/
/
/
Chord POLY ระบบสตรีมมิ่งพิเศษสำหรับ Chord Mojo 2 โดยเฉพาะ
Posted in ARTICLES

Chord POLY ระบบสตรีมมิ่งพิเศษสำหรับ Chord Mojo 2 โดยเฉพาะ

Chord POLY เป็นไอเท็มที่ผู้ครอบ Mojo รุ่นแรกและ Mojo 2 สมควรมีเอาไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานแบบไร้สายให้กับ Mojo ราวกับเสือติดปีก ใครที่สงสัยว่ามันเจ๋งยังไงบ้างลองตามมาดูกันได้เลยครับ

Chord POLY Music Streamer / Player for Mojo

Chord Poly

HIGHLIGHT

 • เครื่องเล่นสตรีมมิ่งและเครื่องเล่นไฟล์เพลงสำหรับ Chord Mojo
 • ทำงานแบบไร้สายได้ทั้งระบบ Wi-Fi และ Bluetooth
 • รองรับเสียงความละเอียดสูงสุดถึง PCM 768kHz และ DSD256 
 • ฟังเพลงผ่าน Micro SD card โดยไม่จำกัดความจุการ์ด
 • ควบคุมการทำงานผ่านคอนโทรลแอพบนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเลท
 • ใช้งานแบบ Hotspot Mode ได้ในตัวในกรณีที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fi ในบริเวณใกล้เคียง
 • รองรับการใช้งาน Roon, DNLA และ AirPlay

อัพเกรด Mojo 2 ให้ทำงานแบบไร้สายแบบคุณภาพไม่มีตก

Chord Poly โมดูลสตรีมมิ่งไร้สาย สำหรับ Mojo | Mojo2

ถ้าจะให้สรุปภาพรวมว่า Poly นั้นมีหน้าที่อะไร ก็ต้องบอกว่าเค้าเป็นโมดูลเสริมให้เราเชื่อมต่อเข้ากับ Chord Mojo โดยจะเพิ่มฟังค์ชั่น Music Streamer และ Music Player ให้กับ Mojo ได้โดยทันทีแบบไม่ต้องเชื่อมต่อสายสัญญาณต่างๆให้ปวดหมอง เพราะ Poly จะทำหน้าที่เป็นตัวรับ-ส่งสัญญาณให้กับ Mojo แทนนั่นเองครับ

เดี๋ยวเราเริ่มพูดถึงฟังค์ชั่น Music Player ของเค้าเป็นอย่างแรกก่อนเลยดีกว่า

Chord Poly

Poly จะมีช่องเสียบ Micro SD card ที่ด้านข้างอยู่ทำให้เราสามารถฟังเพลจากตัว Mojo ได้โดยตรง ไม่ต้องไปเชื่อมต่อผ่านสาย USB กับสมาร์ทโฟนหรือว่าคอมพิวเตอร์ใดๆทั้งสิ้น เรียกว่าเดินฟังเพลงกันตัวปลิวแบบไม่ต้องห่วงโทรศัพท์ แต่ว่าในการควบคุมการทำงานอย่างเช่นเลือกโฟลเดอร์เพลงต่างๆก็ต้องทำผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์อยู่ดีครับ ฮ่าๆ

แต่ข้อดีก็คือ Poly ไม่จำกัดความจุของ SD card ครับซึ่งทำให้เราไม่ต้องไปเปลืองพื้นที่บนโทรศัพท์นั่นเอง

สตรีมมิ่งได้สมบูรณ์แบบทั้งรับและส่ง

Chord Poly โมดูลสตรีมมิ่งไร้สาย สำหรับ Mojo | Mojo2

นอกจากจะฟังเพลงผ่านตัว Poly ได้โดยตรงแล้วความสามารถ Streaming Module คือจุดแข็งสุดๆของเค้าครับ เพราะ Poly เป็นได้ทั้ง “Data Server” และ “DLNA receiver”

ความสามารถ Data Server ก็คือเราสามารถสตรีมมิ่งไฟล์เพลงที่อยู่ใน SD card ของ Poly ส่งไปยังอุปกรณ์ network player ตัวอื่นที่อยู่ในวงเน็ทเวิร์คเดียวกันเพื่อฟังเพลงได้ทันที

และในทางกลับกันเราก็สามารถสตรีมไฟล์เพลงที่อยู่บน network player ในบ้านเราให้ส่งกลับมายัง Poly ให้เราฟังเพลงด้วย Mojo ได้เช่นกันและนั่นก็คือฟังค์ชั่นของ DLNA receiver นั่นเองครับ

การจับคู่ Poly เข้ากับ Mojo จึงเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีคลังเพลงแบบเน็ทเวิร์คที่บ้านเพราะจะเพิ่มช่องทางในการใช้งานให้หลากหลายยิ่งขึ้นครับ

ใช้งานได้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth

Chord Poly

อันที่จริงแล้วทาง Chord เองแนะนำให้ใช้งาน Poly กับระบบ Wi-Fi เป็นหลักครับ โดยจะเชื่อมต่อผ่านมาตรฐาน Wi-Fi 2.4 GHz ซึ่งถือว่ามีแบนด์วิธเหลือเฟือที่จะส่งสัญญาณความละเอียดสูงๆระดับ Hi-Res ได้อย่างสบายๆ สามารถแสดงรายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 768kHz และ DSD256 

นอกจากจะเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi ภายนอกแล้ว Poly ยังมีโหมด Hotspot ภายในตัว ทำให้แม้ว่าบริเวณที่เราอยู่จะไม่มีสัญญาณ Wi-Fi เราก็ยังเชื่อมต่ออุปกรณ์ของเราเข้ากับ Poly ได้โดยตรงเช่นเดียวกันครับ

ส่วนในกรณีที่เราไม่สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้เลย Poly ก็ยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราด้วยระบบ Bluetooth ได้เช่นเดียวกัน โดยจะทำงานภายใต้มาตราฐาน Bluetooth 4.1 และแม้ว่าคุณภาพเสียงจะสู้การส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi ไม่ได้แต่ก็ยังเป็นออฟชั่นที่ดีและจำเป็นต้องมีสำหรับการใช้งานในบางกรณีครับ

ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

Chord Poly

เราสามารถเชื่อมต่อ Poly เข้ากับ Mojo ได้โดยตรงครับ ซึ่งจุดเชื่อมต่อจะมีแท่งพลาสติคสำหรับต่อเข้ากับช่อง coaxial และ optical บน Mojo รวมถึง micro USB ทั้งสองช่องด้วย

เมื่อเสียบให้ทั้งสองเครื่องเชื่อมต่อกันแน่นสนิทก็พร้อมใช้งานทันที ส่วนความแข็งแรงก็ต้องบอกว่าแน่นปึ๊ก ไม่มีสั่นคลอนครับ

ที่ด้านข้างของ Poly ก็จะมีตัวรับสัญญาณ Wi-Fi ให้เห็นและก็จะมีไฟ LED คอยบอกสถานะการเชื่อมต่อเน็ทเวิร์คกับแบตเตอรี่ของทั้งตัว Poly เองและก็ Mojo ครับ

ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่ก็สามารถทำได้ผ่านช่อง micro USB ที่ตัว Poly เลยครับ และเราไม่จำเป็นต้องถอด Poly ออกมาจาก Mojo เพื่อทำการชาร์จแบตนะครับ ต่อไว้อย่างงั้นแหละแล้วเสียบชาร์จได้เลย โดยระบบจะชาร์จไฟให้กับ Mojo จนเต็มซะก่อนและค่อยชาร์จให้กับ Poly ตามลำดับครับ

เราสามารถฟังเพลงไปด้วย ชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วยก็ได้เช่นกัน แต่จะค่อนข้างกินเวลาในการชาร์จนานเป็น 2 เท่าจึงอยากแนะนำให้ชาร์จก่อนค่อยเอาไปฟังดีกว่าครับ


ทำให้ตัวเลือกในการฟังเพลงของคุณหลากหลายยิ่งขึ้น

Chord Mojo 2 | Poly Premium Leather Case เคสหนังสำหรับ Mojo 2 และ Poly

นอกจากจะฟังเพลงผ่าน micro SD card ในตัวหรือเชื่อมต่อกับระบบ Network ในบ้านแล้ว Poly ก็ยังเพิ่มทางเลือกในการฟังเพลงของคุณได้อีกหลากหลายครับ เป็นต้นว่า

 • เชื่อมต่อกับ iPhone หรือ iPad โดยตรงผ่าน Wi-Fi Hotspot และฟังเพลงโดยการส่งข้อมูลผ่าน AirPlay
 • เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือว่าแท็ปเลททั้ง iOS และ Android ผ่าน Bluetooth

ฟังค์ชั่นต่างๆเหล่านี้จึงทำให้ Chord Poly น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง เรียกว่าเป็นสตรีมเมอร์แบบพกพาที่ให้คุณภาพเสียงได้ในระดับเดียวกับสตรีมเมอร์ตัวใหญ่เลยทีเดียว

ถ้าคุณกำลังเล็ง Chord Mojo 2 เอาไว้อยู่แล้วล่ะก็ เก็บตังค์เพิ่มอีกซักก้อนเพื่อบวก Poly เข้าไปในชุดถือว่าเป็นการตัดสินใจที่น่าลงทุนครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก