/
/
/
ฟังเพลง Apple Lossless ยกเครื่องกำลัง 100% ไปกับ DAP เทพรุ่นนี้
Posted in ARTICLES

ฟังเพลง Apple Lossless ยกเครื่องกำลัง 100% ไปกับ DAP เทพรุ่นนี้

เชื่อว่าหลายๆคนคงได้รับประสบการณ์การฟังเพลงคุณภาพสูงจาก Apple กันไปแล้วนะครับ แฟนๆ Apple Music น่าจะปลื้มกับคุณภาพเสียงที่เพิ่มขึ้นกันไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ผ่านมาเราได้แนะนำ DAC/Amp รวมไปถึงหูฟังเพื่อการใช้งาน Apple Lossless ให้เต็มประสิทธิภาพกันไปแล้ว คราวนี้ถึงทีของ DAP หรือเพลเยอร์ที่เราจะนำมาใช้งานร่วมกับ Apple Music กันบ้างล่ะครับ

Apple Music โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

อย่างที่เราทราบกันว่า Apple Music โฉมใหม่ที่เพิ่มการใช้งาน Apple Lossless ทำให้เราสามารถสตรีมมิ่งเพลงด้วยรายละเอียดสูงสุดได้ถึง 24Bit / 192kHz กันเลยทีเดียว สำหรับการใช้งานผ่าน iPhone นั้นก็จำเป็นที่เราจะต้องพึ่งพา DAC เพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็น อะแดปเตอร์ Lightning-to-3.5mm หรือ DAC 3rd Party ค่ายอื่นๆก็ตาม

นอกจากการใช้งาน Apple Music ผ่านมือถือแล้วก็ยังมีอีกตัวเลือกที่ให้ประสิทธิภาพในการฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม และไม่ต้องต่อพ่วง DAC ให้ยุ่งยากนั่นก็คือการฟังเพลงผ่านเพลเยอร์หรือว่า DAP นั่นเองครับ

เลือกหา DAP ไปใช้งานกับ Apple Music

ถ้าไม่นับ DAP ประจำค่ายอย่าง iPod Touch ที่สามารถใช้งาน Apple Music ได้โดนตรงแล้ว การเลือกหาซื้อเพลเยอร์ตัวอื่นๆไปใช้งานก็จำเป็นต้องเช็คให้ดีๆก่อนนะครับว่าสามารถติดตั้ง Apple Music ได้รึเปล่า

 • เลือกใช้ DAP ระบบปฎบัติการ Android

DAP ที่มีระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองจะไม่อนุญาตให้เราติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้จึงหมดสิทธิ์ที่เราจะได้ฟังเพลงผ่าน Apple Music ดังนั้นเราต้องเลือกใช้ DAP ที่รองรับระบบปฎิบัติการ Android เท่านั้น ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้เราสามารถใช้งาน Apple Music ได้ครับ โดยการเข้าไปติดตั้งแอปผ่าน Play Store 

 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi

DAP รุ่นเล็กบางตัวอาจจะใช้ Android OS แต่ไม่ได้ติดตั้งระบบ Wi-Fi มาให้อันนี้ก็ต้องเช็คกันให้ดีก่อนซื้อเครื่องนะครับ เพราะจะฟังเพลงผ่านระบบสตรีมมิ่งแต่ต่อเน็ทไม่ได้ก็เจ๊งอย่างเดียวล่ะครับงานนี้

 • เช็ค Firmware กันให้ดีๆ

ก่อนที่จะเลือกซื้อหรืออัพเดทเฟิร์มแวร์ของ DAP Android ที่เราจะใช้งานก็ขอให้ตรวจเช็คดีๆซะก่อนนะครับว่าจะสามารถใช้งาน Apple Music ได้อย่างสมบูรณ์จริงๆ เนื่องจากเคยมีรายงานในเวปไซต์ของ Apple ว่าผู้ใช้งาน DAP Android บางรุ่นไม่สามารถล็อคอินเข้าระบบ Apple Music เนื่องจากอัพเดทเฟิร์มแวร์ไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้ถ้าเกิดขึ้นเราก็ต้องรอให้ทางค่ายผู้ผลิต DAP แก้ปัญหาเฟิร์มแวร์ตัวใหม่สถานเดียวครับ

ได้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วย DAP

ข้อดีของการฟังเพลงสตรีมมิ่งผ่าน DAP หรือว่าเพลเยอร์ก็คือความสะดวกในการใช้งาน และที่สำคัญคือคุณภาพเสียงที่ดีครับ เนื่องจาก DAP ปัจจุบันจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท DAC หรือตัวแปลงสัญญาณที่มีคุณภาพสูง นอกจากรองรับการฟังเพลงระดับ Hi-Res Audio โดยตรงแล้ว การออกแบบเครื่อง การออกแบบระบบก็ยังส่งผลต่อเสียงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโทนเสียง, สัญญาณรบกวนที่ต่ำ ซึ่งจะส่งผลต่อรายละเอียดเสียงที่ดีครับ

แนะนำ DAP ที่เวิร์คสำหรับใช้งานร่วมกับ Apple Lossless

มาถึงช่วงขายของกันบ้างครับ ฮ่าๆ เพราะเราจะแนะนำ DAP คุณภาพเยี่ยมที่พร้อมให้คุณติดตั้ง Apple Music และเพลิดเพลินไปกับการสตรีมมิ่งเพลงแบบ Lossless ได้ทันที ขอบอกว่า DAP ที่เราแนะนำเป็นเพียงตัวอย่างส่วนนึงเท่านั้นนะครับ ยังมี DAP อีกหลายรุ่นที่รองรับการใช้งาน Apple Music ให้เลือกซื้อเลือกหากันได้อีกครับ

 • FiiO M11 Plus
FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

DAP ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย FiiO เรื่องคุณภาพเสียงไม่ต้องพูดถึง ด้วยชิปเซ็ท DAC ประสิทธิภาพสูงแถมยังมีภาคแอมป์เป็น THX AAA-78 รับประกันความบันเทิงสองรูหูแน่นอนครับ ส่วนระบบปฎิบัติการก็เป็น Android 10 ทันสมัยพร้อมติดตั้ง Apple Music ทันที ไม่ต้องห่วงว่าจะใช้งานได้หรือไม่ เพราะ M11 Plus มีโหมด Android โดยเฉพาะที่จะรองรับการใช้งานสตรีมมิ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบครับ

 • HiBy R6 2020
HiBy R6 2020 Android Lossless Digital Audio Player เครื่องเล่นเพลง Android 9 ชิปเซ็ต Dual ES9038Q2M รองรับ Hi-Res

รุ่นอัพเดทล่าสุดของ HiBy R6 เป็น DAP ยอดฮิตของค่ายอีกรุ่นนึงเลยทีเดียว หลากหลายสำนักรีวิวต้องยกนิ้วให้ในน้ำเสียงที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์การฟังเพลง Hi-Res เป็นอย่างดี สาวก Apple Music จัดไปใช้งานได้เลย มาพร้อมระบบปฎิบัติการก็เป็น Android 9 และรองรับการเชื่อมต่อ Dual Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz ตอบโจทย์การฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งมากๆ แถมยังมี Air Play ให้ใช้งานอีกด้วยนะครับ

 • Shanling M3X
Shanling M3X Digital Audio Player เครื่องเล่นเพลง Hi-Res ระบบ Android รองรับ PCM 32Bit/384kHz DSD256

DAP รุ่นใหม่จากค่าย Shanling ที่มีค่าตัวน่ารักน่าคบหาครับ ใครที่อยากเริ่มต้น DAP ตัวแรกที่ฟังค์ชั่นครบๆ และเสียงดีเหมาะแก่การฟังเพลงแบบ Lossless จัด M3X ได้เลยครับ ส่วนของระบบปฎิบัติการอาจจะไม่ใหม่เท่ากับสองรุ่นใหญ่ก่อนหน้า แต่ก็ยังรองรับการติดตั้งใช้งาน Apple Music ได้ครับ สามารถเชื่อมต่อผ่าน Dual Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz แถมยังมีข้อดีในเรื่องแบตเตอรี่ที่อึดมากๆ ใช้งานต่อเนื่องทั้งวันได้อย่างสบายๆ 

 • Sony NW-A105
Sony NW-A100 Series เครื่องเล่นเพลง Walkman DAP Digital Audio Player คุณภาพ Hi-Res

Walkman อันเลื่องชื่อรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android และรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ค่าตัวจัดว่าสบายกระเป๋า มาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะของ Sony ครบครัน แถมยังมีลูกเล่นในการจำลองซาวด์อะนาลอคจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงได้อีกด้วย จัดว่าเป็น DAP ระดับเริ่มต้นที่ควรค่าแก่การใช้งานมากๆอีกรุ่นนึงครับ

“ถ้าจะเลือกซื้อ DAP ซักเครื่องตอนนี้ ความสามารถในการที่จะติดตั้งแอปสตรีมมิ่งต่างๆได้เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญครับ เพราะจะช่วยเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานได้เป็นอย่างมาก ยิ่งใครมี Account ของ Apple Music อยู่แล้ว การใช้ DAP ที่รองรับ Apple Music ด้วยจะทำให้คุณสามารถได้รับประสบการณ์การฟังเพลงคุณภาพสูงผ่าน Apple Lossless ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ”

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก