/
/
/
Clef Audio GroundZERO เคลียร์กราวด์ให้ใสสะอาด
Posted in ARTICLES

Clef Audio GroundZERO เคลียร์กราวด์ให้ใสสะอาด

สำหรับผู้ที่ซีเรียสกับซิสเต็มหรือชุดฟังเพลงของคุณ ความสะอาดของกระแสไฟที่ใช้ในระบบมีความสำคัญมากครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบกราวด์ในบ้านเราซึ่งบางบ้านก็ทำไว้หรือบางบ้านอาจไม่มีระบบกราวด์เลย ซึ่งนอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้วมันก็ยังส่งผลกับคุณภาพเสียงด้วย นั่นจึงเป็นที่มาของอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Clef Audio GroundZERO ครับ

GroundZERO : Audio System Ground Stabilizer

Clef Audio GroundZERO ช่วยทำให้ระบบไฟสมบูรณ์และสะอาดยิ่งขึ้น

HIGHLIGHT

 • ทำหน้าที่เป็นกราวด์ให้กับระบบเครื่องเสียงทั้งหมด
 • ทำงานแบบ Passive ไม่ต้องมีไฟเลี้ยง
 • ใช้งานง่ายแค่ต่อสายสัญญาณจากชุดเครื่องเสียงมาที่ GroundZERO เพียงเส้นเดียว
 • ช่วยลดสัญญาณรบกวน ทำให้รายละเอียดเสียงดีขึ้น

อุปกรณ์เสริมสำหรับอัพเกรดคุณภาพเสียง

Clef Audio GroundZERO ช่วยทำให้ระบบไฟสมบูรณ์และสะอาดยิ่งขึ้น

สำหรับนักเล่นเครื่องเสียงที่มีประสบการณ์ล้วนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ระบบไฟฟ้าที่สะอาดส่งผลกับคุณภาพเสียงที่จะได้โดยตรง ฉะนั้นนอกจากจะเซ็ทอัพระบบเครื่องเสียงแล้ว ระบบจ่ายพลังงานไล่กันตั้งแต่ปลั๊กไฟไปยันสายไฟจนถึงการวางระบบกราวด์ให้กับห้องฟังเพลงจึงสำคัญเอามากๆ

แต่ถ้าเกิดเราทำการวางระบบกราวด์ไว้ได้ไม่ดีหรือในบางพื้นที่ๆไม่สะดวกกับการวางกราวด์อย่างเช่นคอนโดล่ะ? วันนี้เรื่องนี้มีคำตอบแล้วครับนั่นก็คือไอเท็มล่าสุดจาก Clef Audio ที่ชื่อว่า GroundZERO นั่นเอง

GroundZero เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็น Grounding System หรือสายดินให้กับระบบเครื่องเสียงโดยที่คุณไม่ต้องไปนั่งตอกแท่งเหล็กลงดินกันเองให้เหนื่อย ทางเทคนิคแล้ว Clef Audio ไม่ได้ให้รายละเอียดกับระบบภายในของตัว GroundZERO เอาไว้ แต่แจ้งไว้ว่าตัวเครื่องจะช่วยให้ระบบไฟสมบูรณ์และสะอาดยิ่งขึ้น โดยจัดการกับ Noise ส่วนเกินที่อยู่ในระบบ ทำให้เราได้สัญญาณเสียงที่สะอาดตามไปด้วยนั่นเอง

ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

GroundZERO เป็นถังทรงกระบอกที่มีน้ำหนักตัวอยู่พอสมควร โปรดเคลื่อนย้ายด้วยความระมัดระวัง ตัวเครื่องเรียบง่ายมากๆ ไม่มีปุ่มเปิดปิดใดๆทั้งนั้น ทำงานแบบ Passive ไม่ต้องมีไฟเลี้ยงด้วย มีแค่เพียงขั้วต่อสายลำโพงอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องช่องเดียวเท่านั้น

การใช้งานก็ง่ายมากๆครับ ในชุดของ GroundZERO จะมีสายสัญญาณมาให้หนึ่งชุด ฝั่งนึงจะเป็นขั้วต่อแบบบานาน่า ส่วนอีกฝั่งจะเป็นขั้วต่อ RCA เวลาที่เราจะใช้ให้เอาฝั่งขั้วบานาน่าไปต่อไว้กับ GroundZERO ส่วนขั้ว RCA ก็ให้ไปต่อกับเอาท์พุตหรืออินพุตใดบนชุดเครื่องเสียงของเราก็ได้

การทำงานของ GroundZERO ก็จะทำหน้าที่เป็นกราวด์รองรับกระแสไฟและแรงดันส่วนเกินที่วิ่งอยู่ในชุดเครื่องเสียงของเรา ซึ่งผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ background หรือพื้นหลังจะสงัดขึ้น ทำให้เราสามารถได้ยินรายละเอียดเสียงทุกอย่างชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะเรื่องมิติเสียงในด้านลึกจะมีความรู้สึกของเลเยอร์ต่างๆให้เราสัมผัสได้ง่ายขึ้นครับ


Clef Audio GroundZERO

ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องใช้ Clef Audio GroundZERO กับชุดเครื่องเสียงใหญ่ๆแพงๆเสมอไป ชุดฟังเพลงเล็กๆของเราก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะถ้าเราต้องการรีดประสิทธิภาพของชุดเครื่องเสียงเราให้ได้ถึงขีดสุด ความสะอาดของระบบไฟฟ้าเป็นเรื่องจำเป็นมากๆครับ ฉะนั้นลงทุนกับ GroundZERO ได้เลย มีแต่ได้กับได้แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก