/
/
/
Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD คุณภาพดีหายากในยุค streaming
Posted in ARTICLES

Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD คุณภาพดีหายากในยุค streaming

แผ่นซีดีไม่เคยจางหายไปจากใจนักฟังเพลง ยังคงมีค่าย Audiophile พัฒนาเครื่องเล่นซีดีออกมาอยู่เสมอและ Cayin ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ โดยเครื่องเล่นซีดีรุ่นล่าสุดของเค้าก็คือ Cayin MINI-CD MK2 ที่ตอบโจทย์ทั้งคนสะสมแผ่น และนักฟังที่ต้องการความเป็น Hi-Res Audio ที่เกินกว่ามาตราฐาน CD Quality ขึ้นไปครับ

MINI-CD MK2 Compact Disc Player

Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD ระดับ Audiophile ชิป DAC ESS ES9018K2M

HIGHLIGHT

 • เครื่องเล่น CD ใช้ชิป DAC ESS ES9018K2M ให้รายละเอียดเสียงเต็มประสิทธิภาพ
 • รองรับการ Up Sampling สูงสุดถึง 8x ให้ความละเอียดสูงสุด 352.8kHz
 • บอดี้ทำจากโลหะผสมอลูมิเนียมเกรดการบิน ดีไซน์สวย ขนาดเล็ก ไม่เกะกะพื้นที่
 • หัวอ่านเลเซอร์ของ Sanyo มีความเที่ยงตรงและแม่นยำ
 • มาพร้อม Remote ควบคุมการใช้งาน

เครื่องเล่นซีดี Hi-Res ในดีไซน์แบบคลาสสิค

Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD ระดับ Audiophile ชิป DAC ESS ES9018K2M

งานออกแบบเครื่องเล่นซีดีของ Cayin ค่อนข้างยึดความเป็น Traditional แบบดั้งเดิมครับ แต่ก็ถือว่าเรียบง่ายสวยงามลงตัว ความพิเศษจะอยู่ที่วัสดุซึ่งใช้อะลูมิเนียมเกรดเดียวกับการทำอากาศยาน ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักไม่มาก มีความแข็งแรงทนทานสูง ขนาดตัวเครื่องก็ถือว่าค่อนข้างเล็ก ทำให้เซ็ทอัพแล้วดูไม่ใหญ่เทอะทะครับ

ส่วนวิธีการใส่แผ่นซีดีเข้าไปจะเป็นแบบสล็อตดูดแผ่นเข้าไปอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ทาง Cayin บอกว่าจะยืดอายุการใช้งานได้มากกว่าแบบถาดสไลด์เข้าออกครับ

ด้านหน้าตัวเครื่องใช้หน้าจอแสดงผลแบบ VFD เป็นสไตล์คลาสสิคที่นักฟังเพลงคุ้นเคยกันดีครับ

Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD ระดับ Audiophile ชิป DAC ESS ES9018K2M

ทีเด็ดของ MINI-CD MK2 อยู่ที่หัวอ่านเลเซอร์จาก Sanyo ที่การันตีความสามารถในการทำงานว่ารวดเร็วและแม่นยำ ก่อนจะส่งข้อมูลต่อไปยังภาค DAC ที่ใช้ชิป ESS ES9018K2M และตัว MINI-CD MK2 ยังเพิ่มความพิเศษด้วยความสามารถ Up Sampling ขึ้นไปได้อีก 8 เท่า จากรายละเอียดมาตราฐานของแผ่นซีดีซึ่งอยู่ที่ 44.1 kHz แต่ MINI-CD MK2 สามารถเพิ่มไปได้ถึง 352.8kHz

เรียกว่าถึงจะเป็นเครื่องเล่นแผ่นซีดีแต่ก็ออกแบบไว้ให้รองรับมาตราฐาน Hi-Res ในปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์

การเชื่อมต่อ

Cayin MINI-CD MK2 เครื่องเล่น CD ระดับ Audiophile ชิป DAC ESS ES9018K2M

วกมาที่ด้านหลังเครื่องจะเห็นพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆที่ MINI-CD MK2 ให้มาทั้ง Analog และ Digital output ครับ

สำหรับ Analog output ก็จะเป็นช่อง RCA แบบมาตราฐานให้เราส่งสัญญาณไปยังชุดแอมป์ภายนอกได้ตามปกติ ส่วน Digital output ที่อยู่ถัดมาทางขวาจะมีให้เลือกระหว่าง Coaxial และ I2S HDMI ซึ่งเป็นตัวเลือกให้เราส่งข้อมูลไปถอดรหัสยัง DAC ภายนอกได้อีกทางครับ

ควบคุมการใช้งาน

ด้านหน้าตัวเครื่องมีปุ่มควบคุมการเล่นเพลงมาให้ส่วนหนึ่งแล้วครับ แต่ถ้าจะใช้งานให้สะดวกก็ใช้รีโมทคอนโทรลที่แถมมาในชุดดีกว่า จะทำให้ใช้งานเครื่องได้สะดวกขึ้น รวมถึงการเปิดเมนู SRC ก็ต้องใช้งานผ่านรีโมทเช่นเดียวกัน


Cayin MINI-CD MK2

ไม่ต้องว่าอะไรกันให้มากความ ถ้าคุณมีคอลเล็คชั่นแผ่นซีดีอยู่เต็มชั้นแต่ยังหาเครื่องเล่นมาใช้งานด้วยไม่ได้ รับประกันว่า Cayin MINI-CD MK2 ตอบโจทย์แน่นอน ด้วยราคาที่ไม่สูงเกินและได้เครื่องเล่นที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะทีเด็ดอย่างระบบ SRC หรือ Up Sampling Rate ที่จะช่วยให้เสียงเพลงบนแผ่นซีดีของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นอีกเยอะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก