/
/
/
Bowers & Wilkins 603 S2 ลำโพงทาวเวอร์ระดับ Audiophile ราคาสุดคุ้ม
Posted in ARTICLES

Bowers & Wilkins 603 S2 ลำโพงทาวเวอร์ระดับ Audiophile ราคาสุดคุ้ม

B&W 603 S2 เป็นลำโพงทาวเวอร์หรือลำโพงตั้งพื้นรุ่นเริ่มต้นของ Bowers & Wilkins ที่กวาดต้อนคำชมจากนักฟังเพลงและสำนักวิจารณ์เครื่องเสียงมาได้อย่างมากมาย จัดว่าเป็นลำโพงตั้งพื้นในระดับราคาต่ำกว่าแสนที่ประสิทธิภาพเกินราคาขึ้นไปอีก ด้วยเทคโนโลยีที่ดึงมาจากลำโพงรุ่นใหญ่ ทำให้ B&W 603 S2 ทั้งเสียงดีและใช้งานได้กว้างครับ

B&W 603 S2 Floorstanding loudspeaker

B&W 603 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งพื้น 30-200W 8Ω

HIGHLIGHT

 • ใช้ไดอะแฟรมแบบ Continuum Cone วัสดุพิเศษที่ดึงมาจากลำโพงรุ่นท็อปของค่าย
 • ทวีตเตอร์รุ่นใหม่แบบ Decoupled Double Dome Tweeter
 • ลำโพงวูฟเฟอร์จำนวน 2 ตัว ขนาด 6 นิ้ว ให้ย่านต่ำที่หนักแน่นแข็งแรง
 • อัพเกรดระบบ Crossover ใหม่ให้มีคุณภาพเสียงดีกว่าเดิม
 • ตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 48Hz ไปจนถึง 28kHz
 • ใช้ขั้วต่อแบบไบร์ไวริ่ง (Bi-wirable)

รุ่นท็อปประจำ 600 Series และรุ่นเริ่มต้นสำหรับลำโพงตั้งพื้นที่คุ้มค่าการลงทุน

B&W 603 S2 เป็นลำโพงรุ่นท็อปสุดของซีรี่ส์ 600 จากค่าย Bowers & Wilkins ซึ่งรุ่นน้องของเค้าก็จะได้แก่รุ่น 607 และ 606 S2 โดยเฉพาะรุ่นหลังนี่ถือว่าเป็นลำโพง Bookshelf ยอดนิยมของทางค่ายเลยทีเดียว จุดเด่นของซีรี่ส์ 600 ก็คือการเป็นซีรี่ส์ระดับเริ่มต้นของค่าย ที่ได้รับการปรับจูนโดยนำเทคโนโลยีจากลำโพงรุ่นเรือธงมาประยุกต์ใช้ ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยมีราคาที่เหมาะสม ไม่แพงเกินไปจนจับต้องไม่ได้ครับ

โดยเฉพาะเจ้าตัว 603 S2 เองจัดว่าเป็นลำโพงตั้งพื้นที่น่าเล่นมากๆตัวนึง โดยเฉพาะผู้ที่กำลังอยากเข้าวงการลำโพงประเภทนี้ เพราะนอกจากราคาที่เหมาะสมแล้ว คุณภาพเสียงก็ยังยอดเยี่ยม ใช้ฟังเพลงก็ได้หรือจะจัดเป็นเซ็ทลำโพงโฮมเธียเตอร์ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกันครับ

ชุดดอกลำโพงที่ตอบสนองได้ทุกแนวเสียง

B&W 603 S2 ถูกออกแบบให้เป็นลำโพงตั้งพื้นแบบ 3 ทาง ประกอบไปด้วยทวีตเตอร์ ลำโพงมิดเรนจ์ และวูฟเฟอร์อีก 2 ตัวด้วยกัน สามารถตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างขวางมากๆ ตั้งแต่ 48Hz ไปจนถึง 28kHz เลยทีเดียว คาแรคเตอร์ของเค้าเลยให้น้ำเสียงที่มีความครบถ้วนในทุกย่านความถี่ ย่านเสียงต่ำมีความหนักแน่นเต็มอิ่ม ย่านเสียงกลางชัดเจน และเสียงแหลมที่ให้รายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยมครับ

ไดรเวอร์แบบ Continuum Cone ของขึ้นชื่อจาก B&W

B&W 603 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งพื้น 30-200W 8Ω

ส่วนประกอบแรกที่เป็นไฮไลท์ของรุ่น 603 S2 และซีรี่ส์ 600 ทั้งหมดก็คือลำโพงมิดเรนจ์ใช้ไดอะแฟรมแบบ Continuum Cone ครับ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของทาง B&W ที่นำมากจากลำโพงระดับไฮเอนด์รุ่นพี่อย่างลำโพง 700 Series และรุ่นท็อป 800 Diamond Series ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพครับ

ยิ่งในรุ่น 603 S2 ซึ่งเป็นลำโพงแบบ Three Ways ทำให้ลำโพงมิดเรนจ์ไม่ต้องไปวุ่นวายกับย่านความถี่ต่ำหรือพวกเสียงเบส เมื่อบวกกับไดอะแฟรม Continuum Cone ทำให้ได้เสียงกลางที่ชัดเจนและน่าฟังมากครับ

ทวีตเตอร์โดมรุ่นใหม่แบบ Decoupled Double Dome

B&W 603 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งพื้น 30-200W 8Ω

ส่วนของทวีตเตอร์ก็จะเป็นรุ่นเดียวกันทั้งซีรี่ส์ครับ นั่นก็คือทวีตเตอร์รุ่นปรับปรุงใหม่ที่มีชื่อว่า Decoupled Double Dome tweeter ขนาด 1 นิ้ว โดยได้รับการอัพเกรดแม่เหล็กแรงสูงอย่าง “นีโอไดเมียม” มาใช้งาน จัดว่าเป็นหัวใจของเสียงแหลมที่ทำให้ตอบสนองย่านเสียงแหลมได้ไกลมากๆครับ

วูฟเฟอร์ 2 ตัวให้เสียงเบสที่เต็มอิ่ม

B&W 603 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งพื้น 30-200W 8Ω

ด้วยวูฟเฟอร์ขนาด 6 นิ้วจำนวน 2 ดอกซึ่งทำมาจากกรวยกระดาษ ทำให้ 603 S2 สามารถควบคุมย่านความถี่ต่ำได้ดีและแม่นยำ ต่อให้ต้องรองรับสัญญาณที่มีความแรงและไดนามิคที่สูงก็ตาม นอกจากนั้นก็ยังไต่ความถี่ต่ำลงไปได้ลึกพอสมควร จึงเป็นสาเหตุให้ลำโพงรุ่นนี้ตอบสนองการดูหนังได้ดี รวมไปถึงการใช้ดูคอนเสิร์ตก็ให้อรรถรสที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันครับ

ปรับปรุงระบบ Crossover ใหม่

B&W 603 S2 Anniversary Edition ลำโพงตั้งพื้น 30-200W 8Ω

ระบบวงจรครอสโอเวอร์ก็เป็นอีกส่วนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ครับ และยังเป็นส่วนที่สำคัญมากๆของลำโพง 3 ทางแบบนี้ ระบบครอสโอเวอร์ที่ดีมีความสำคัญมากๆ ที่จะทำให้ลำโพงแต่ละตัวทำงานประสานกันได้อย่างลงตัว

สำหรับครอสโอเวอร์ของซีรี่ส์ 600 นั้นก็ได้นำคาปาซิเตอร์จากซีรี่ส์ 700 มาประยุกต์ใช้งาน ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องประสิทธิภาพครับผม

อีกจุดนึงที่ B&W ให้มาดีก็คือติดตั้งขั้วต่อแบบไบร์ไวริ่ง (Bi-wirable) มาให้เลย ซึ่งถ้าได้สายสัญญาณที่ดีบวกกับแอมป์คุณภาพเยี่ยมจะส่งผลให้เสียงทะยานออกไปไกลกว่าขนาดลำโพงซะอีกนะครับ


B&W 603 S2 มี 3 สีให้เลือกครับได้แก่ สีดำ, สีขาว และ ลายไม้โอ๊ค ฉะนั้นสามารถเลือกซื้อให้เข้ากับลุคห้องของคุณได้ทุกรูปแบบครับ

ถ้าอยากเริ่มต้นกับลำโพงตั้งพื้นดีๆซักรุ่นนึง ที่สามารถใช้งานกันได้แบบยาวๆล่ะก็ B&W 603 S2 ตอบโจทย์แน่นอนครับ คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ใช้งานได้หลากหลาย รับประกันว่าไม่มีผิดหวังครับรุ่นนี้

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก