอบและคุณภาพเสียงที่ชื่อชั้นของ Beyerdynamic เป็นเครื่องการันตีชั้นดีครับ

Beyerdynamic M 70 PRO X Dynamic broadcast microphone

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

HIGHLIGHT

 • ไมค์โครโฟนไดนามิคที่ออกแบบมาเพื่อชาว Streamer, Podcaster และ YouTuber
 • ทิศทางการรับเสียงแบบ Cardioid ช่วยลดเสียงรบกวนและให้เสียงที่ชัดเจนแม้ห้องจะมีอะคูสติคไม่ดี
 • ออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหา Proximity Effect
 • ตัวไมค์ทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี ทั้งเบา ทั้งทนทาน
 • มาพร้อม Shock Mount และ Pop Filter

ไมค์ที่สายครีเอเตอร์ต้องปลื้ม

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

Beyerdynamic M70 PRO X ออกแบบมาโดยมีโจทย์คือการตอบสนองชาวสตรีมเมอร์, คนทำ Podcast หรือสายยูทูปเบอร์เป็นพิเศษครับ ซึ่งงานเหล่านี้เรื่องเสียงก็สำคัญไม่แพ้งานภาพเลยครับ

เดี๋ยวเรามาดูจุดเด่นด้านต่างๆของ M70 PRO X กันดีกว่าว่าทำไมมันถึงดีต่อใจสำหรับสายงานแบบนี้นัก

คุณภาพตัวไมค์โครโฟนที่ยอดเยี่ยม

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

เรื่องงานประกอบและวัสดุที่ใช้เชื่อใจ Beyerdynamic ได้แบบเกินร้อยเปอร์เซ็นครับ เป็นอีกค่ายที่มาตราฐานของผลิตภัณฑ์เข้าขั้นดีเยี่ยม ภายนอกของ M70 PRO X อยู่ในเกรดของอุปกรณ์ระดับโปรเลยทีเดียว

บอดี้ของหูฟังจะทำมาจากอะลูมิเนียม ชิ้นงานเนี๊ยบสุดๆ เพราะเมดอินเยอรมันโดยตรง ตัวไมค์จึงได้ทั้งความเบาและความแข็งแรง น้ำหนักอยู่ที่ 320 กรัมเท่านั้น

สำหรับใครชอบใช้ขาไมค์หนีบโต๊ะที่ปรับระดับได้ M70 PRO X สามารถใช้งานได้สบายๆโดยไม่ทำให้ขาไมค์ทำงานหนักเกินจนหัวทิ่มแน่นอน

การเชื่อมต่อกับ M70 PRO X จะใช้คอนเน็คเตอร์แบบ XLR ครับ เป็นมาตราฐานระดับโปรออดิโอที่อาจจะไม่สะดวกสบายเท่าไมค์ USB แต่เรื่องคุณภาพนั้นดีกว่าและยืดหยุ่นในการใช้งานครับ ยิ่งจับคู่กับ Audio Interface ดีๆก็ยิ่งให้คุณภาพเสียงที่แจ๋วตามไปด้วย

ไมค์ไดนามิคที่เสียงดีและลดเสียงรบกวนได้

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

Beyerdynamic เลือกออกแบบ M70 PRO X ให้เป็นไมค์แบบไดนามิคที่ไวต่อเสียงพูดแต่ไม่ไวต่อเสียงรบกวนรอบๆตัวเราครับ

สาเหตุนึงก็มาจากทิศทางการรับเสียงแบบ Cardioid ซึ่งจะรับเสียงด้านหน้าได้ดี แต่พอเยื้องออกด้านข้างก็จะรับเสียงได้น้อยลง ยิ่งเป็นด้านหลังนี่เรียกว่าเสียงเบาสุดๆ เวลาใช้งานเมื่อเรานำมาจ่อใกล้ๆปากก็จะทำให้เสียงพูดของเราชัดเจน แต่เสียงอื่นๆ อย่างเช่นเสียงแอร์ เสียงสะท้อนในห้องของเราเบาลงครับ

ตัวไมค์สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 25 – 18,000 Hz เหลือเฟือสำหรับเสียงพูดครับ คมชัดแน่นอน แต่จะเอาไปใช้งานกับเสียงร้องหรืออัดเครื่องดนตรีก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด แถมยังทำงานได้ดีเช่นกัน

M70 PRO X ยังออกแบบมาเพื่อลดปัญหา Proximity Effect ให้น้อยลงด้วย เพราะปัญหานี้จะทำให้เสียงของเราฟังดูบวมๆเวลาพูดใกล้ไมค์มากๆ เนื่องจากความถี่ต่ำมันเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นปัญหาของไมค์ไดนามิคโดยทั่วไป แต่สำหรับ M70 PRO X ปัญหานี้จะมีน้อยกว่าครับ ฉะนั้นถ้าห้องของเราค่อนข้างก้อง เราก็สามารถพูดจ่อใกล้ๆไมค์ได้โดยที่เสียงยังชัดเจนอยู่ครับ

ข้อดีอีกอย่างของ M70 PRO X ก็คือพาร์ทต่างๆสามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นแคปซูลรับเสียง แผงวงจรหรือคอนเน็คเตอร์ ถ้ามีปัญหาสามารถถอดแยกออกมาเปลี่ยนใหม่ได้ทันทีครับ

อุปกรณ์มาครบพร้อมใช้งานทันที

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

M70 PRO X ไม่ได้มาแค่ตัวไมค์เปล่าๆเพียวๆ แต่ยังมาพร้อมกับ Shock Mount และ Pop Filter ให้พร้อม

ถามว่าดียังไง? อุปกรณ์ทั้งสองช่วยให้คุณภาพเสียงที่ได้ดีขึ้นกว่าการที่เราใช้ไมค์เดี่ยวๆเยอะครับ อย่างตัว Shock Mount เองจะทำหน้าที่ลดแรงสะเทือนต่างๆไม่ให้เข้าไปที่ไมค์ได้ ยกตัวอย่างเช่นสายสตรีมเกมส์ที่ติดขาไมค์ไว้กับโต๊ะ บางครั้งเกมส์เดือดจัดต้องโยกเมาส์แรง จิ้มคีย์บอร์ดรัวๆ พวกแรงกระแทกเหล่านี้ก็จะไม่ไปถึงตัวไมค์ให้เกิดเสียงรบกวนได้ครับ

ส่วนตัว Pop Filter ก็จะช่วยลดพวกเสียง Sibilance ต่างๆอย่างเช่นตัว ส เสือหรือตัว S ที่มักจะคมจัดจนน่ารำคาญ อีกกรณีก็จะเป็นเสียง Plosive หรือเสียงพรึบพรับเวลาเราพูดเสียง พ พาน ไม่ก็ตัว P ในภาษาอังกฤษนั่นเองครับ ซึ่งเสียงรบกวนเหล่านี้จะน่ารำคาญขึ้นไปอีกกับงานที่ต้องการความสมูธของเสียงอย่างเช่น Podcast

ถ้าจัด M70 PRO X ก็สามารถเริ่มงานได้ทันทีไม่ต้องไปหาออฟชั่นเพิ่ม แถมอุปกรณ์สองอย่างนี้ยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดูมืออาชีพขึ้นอีกเยอะครับ


คุณภาพเสียงระดับมืออาชีพคุณก็ทำได้

Beyerdynamic M70 PRO X ไมโครโฟน Broadcast แบบ Dynamic สำหรับ Streaming และ Podcasting

สำหรับสายงานที่ต้องมีการบันทึกเสียงพูดต่างๆ ไมค์โครโฟนถือเป็นปราการด่านสำคัญครับ ในกรณีที่คอนเทนต์มีคุณภาพเนื้อหาที่ดีเท่าๆกัน มีงานภาพที่สูสี คุณภาพเสียงจะเป็นตัวยกระดับให้คอนเทนต์เราสมบูรณ์แบบได้ครับ

Beyerdynamic M70 PRO X ตอบสนองเรื่องนี้ได้แบบ 100% ใครที่อยากได้ไมค์โครโฟนคุณภาพมืออาชีพแบบใช้งานได้ยาวๆล่ะก็จัดเลยรับรองไม่ผิดหวังครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก