/
/
/
Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะคุณภาพสูง ฟีเจอร์ครบ คุณภาพแน่น
Posted in ARTICLES

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะคุณภาพสูง ฟีเจอร์ครบ คุณภาพแน่น

ถ้าจะพูดถึง DAC ตั้งโต๊ะระดับไฮเอนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกสักตัวล่ะก็ Chord Qutest เป็นอีกรุ่นนึงที่จะข้ามไปไม่ได้เลยครับ เพราะนี่คือสุดยอด DAC ที่มีรางวัลการันตีจากหลายสำนักว่าให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมในราคาที่เข้าถึงได้ครับ

Chord Qutest Stand Alone Desktop DAC

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิป FPGA DAC แบบคัสตอมรองรับ PCM สูงสุด 768kHz และไฟล์ DSD ตั้งแต่ DSD64 ถึง DSD512
 • Digital Input แบบ BNC Coaxial, Optical และ USB ส่วน Output เป็นแบบ RCA
 • ช่อง USB มีระบบ Galvanic Isolation ที่ช่วยลดสัญญาณรบกวนได้
 • มี Filter เสียงให้เลือก 4 รูปแบบ
 • ปรับตั้งค่า Output Voltage ได้

สุดยอด DAC ที่ดูเรียบง่ายแต่ภายในแรงแบบสุดๆ

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

Qutest เป็น DAC ที่เกิดจากแนวคิดของ Chord ที่อยากจะลดขนาดและราคาของอุปกรณ์ไฮเอนด์ให้สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพดังเดิม

นั่นก็คือการนำเทคโนโลยีจาก DAC รุ่นใหญ่ของค่ายอย่าง Chord DAVE มายัดใส่ในเคสอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน ที่ได้ทั้งความสวยงามแต่กะทัดรัดกว่าเดิม

Chord เลือกที่จะตัดภาคแอมป์หรือเอาท์พุตบางประเภทเช่น XLR ออกไป ทำให้ค่าตัวของ Qutest ถูกลงมาหลายเท่า แต่ว่าได้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมในระดับไฮเอนด์

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

บอดี้ของ Qutest ถึงจะไม่หวือหวาแต่ก็คงเอกลักษณ์ที่สวยงามสไตล์ Chord ครับ ด้วยบอดี้อะลูมิเนียมขึ้นรูป CNC อย่างดี ชิ้นงานนั้นเนี้ยบมากๆ ด้านบนมีการเจาะใส่กระจกให้เราเห็นเครื่องเคราภายในรวมถึงไฟ LED ที่จะคอยบอกสถานะการทำงานอย่างเช่น Sampling Rate ด้วย

ส่วนสวิทช์จะมีแค่ให้เลือกอินพุตและฟิลเตอร์ที่จะใช้งานเท่านั้นครับ แต่ก็เท่ไม่เหมือนใครอยู่ดีด้วยสวิทช์แบบลูกบอลที่มีไฟ LED คอยบอกสถานะเช่นกัน

ที่ด้านหลังจะประกอบไปด้วยดินพุต 3 รูปแบบนั่นคือ USB / BNC coaxial และ Optical เท่านั้น ส่วนเอาท์พุตจะเป็นแบบ RCA ครับ ถือว่าค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะไม่ว่าจะเป็นปรีแอมป์แอมป์, อินทิเกรตแอมป์ หรือแอมป์หูฟังทั้งหลายต่างรองรับเอาท์พุตแบบ RCA อยู่แล้วครับ

ภาค DAC ที่ดีที่สุดในโลกรุ่นนึงเลยทีเดียว

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

Chord เป็นค่ายที่ขึ้นชื่อมากๆเรื่องระบบ DAC ที่ชื่อดังก็เพราะว่าพวกเค้าเลือกใช้ชิพ DAC ประเภท field-programmable gate array หรือ FPGA มาใช้งานและยังมีทีมวิศวะกรที่สามารถเขียนโปรแกรมได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถรีดเร้นประสิทธภาพออกมาจากชิพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เทคโนโลยี DAC ของ Qutest ถูกประยุกต์มาจากรุ่นเรือธงอย่าง DAVE และ HUGO 2 โดยตรง ถ้าใครได้เห็นค่าตัวของสองรุ่นนี้มาแล้วก็ต้องบอกว่ามีปาดเหงื่อกันมั่งล่ะ แต่ Qutest จะทำให้คุณสบายกระเป๋าขึ้นอีกเยอะ เพราะเหมือนกับเป็นการถอดภาค DAC จากรุ่นท็อปมาให้เราเล่นกันได้ง่ายขึ้น

และที่บอกว่าภาค DAC ของ Qutest ดีที่สุดรุ่นนึงในโลกก็ไม่ใช้เรื่องที่เอามาโม้เล่นๆกันแต่อย่างใด เพราะรางวัล Product of the Year 2 ปีซ้อนจาก What Hi-Fi ก็เป็นเคริ่องการันตีได้อย่างดีครับ

ลูกเล่นไม่เยอะแต่เน้นประสิทธภาพเต็มๆ

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

Qutest เป็น DAC ตั้งโต๊ะที่ไม่มีฟังค์ชั่นซับซ้อนหรือฟีเจอร์เยอะแยะครับถ้าเทียบกับ DAC รุ่นใหม่ๆในปัจจุบัน แค่เรื่องเสียงอย่างเดียวก็ต้องบอกว่ากินขาด แต่อย่างไรก็ตาม Chord ก็ยังติดออฟชั่นบางอย่างมาให้เพื่อให้โทนเสียงถูกจริตเรายิ่งขึ้นครับ

สิ่งนั้นก็คือ Digital Filter ที่มีให้เราเลือกปรับได้ 4 แบบด้วยกัน ได้แก่

 • Incisive neutral (White)
 • Incisive neutral HF roll-off (Green)
 • Warm (Orange) 
 • Warm HF roll-off (Red)

นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือก output voltage ได้ตั้งแต่ 1V, 2V และ 3V เพื่อให้สัญญาณเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่เรานำไปเชื่อมต่อ ซึ่งจะทำให้คุณภาพสัญญาณถูกขยายอย่างเหมาะสมที่สุดครับ


DAC ระดับไฮเอนด์ที่คุณคู่ควร

Chord Qutest DAC ตั้งโต๊ะแบบ Standalone สำหรับแอมป์หูฟัง Hugo 2 DAC-Amp

ถ้าโจทย์ของคุณคือ DAC ที่ดีที่สุดรุ่นนึงในโลก ในราคาที่สามารถจับต้องได้โดยไม่ต้องขายไต Chord Qutest คือคำตอบในสมการนี้อย่างแน่นอน

คุณภาพเสียงที่ได้จาก Qutest อยู่ในระดับเดียวกับ DAC ราคาเรือนแสนอย่างไม่ต้องสงสัย แต่จ่ายค่าตัวถูกกว่าเกือบครึ่ง เรียกว่าเป็น DAC ที่อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสจริงๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก