/
/
/
Bowers & Wilkins Px8 หูฟังขั้นเทพ ดีที่สุดที่ B&W เคยออกแบบมา
Posted in ARTICLES

Bowers & Wilkins Px8 หูฟังขั้นเทพ ดีที่สุดที่ B&W เคยออกแบบมา

ปล่อยหูฟัง Wireless มาแต่ละรุ่นไม่เคยทำให้ผิดหวัง แถมยังเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆจนพ้นขอบเขตของคำว่าหูฟังไร้สายไปแล้ว หูฟังรุ่นที่ว่าจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสุดยอดแบรนด์อย่าง Bowers & Wilkins Px8 นั่นเองครับ

B&W Px8 : Over-ear noise canceling headphones

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

HIGHLIGHT

 • Driver Carbon Cone ขนาดใหญ่ Full-Range ขนาด 40 mm. ช่วยลดความผิดเพี้ยน ให้ความคมชัดมากขึ้น
 • ระบบ DSP แบบ 24-bit high-resolution
 • Headband ทำจากอะลูมิเนียมหล่อและขอบหนัง Nappa อย่างดี
 • เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB เพื่อคุณภาพเสียงที่ดียิ่งกว่าเดิม
 • ระบบ Noise Cancellation ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพเสียงดนตรีที่เราฟังอยู่
 • Bluetooth 5.2 พร้อม Codec คุณภาพสูงอย่าง aptX HD และ aptX Adaptive Audio

ซีรี่ส์หูฟังไร้สายที่ดีที่สุดรุ่นนึงในโลก

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

ตระกูล Px ของค่าย Bowers & Wilkins เป็นที่โจษจันกันมาตั้งแต่รุ่นแรกแล้วล่ะครับว่าให้คุณภาพเสียงที่ดีจนไม่น่าเชื่อว่าจะมาจากหูฟังไร้สาย โดยเฉพาะในรุ่นล่าสุดอย่าง Px8 ที่ถือว่ายุคนี้เป็นยุคที่กำแพงระหว่างหูฟังปกติและหูฟังไร้สายได้ทลายลงไปแล้ว ตัว Px8 เองก็ได้นำพาให้หูฟังไร้สายไปสู่มาตราฐานใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ระบบ DSP และไดรเวอร์แบบใหม่ล่าสุด

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

จุดสำคัญที่ทำให้คุณภาพเสียงของหูฟังตระกูล Px ยอดเยี่ยมก็อยู่ที่ระบบไดรเวอร์ภายในนี่ล่ะครับ ระบบที่ว่าก็คือไดรเวอร์ Angled Carbon Cones ขนาด 40mm. ที่ได้รับการปรับแต่งองศาระนาบของไดรเวอร์ให้ยิงเข้าไปที่ช่องหูเรามากขึ้น ระบบไดรเวอร์ยังถูกปรับปรุงแม่เหล็กและ Voice Coil ใหม่หมด ตามสเปคบอกว่าสามารถลดค่าดิสทอร์ชั่นลงไปได้อีก ทำให้สามารถเพิ่มความชัดเจนให้ดีขึ้นกว่าโมเดลก่อนหน้าครับ

ตัวหูฟังยังมีภาคประมวลผลที่ใช้ชิป DSP 24-Bit High-Resolution ช่วยให้การส่งข้อมูลและถอดรหัสสัญญาณเสียงมีประสิทธิภาพมากขึ้น จุดนี้เป็นส่วนสำคัญของหูฟังไร้สายเลยล่ะครับเพราะมีหน้าที่เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของสายสัญญาณ หูฟังไร้สายจะดีแค่ไดรเวอร์อย่างเดียวแต่ภาคคอนเวอร์เตอร์ไม่ดีพอก็ไร้ประโยชน์ครับ

ระบบ Bluetooth และ USB

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

ระบบไร้สายจะทำงานภายใต้ Bluetooth 5.2 รองรับ codec ต่างๆครบครันตั้งแต่พื้นฐานอย่าง SBC และ AAC สำหรับตระกูล aptX มีมาให้ทุกเวอร์ชั่น โดยเฉพาะเครื่องใครที่รองรับ aptX HD ได้คุณจะได้รับประสบการณ์ฟังเพลงไร้สายที่ยอดเยี่ยมถึงขีดสุดครับ

นอกจากฟังเพลงแบบ Wireless ได้แล้ว คุณยังเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณดิจิตอลก็ได้ ในชุดจะมีสายมาให้สองแบบคือ USB-C to 3.5mm stereo jack และ USB-C to USB-C ซึ่งสายแบบหลังจะให้คุณภาพเสียงที่ดีมากครับ เราสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง แล้วใช้ระบบ DAC ภายในหูฟังแทนซาวด์การ์ดออนบอร์ด รับประกันว่ารายละเอียดดีขึ้นกว่าระบบ Bluetooth อย่างรู้สึกได้เลย

ระบบ Active Noise Cancellation

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

ระบบ Active Noise Cancelling ของซีรี่ส์ Px ผ่านการปรับแต่งมาหลายต่อหลายเวอร์ชั่นจนมาได้ระบบที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้แล้วล่ะครับ การทำงานของระบบ ANC ใน Px8 จะมาจากการใช้ไมค์โครโฟนถึง 6 ตัวในการรับเสียงรอบตัวเราเข้ามาและทำการประมวลผลด้วยระบบ DSP เพื่อขจัดออกครับ Px8 ทำงานได้น่าประทับใจครับ เพราะสามารถลดเสียงรบกวนได้เยอะโดยที่ไม่ส่งผลถึงสัญญาณเสียงต้นฉบับเลย

เราสามารถปิดโหมด Noise Cancelling ได้นะครับ หรือถ้าอยากจะคุยกับผู้อื่นโดยไม่ต้องถอดหูฟังออกก็ยังมีโหมด Ambient Pass-Through ให้ใช้เช่นกัน เป็นโหมดที่หูฟัง ANC ตอนนี้ต้องมีเลย โดยไมค์โครโฟนที่ตัวหูฟังจะทำหน้าที่ดูดเสียงบรรยากาศรอบๆเข้ามาให้เราได้ยินครับ

ลูกเล่นเจ๋งๆของ Px8

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

Px8 ยังมีฟังค์ชั่นเสริมติดตั้งเอาไว้ทำให้เราสามารถใช้งานได้ง่ายและยืดหยุ่นยิ่งขึ้นครับ

 • Bowers & Wilkins Music app : แอพพลิเคชั่นของ B&W ทำให้เราสามารถตั้งค่าต่างๆของหูฟังได้ละเอียดขึ้น
 • EQ : ปรับแต่งโทนเสียง Bass และ Treble เพิ่มเติมได้ สามารถปรับได้ละเอียดและตั้งค่า Bandwidth มาได้พอเหมาะพอดี เราสามารถจูนเสียงตามความชอบได้เลยครับ
 • Wear Sensor : ตรวจจับการถอดหูฟังออก ซึ่งจะสั่งให้ระบบหยุดเล่นเพลงโดยอัติโนมัติ พอเราใส่กลับเพลงก็จะเล่นต่อ เรายังสามารถตั้งค่าความไวของเซ็นเซอร์ตัวนี้ได้อีกครับ

Bowers & Wilkins Px8

Bowers & Wilkins PX8 หูฟังครอบหัวไร้สาย รองรับ Bluetooth 5.2 aptX

นาทีนี้ถ้าคุณมองหาหูฟังไร้สายอยู่และเรื่องของคุณภาพเสียงเป็นสิ่งที่คุณยอมความไม่ได้เด็ดขาด หูฟัง Bowers & Wilkins Px8 เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่นที่ต้องอยู่ใน Wishlist ของคุณแล้วล่ะครับ รับประกันความสุดยอดได้จากรีวิว 5 ดาวเต็มของสำนักหูฟังอินเตอร์อย่าง What Hi-Fi ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก