/
/
/
BGVP NS10 อินเอียร์เรือธงไดรเวอร์เพียบ ราคาสุดคุ้ม
Posted in ARTICLES

BGVP NS10 อินเอียร์เรือธงไดรเวอร์เพียบ ราคาสุดคุ้ม

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ที่มาพร้อมกับไดร์เวอร์ถึง 10 ตัวตามชื่อรุ่นแถมยังเป็นไดรเวอร์ระบบ Hybrid อีกต่างหาก จากสเปคแล้วเทียบกับหูฟังคัสตอมระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว แต่ค่าตัวของ NS10 เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์มากกว่าเยอะครับ

BGVP NS10 Headphones 8BA+2DD Hybrid Driver

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

HIGHLIGHT

 • หูฟัง 10 ไดร์เวอร์ 8 Balanced Armature + 2 Dynamic Driver ตอบสนองย่านความถี่ 20-40kHz
 • วงจรแบ่งความถี่เสียงแบบ 4-way crossover ที่แม่นยำ
 • บอดี้ทำจากโลหะผสมอลูมิเนียมเกรดการบิน
 • สามารถถอดเปลี่ยนท่อนำเสียงเพื่อปรับแนวเสียงได้
 • ถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้ มีมาให้สามรูปแบบ : 3.5 SE /4.4 และ 2.5 Balanced

ดีไซน์แบบโมเดิร์นที่ดูดีไม่ใช่เล่น

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

BGVP ออกแบบ NS10 มาได้ดูหล่อไม่ใช่เล่นๆเลยครับ ทรวดทรงคล้ายๆหูฟังคัสตอมแต่จะดูเรียบหรูกว่า วัสดุที่ใช้ทำตัว Housing จะเป็นอะลูมิเนียมซีรี่ส์ 7 เกรดสำหรับอากาศยาน งานขึ้นรูปหูฟังก็เป็นหน้าที่ของเครื่องจักร CNC ที่ทำให้ชิ้นงานออกมาเนี๊ยบทุกเหลี่ยม เคลือบผิวด้วยการยิงทรายแล้วก็ขัดให้เนียนอีกรอบ ผิวสัมผัสดูดีครับและจะมีให้เราเลือกใช้ 2 สีด้วยกันคือสีเงินและสีเทาครับ

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

งานขึ้นรูปภายในหูฟังก็ใช้ระบบ 3D เพื่อความเป๊ะครับ ระบบภายในจะแยกท่อนำเสียงของไดรเวอร์ทั้ง 3 ความถี่เป็นเอกเทศของใครของมันและยังมีระบบอะคูสติค Damping ภายในสามารถลดปัญหา Distortion ลงได้รวมถึงทำให้การตอบสนองฮาร์โมนิคเสียงมีความถูกต้องครับ

ระบบไดรเวอร์ที่จัดเต็มถึง 10 ตัว

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

วงจรไดรเวอร์ด้านในจะใช้ถึง 10 ตัวต่อข้างของหูฟังครับ แบ่งเป็น

 • Dynamic Driver x 2 : ระบบ Dual Driver ชุดนี้ใช้ DC และ Graphene เป็นวัสดุทำไดอะแฟรม แน่นอนว่ามีหน้าที่ในการดูแลย่านความถี่ต่ำ ทำให้เบสสามารถลงได้ลึกและให้โทนเสียงที่แน่นกระชับด้วย
 • Balanced Armature x 8 : ไดรเวอร์ BA ที่เหลืออีก 8 ตัวจะทำหน้าที่ควบคุมย่านเสียงกลาง, ย่านเสียงแหลมและย่านเสียงแหลมพิเศษโดยใช้ไดรเวอร์จาก Knowles และ Sonion มาผสมผสานกันครับ

  อย่างย่านเสียงกลางก็จะใช้ Sonion2300 และ FDK-60718 ซึ่งจะมีข้อดีในเรื่องการทำให้เสียงร้องฟังดูนุ่มนวล ไหลลื่นครับ

  ย่านเสียงแหลมจะใช้ RAF ซีรี่ส์รุ่น RAF-32873 ซึ่งก็จะเสริมให้เสียงร้องสมบูรณ์ขึ้น รอยต่อระหว่างย่านกลางและแหลมจะสมูธมากขึ้นด้วย

  ย่านเสียงแหลมพิเศษก็จะมี Super Tweeter อย่าง NFK-70817 ที่ทางค่ายปรับจูนใหม่โดยเฉพาะ ช่วยให้หูฟังไต่ย่านความถี่ไปได้ไกลถึง 40kHz เลยทีเดียว ใครชอบเสียงแหลมที่ทิ้งตัวไปได้ไกลๆฟังพริ้วๆน่าจะชอบเสปคแบบนี้แน่ๆ
BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

ด้วยจำนวนไดรเวอร์ขนาดนี้จำเป็นต้องมีระบบครอสโอเวอร์ที่ดีในการควบคุมไดรเวอร์แต่ละชุดครับ ซึ่ง NS10 จะใช้ระบบครอสโอเวอร์แบบ 4 ทางที่เลือกเอา Capacitor และ Resistor จาก Samsung มาใช้งาน การออกแบบวงจรจะทำให้จุดตัดของความถี่ต่างๆลงตัว ไม่มีจุดบอดในย่านความถี่ใดๆ หูฟังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดได้แบบ Full Frequency Response ครับ

ถอดเปลี่ยนท่อนำเสียงได้

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

จุดเด่นอีกอย่างของ NS10 คือเราสามารถถอดเปลี่ยนปลายท่อนำเสียงซึ่งเป็นจุดที่จะยึดกับจุกหูฟังแล้วเข้ามาสู่ช่องหูเราโดยตรงนั่นเองครับ

ในชุดอุปกรณ์ของ NS10 จะมีท่อนำเสียงซึ่งทำมาจากทองแดงให้มา 3 อันด้วยกันครับ แต่ละอันจะส่งผลต่อคาแรคเตอร์เสียงของหูฟังด้วย

 • สีเงิน เหมาะกับแนวที่ต้องการให้หูฟังตอบสนองได้ฉับไว คึกคัก เก็บ Transient เร็ว
 • สีแดง เป็นแนวบาลานซ์เหมาะกับการฟังเพลงทั่วไป
 • สีทอง มีจุดที่ให้เสียงแหลมดีกว่าเพื่อน ทางค่ายบอกว่าเหมาะสำหรับดนตรีคลาสสิค

หัวแจ็คก็ถอดเปลี่ยนได้

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

หัวแจ็คของ NS10 เป็นระบบที่เราถอดเปลี่ยนได้แบบอิสระเลยครับ ให้มาครบทั้ง 3 รูปแบบเลย ก็คือ 3.5mm. สำหรับ Single-Ended และ 2.5mm. กับ 4.4mm. สำหรับ Balanced เป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้เราใช้งานหูฟังได้สะดวกขึ้นและก็ยังส่งผลต่อแนวเสียงที่ได้อีกทางนึงครับ

ส่วนของสายสัญญาณจะใช้วัสดุเงินความบริสุทธิ์สูง 6N OCC มาตราฐานระดับสายอัพเกรด มีผลให้การส่งสัญญาณทำได้เต็มประสิทธิภาพและยังลดปัญหาดิสทอร์ชั่นได้อีกทาง ส่วนขั้วใช้ต่อเข้ากับหูฟังจะเป็นแบบ MMCX ครับ


BGVP NS10

BGVP NS10 หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธงแบบ 10 ไดร์เวอร์ 8BA+2DD

โดยภาพรวมแล้ว BGVP NS10 เป็นหูฟัง IEM ที่มีสเปคน่าสนใจมากๆครับ เรียกว่าทัดเทียมกับหูฟังคัสตอมรุ่นใหญ่ๆเลย แต่ค่าตัวถูกกว่าหลายเท่าตัว เหมาะสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ของหูฟังระบบไฮบริดแบบไฮเอนด์แถมยังมีลูกเล่นให้เราเปลี่ยนคาแรคเตอร์เสียงได้อีก กับราคาแค่นี้บอกเลยว่าคุ้มมากๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก