/
/
/
แกะสเป็ค Cayin N8II DAP ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด
Posted in ARTICLES

แกะสเป็ค Cayin N8II DAP ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด

เตรียมตัวพบกับสุดยอด DAP ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Cayin N8II ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น N8 เดิมที่ว่ายอดเยี่ยมอยู่แล้วให้ไปสุดทางขึ้นอีก สำหรับใครที่มองหา DAP ระดับตัวจบตามมาดูสเปคของ N8II กันได้ที่นี่เลยครับ

Cayin N8II Master Quality Digital Audio Player

Cayin N8II DAP พกพาระดับเรือธง ชิป Dual ROHM BD34301EKV

HIGHLIGHT

 • ชิป Dual DAC จาก ROHM Semiconductor รุ่น BD34301EKV ทำงานแบบ Full Balanced
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 660 หน่วยความจำภายใน 6GB LPDDR4X พร้อมระบบ Android 9
 • พื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB แบบ eMMC รองรับสูงสุดถึง 1 TB
 • ระบบไร้สาย Wi-Fi Dual Band 2.4/5G และ Bluetooth 5.0
 • มีภาคขยายให้เลือกใช้ 2 รูปแบบทั้ง Solid Stage และ Vacuum Tube
 • มีเอาท์พุตโหมดให้เลือก 2 แบบ P (Standard) และ P+ (High Power)
 • รองรับ Headphone และ Line Output พร้อม Digital Output ครบครัน

สุดยอดขุมกำลังภายในของสุดยอด DAC ในเวลานี้

Cayin N8II DAP พกพาระดับเรือธง ชิป Dual ROHM BD34301EKV

ระบบ DAC

จากแผนการแรกที่จะเลือกใช้ชิป DAC จาก AKM แต่เนื่องด้วยปัญหาโรงงานไฟไหม้ทำให้ Cayin เบนเข็มมาเลือกใช้ชิป DAC รุ่น BD34301EKV จากบริษัท ROHM ซึ่งแน่นอนว่าเป็นระบบ Dual DAC ครับ ช่วยให้เรื่องของสัญญาณมีความสมบูรณ์และยังมีความผิดเพี๊ยนของสัญญาณที่ต่ำมากครับ

ไม่เพียงแค่ Dual DAC เพราะระบบ Clock ก็ยังคูณสองด้วย Femto Crystal Oscillator อีก 2 ตัวช่วยให้ Jitter ต่ำมากๆการส่งข้อมูลดิจิตอลจึงมีความแม่นยำถึงขีดสุดครับ

ระบบประมวลผลและหน่วยความจำ

ส่วนของ CPU จะเป็นรุ่นยอดฮิตอย่าง Qualcomm Snapdragon 660 พร้อมหน่วยความจำถึง 6GB LPDDR4X ทำงานภายใต้ระบบปฎบัติการ Android 9 ที่ปรับแต่งมาเพื่อ N8II โดยเฉพาะและยังติดตั้ง Google Play และ Cayin Music มาให้พร้อมครับ

Cayin N8II สามารถรองรับรายละเอียดเสียงสูงสุดที่ PCM 32bit / 768kHz และ DSD512

ภายในเครื่องมีพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB และยังเพิ่มพื้นที่ได้ด้วย TF card อีก 1TB

สุดยอดภาคขยาย

Cayin N8II DAP พกพาระดับเรือธง ชิป Dual ROHM BD34301EKV

อีกส่วนประกอบนึงที่เป็นไฮไลท์ของ Cayin N8II คือส่วนของภาคขยายครับ โดยวงจรของแอมป์เป็นแบบ 4 แชนแนลระบบ Fully Discrete เต็มรูปแบบ แถมยังเลือกได้ด้วยว่าจะใช้แอมป์แบบคลาส A หรือว่าคลาส AB

แค่นั้นยังไม่พอ ส่วนของภาคขยายยังมีทั้งหลอดสูญญากาศ Vacuum Tube และ Solid State ให้ใช้อีก ทำให้มีแนวเสียงให้ใช้งานได้หลากหลายมากๆ ที่สำคัญตัวของแอมป์หลอดยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยลดอาการ Microphonic Effect หรือ Noise ที่เกิดจากแอมป์หลอดได้อีก

ส่วนของหลอดนั้นใช้ Korg Nu-tube 6P1 จำนวน 2 ตัวที่ผ่าน Match Pair มาเรียบร้อยทำให้ N8II มีภาคขยายแบบ Balanced ที่สมบูรณ์แบบจริงๆ

เรื่องของภาคขยายยังไม่จบเพราะยังมี output mode ให้เลือกอีก 2 แบบคือ P (Standard) และ P+ (High Power) ทำให้ N8II สามารถปรับกำลังขับให้เหมาะสมกับหูฟังทุกรูปแบบครับ

ระบบ Bluetooth และ Wi-Fi

Cayin N8II รองรับการใช้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 พร้อมทั้ง codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC และ UAT

ส่วนของ Wi-Fi ก็ทำงานได้ทั้ง 2.4G และ 5G แบบ Dual Band

ตัวเครื่องสุดสวยพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน

Cayin N8II DAP พกพาระดับเรือธง ชิป Dual ROHM BD34301EKV

บอดี้ของ Cayin N8II ทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปด้วยกระบวนการ CNC ตัวเครื่องจัดว่าไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่ที่ 147×77.5x25mm. พร้อมน้ำหนักตัว 442 กรัม ภายในยังออกแบบระบบ Shock Absorbtion เพื่อปกป้อง Vacumm Tube ด้วยครับ

ตัวเครื่องใช้หน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสแบบ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ให้ความละเอียดที่ 1280 x 1080

ส่วนที่ด้างข้างตัวเครื่องยังมีปุ่มควบคุมต่างๆให้ใช้งานได้ครับ ตัวโวลลุ่มจะเป็นปุ่มสีทองที่ด้านบนควบคุมการทำงานด้วยชิป JRC NJW1195A ทำให้ปรับแต่งระดับเสียงได้ละเอียดและแม่นยำ

เอาท์พุตต่างๆ

ส่วนของ Headphone Output จะมีทั้งพอร์ตแบบ 3.5mm. Single-Ended และ 4.4mm. Balanced และยังสามารถใช้งานเป็น Line Output ได้ในตัวครับ

ฝั่ง Digital Output ก็ถือว่าให้มาครบครันมีทั้ง S/PDIF และ Coaxial แถมยังมีพอร์ต IS มาให้อีก แน่นอนว่ามี USB-C ด้วยเราจึงเชื่อมต่อกับ OTG Storage อย่างเช่น Flash Drive , SSD HDD ก็ได้เช่นกัน แต่ไม่สามารถจ่ายพลังงานให้ได้นะครับ ต้องใช้ไฟเลี้ยงจากภายนอกครับ และด้วยเอาท์พุตที่หลากหลายทำให้เราสามารถใช้งาน N8II เป็นอุปกรณ์เซ็นเตอร์สำหรับระบบการฟังเพลงในบ้านก็ยังได้ครับ

Cayin N8II DAP พกพาระดับเรือธง ชิป Dual ROHM BD34301EKV

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่

ด้วยระบบ Balanced สมบูรณ์บวกกับภาคขยายที่จำเป็นต้องใช้พลังงานพอสมควร ทาง Cayin จึงจัดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 10,000 mAh มาให้ ซึ่งระยะเวลาในการใช้งานจะได้ดังนี้ครับ

โหมด Solid Stage ใช้งานต่อเนื่องได้ 11 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง 3.5mm.) และ 10 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง 4.4 Balanced)

โหมด Vacuum Tube ใช้งานต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง 3.5mm.) และ 9 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง 4.4 Balanced)

ก็ถือว่าใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนใครที่กลัวว่าเวลาชาร์จแบตให้เต็มแต่ละทีจะเปลืองเวลาในชีวิตก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะ N8II มีระบบ Quick Charge 3.0 ของ Qualcomm มาให้ด้วยครับ


ใครว่า DAP ตัวจบไม่มีจริง แต่ Cayin N8II นี่ล่ะครับ ที่พร้อมจะปิดเกมส์ให้ผู้ที่มองหา DAP ระดับไฮเอนด์ไว้ใช้งาน ทุกฟังค์ชั่น ทุกรายละเอียดที่ Cayin บรรจงปั้นแต่งไว้ทำให้ N8II ควรค่าแก่การเป็นหนึ่งในสุดยอด DAP ณ เวลานี้อย่างแท้จริงครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก